Hơn 45 triệu đô la Mỹ mua lại chuỗi khách sạn Victoria

13:00 13/11/2014

Công ty cổ phần Du lịch Thiên Minh đã mua lại toàn bộ cổ phần của EEM Victoria (HK) Limited và thông qua đó sở hữu 5 khách sạn Victoria tại Việt Nam, thương hiệu Victoria toàn cầu và Công ty Quản lý khách sạn Victoria Việt Nam. Thương vụ này lên đến hơn 45 triệu đô la Mỹ.

Hơn 45 triệu đô la Mỹ mua lại chuỗi khách sạn Victoria

Trả lời Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online về tổng số tiền để mua lại toàn bộ cổ phần của công ty này, Ông Trần Trọng Kiên, CEO của Thiên Minh nói qua email: “Giá trị cổ phần và nợ của EEM Victoria (HK) Limited là khoảng 45 triệu đô la Mỹ, chưa kể các chi phí khác. Chúng tôi đã chính thức sở hữu và quản lý những khách sạn này”.

Ông Trần Trọng Kiên cho biết EEM Victoria (HK) Limited, nay do Thiên Minh sở hữu là chủ sở hữu của thương hiệu nổi tiếng Victoria Hotels & Resorts. Công ty Quản lý khách sạn Victoria Việt Nam hiện là công ty có hợp đồng quản lý khách sạn Victoria Angkor ở Siêm Riệp, Campuchia.

Ông Trần Trọng Kiên – chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thiên Minh

Ông Trần Trọng Kiên – chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thiên Minh

Năm khách sạn Victoria hiện tọa lạc tại những thành phố du lịch gồm Sapa, Hội An, Phan Thiết, Cần ThơChâu Đốc.

Theo ông, công ty đã bắt đầu đàm phán với tập đoàn của Pháp là Electricite et Eaux de Madagascar, công ty mẹ của EEM Victoria (HK) Limited từ tháng 7-2009, khi biết tập đoàn này có ý định thoái vốn tại EEM Victoria (HK) Limited. Đến tháng 2 vừa qua thì thương vụ hoàn tất. Hiện nay, toàn bộ các khách sạn vẫn được quản lý bởi Công ty Quản lý Khách sạn Victoria và hoạt động tốt.

“Chiến lược của chúng tôi là đầu tư vào các khách sạn nhỏ, sang trọng tại những điểm đến chiến lược và những điểm đến mới nên chuỗi khách sạn Victoria rất phù hợp với chiến lược của công ty. Chúng tôi muốn phát triển thương hiệu này tại Việt Nam và cả trong khu vực”, ông Kiên nói.

Theo TheSaigontimes

Đôi nét về Tập đoàn Thiên Minh (TMG)

Thành lập năm 1994, Thiên Minh là doanh nghiệp du lịch hàng đầu của Việt Nam, sở hữu ba thương hiệu lữ hành lớn, một công ty đặt chỗ du lịch trực tuyến, 11 khách sạn phân khúc từ 3 đến 4 sao, và một công ty quản lý khách sạn. Hàng năm, Thiên Minh đón khoảng 90.000 khách du lịch và phục vụ khoảng 200.000 lượt khách sử dụng dịch vụ lưu trú tại các khách sạn thuộc tập đoàn.

Hiện Thiên Minh sở hữu một số thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như Buffalo Tours, Victoria Hotels and Resorts, ÊMM, iVIVU.com (hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến, cung cấp giải pháp tối ưu giúp người dùng tìm kiếm và đặt phòng với hệ thống xác nhận và giữ phòng tức thời, phương thức thanh toán đa dạng, dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7; phục vụ khách hàng toàn cầu, đặc biệt khu vực Đông Nam Á, bao gồm các tổ chức, công ty, đơn vị, cá nhân có nhu cầu đi công tác, hội thảo, thăm người thân, du lịch, chữa bệnh, v.v…).

Một trong những bước phát triển mới của Thiên Minh là sự ra đời của hãng hàng không Hải Âu chuyên phục vụ các chuyến bay ngắm cảnh tại vịnh Hạ Long cũng như các chuyến bay giữa Hà Nội – Hạ Long, bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 8/2014. Tại Việt Nam, Thiên Minh là đơn vị tiên phong trong việc sử dụng thủy phi cơ phục vụ du lịch.

iVIVU.com tự hào là thành viên của TMG

iVIVU.com – hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến, cung cấp giải pháp tối ưu giúp người dùng tìm kiếm và đặt phòng với hệ thống xác nhận và giữ phòng tức thời, phương thức thanh toán đa dạng, dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7. iVIVU.com là đối tác giữa Tập đoàn TMG Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn và Tập đoàn Wotif Australia, thương hiệu du lịch trực tuyến hàng đầu của Australia. iVIVU.com phục vụ khách hàng toàn cầu, đặc biệt khu vực Đông Nam Á, bao gồm các tổ chức, công ty, đơn vị, cá nhân có nhu cầu đi công tác, hội thảo, thăm người thân, du lịch, chữa bệnh, v.v…

Đặt phòng khách sạn với giá tốt nhất tại iVIVU.com

Đặt phòng khách sạn trực tuyến iVIVU.com

IVIVU.COM & CÁC ĐIỂM ƯU VIỆT:

– Đáp ứng mọi yêu cầu có thể của khách hàng từ cá nhân tới tổ chức, không phân biệt vị trí địa lý.

– Cung cấp dịch vụ đa dạng, đầy đủ loại khách sạn, loại phòng ở phạm vi toàn cầu, với hệ thống gần 2.000 khách sạn tại Việt Nam & hơn 30.000 khách sạn quốc tế.

– Dịch vụ khách hàng nhiệt tâm, chu đáo 24/7.

– Thanh toán linh hoạt, nhanh chóng, an toàn.

– Luôn có chương trình ưu đãi, khuyến mại, giảm giá đặc biệt cho khách đoàn, công ty, tổ chức.

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)
Loading...Loading...