iVIVU.com chia sẻ kinh nghiệm ‘phượt’ an toàn

16:37 18/11/2014

“Phượt” đem lại những trải nghiệm tuyệt vời và ngày càng có nhiều người chọn du lịch theo cách này. Một nguyên nhân đồng thời là nét quyến rũ riêng của “phượt” là sự tự do, thoải mái và chi phí tiết kiệm. Song “phượt” cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro vì điểm đến nơi xa lạ với sự khác biệt về văn hóa, không có nhiều người sẵn sàng hỗ trợ khi bạn cần.

“Phượt” đường dài sẽ vẫn an toàn tuyệt đối với những kinh nghiệm mà iVIVU.com chia sẻ tới bạn sau đây.

iVIVU.com chia sẻ kinh nghiệm ‘phượt’ an toàn

Chuẩn bị kỹ mọi mặt để giữ an toàn trên suốt hành trình "phượt" của bạn

Chuẩn bị kỹ mọi mặt để giữ an toàn trên suốt hành trình “phượt” của bạn. Ảnh: ST

1. Đi một mình thì… “xấu” là một lợi thế. Không cần thiết phải tô điểm quá sặc sỡ hay hở hang, dễ gây chú ý với những người xấu bụng, nhất là khi di chuyển trên các phương tiện công cộng hay ở các nơi đông đúc.

2. Đi bụi không có nghĩa là phải nhất định ở hostel! Khi tìm nơi ở, cần chú ý đến giá trị (value) hơn là giá (price). Giá trị bao gồm địa điểm, mức xếp hạng của khách sạn/hostel, độ an toàn, các khuyến mãi hay dịch vụ đi kèm giá phòng. Ví dụ: Trả phòng muộn, có ăn sáng, có tour đi kèm…

3. Khi đến một thành phố mới, quan trọng nhất là biết đường từ bến tàu/xe/sân bay về khách sạn/hostel đã đặt trước, tránh trường hợp chân ướt chân ráo đã bị bắt nạt, “chặt chém” rồi hậm hực cả chuyến.

4. Đừng ngại ăn ở food court trong các trung tâm mua sắm. Nghe có vẻ rất không “mạo hiểm” nhưng đây lại là các lựa chọn phong phú, sạch sẽ, giá cả phải chăng, tránh gặp phải các vấn đề về đường tiêu hóa.

5. Luôn uống nhiều nước, nước lọc hoặc nước hoa quả không đường. Càng đi dài ngày cơ thể càng dễ thiếu nước và thiếu chất.

6. Bản đồ là người bạn thân, ít nhất cần khi biết mình đang đi đâu.

Đem theo bản đồ khi đi du lịch

Đi đâu cũng nên đem theo bản đồ bạn nhé! Ảnh: ST

7. Đeo nhẫn ngón áp út, giả làm nhẫn cưới là một cách đề phòng đơn giản. Thường trai bản địa sẽ không quá mặn mà với gái đã có chồng.

8. Ngồi xe buýt công cộng chạy lòng vòng là một cách rất hay (tiết kiệm và an toàn) để khám phá thành phố.

9. Dùng thẻ ATM để tránh phải mang trong người quá nhiều tiền mặt.

10. Buổi tối nếu ra ngoài chơi cần đi với các bạn ở cùng khách sạn hay hostel. Đi ra ngoài một mình buổi khuya ở một thành phố lạ, lại còn uống say, nhất thiết không phải là một ý hay.

11. Chuẩn bị hành lý cẩn thận với các phương án dự phòng cho tình huống xấu nhất (ốm đau, mất giấy tờ…).

Đặt phòng trực tuyến với giá tốt nhất tại iVIVU.com

Nguồn: iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)
Loading...Loading...