Chàng trai đi bộ gần 3000 dặm khắp Trung Quốc

10:44 26/06/2015

Christoph Rehage (27 tuổi, người Đức) bắt đầu hành trình đi bộ vòng quanh Trung Quốc (từ Bắc Kinh đến Ürümqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa) từ ngày 09 tháng 11 năm 2007 và kết thúc chuyến đi vào tháng 10 năm 2008 với tổng hành trình anh chàng đã đi được vào khoảng hơn 4500 km (2796 dặm).

“Người bạn đường” duy nhất của anh chỉ là một chiếc xe kéo nhỏ chở đồ đạc. Vấn đề nằm ở chỗ, khi ra đi râu tóc anh được cạo nhẵn nhụi nhưng đến khi chuyến đi kết thúc, dung nhan Christoph hoàn toàn biến đổi với râu tóc kín mặt và gầy gò hơn rất nhiều. Nhiều người đã rất sốc khi nhìn thấy hình ảnh này của anh.

di-bo-ivivu-1

Hình ảnh khiến chính bản thân Christoph Rehage cũng phải thốt lên: “Đây có phải là tôi?”

Khi được khỏi về cảm nhận của mình trong suốt chuyến đi, Christoph cho biết: “Điều tôi làm là hết sức bình thường, thỉnh thoảng có chút lo lắng về các vấn đề như hộ chiếu, sự nguy hiểm cũng như sức khỏe trong suốt chuyến đi, hay như có đôi lúc cũng lo lắng cho những người thân yêu ở nhà…. Tuy nhiên, phần lớn những khoảnh khắc trong suốt chuyến đi mang lại cảm giác bình an, mặc dù cũng có lúc nhàm chán…”

Khi được hỏi tại sao anh kết thúc hành trình của mình, Christoph cho biết: “Tôi muốn được trở về với cuộc sống của tôi. Và tôi phải kiểm soát tốt hơn bản thân mình. Thử thách lớn nhất khi tham gia chuyến phiêu lưu là phải đấu tranh với chính bản thân mình. Rất nhiều người nhìn vào hành trình của tôi và có suy nghĩ “ước gì mình được tự do như anh chàng đó”, tuy nhiên họ không nhận ra rằng tôi bị điều khiển bởi cái gì đó, và có lẽ tôi đã không kiểm soát được chính mình”.

Tuy nhiên, anh vẫn cho rằng: “Không phải là đôi chân đau hay những con đường dài đơn độc, cũng không phải là bão bụi hay đêm mùa đông lạnh cóng, thử thách lớn nhất nằm trong chính bản thân mình!”.

Cùng iVIVU.com xem đoạn clip dài hơn 5 phút mô tả hành trình đi bộ của Christoph Rehage từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc nhé!

Bạn nghĩ sao về chuyến đi này?

***

Nguồn: Cẩm nang du lịch iVIVU.com – Theo Lifebuzz

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!)
Loading...Loading...