Kinh nghiệm khi đi du lịch Núi Bà Đen

Cách Tp. Hồ Chí Minh khoảng 100km, danh thắng núi Bà Đen cao 986 mét cách thị xã Tây Ninh 11km về phía đông bắc, nằm sừng sững giữa đồng bằng mênh mông, nhìn từ xa như một chiếc nón lá úp khổng lồ. Và địa điểm này đã và đang là mục tiêu đi phượt của rất nhiều bạn.

iVIVU xin chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm khi đi du lịch ở đây.

 

Núi Bà Đen

Chuẩn bị

Vì Bà Đen là địa điểm quen thuộc nên các bạn không cần chuẩn bị nhiều. Chỉ cần mặc quần áo rộng rãi, nước uống đầy đủ và thức ăn nhẹ để có sức khỏe để chinh phục đỉnh núi Bà đầy hấp dẫn.

 

Lên đường

Từ Thành Phố Hồ Chí Minh, bạn có thể chạy xe máy theo hướng An Sương – Củ Chi đến tới Tây Ninh hoặc bắt xe bus với hai chặng: Bến Thành (TP HCM) - Gò Dầu (Tây Ninh) và tuyến tiếp từ Gò Dầu - đi Long Hoa với giá tiền chưa tới 20.000 đồng cho cả 2 chặng. Mất khoảng 2 tiếng đồng hồ.

 

Tham quan

Các bạn có hai đường leo lên núi, hoặc có thể đi cáp treo:

Đường leo núi:

+ Đi đường cáp truyền hình: Cách KDL núi Bà Đen khoảng 80m, bên tay phải có 1 ngã 3, bên trái là 1 dãy hàng quán. Giữa dãy hàng quán có 1 con đường đất đỏ nhỏ. Đi vào sát chân núi sẽ thấy đường dây cáp truyền hình và lúc này đường chỉ còn là con đường mòn nhỏ, theo đường này để lên núi. Hướng leo này, leo kiểu bật thang. Giữa đường đoạn bên tay phải có nhiều cây chuối có 1 hồ nước nhỏ, có thể rửa mặt hoặc uống vì hồ nước rất trong, rất ít thấy ở thành phố.

+ Đi hướng chùa: Đi theo bật thang dẫn lên chùa, khi hết bật thang sẽ leo đường mòn. Hướng này leo khó khăn hơn, cảm giác hơn và cảnh cũng đẹp hơn. iVIVU khuyên bạn nên theo hướng này.

Giá đi cáp treo:

Vé người lớn:

Một lượt : 50.000 đồng/vé

Khứ hồi: 100.000 đồng/vé

Vé trẻ em:

Một lượt: 30.000 đồng/vé

Khứ hồi: 60.000 đồng/vé

 

Để leo được lên đỉnh núi Bà bạn phải vượt trên 7km đường núi đá. Nếu mệt, thì chúng ta có thể dừng chân nghỉ ngơi dưới những tán lá sum suê hai bên đường và vui đùa với những loài khỉ không biết sợ người, đồng thời còn được ngắm những cảnh đẹp tuyệt vời của quần để khu du lịch.

iVIVU chúc các bạn một chuyến chinh phục núi Bà Đen đầy thú vị! Và đừng quên thưởng thức các món đặc sản như bánh tráng phơi sương, bánh canh Trảng Bàng đầy hấp dẫn nhé.

 

iVIVU.com tổng hợp