Hà Nội lọt Top 10 thành phố uống bia lý tưởng nhất

12:05 25/12/2013

“Đến Hà Nội, bạn dễ dàng tìm thấy một quán bia vỉa hè, vừa thưởng thức bia khá rẻ, vừa ngắm phố phường tấp nập…” Đó là nhận xét của Frommers.com website chuyên về du lịch của Mỹ khi công bố Top những thành phố uống bia lý tưởng nhất thế giới.

Hà Nội xếp thứ 8 trong danh sách bình chọn do web này công bố, bên cạnh những thành phố nổi tiếng như Dubline, Munich, Amsterdam, Vienna, Melbourne, Tokyo…

1. Dublin (Ailen)

Giá bia không hề rẻ so với nhiều thành phố khác trên thế giới, khoảng 4,5 bảng Anh/pint (1 pint tương đương với 0,473 lít). Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản người dân Dublin đến các quán bia mỗi ngày, thậm chí nó đã trở thành thói quen của nhiều người.

Uống bia ở Dublin

Danh sách khách sạn Dublins

2. Munich (Đức)

Thành phố Munich, ĐứcNước Đức vốn được coi là ‘Vương quốc Bia’ và thành phố Munich, thủ phủ của bang Bavaria, là nơi tổ chức lễ hội bia Oktoberfest lớn nhất thế giới. Người dân Đức tiêu thụ gần 500 triệu lít bia mỗi năm.

Danh sách khách sạn Munich, Đức

3. Amsterdam (Hà Lan)

Amsterdam, Hà LanAmsterdam là quê hương của các loại bia nổi tiếng thế giới như Amstel, Heineken và Grolsh. Thành phố này có khá nhiều quán bia nổi tiếng như Cracked Kettle, Café Gollem… Giá trung bình tại Amsterdam khoảng 3 bảng Anh/nửa lít bia.

Danh sách khách sạn Amsterdam, Hà Lan

4. Prague (cộng hòa Séc)

Prague, cộng hòa SécƯớc tính mỗi năm, một người thủ đô CH Séc uống hết khoảng 150 lít bia, thuộc loại cao nhất thế giới. Giá bia ở đây cũng tương đối rẻ, khoảng 1,25 USD cho nửa lít bia.

Danh sách khách sạn Prague, cộng hòa Séc

5. Vienna (Áo)

Thủ đô Vienna, ÁoBạn có thể tìm thấy rất nhiều thương hiệu bia quen thuộc tại Vienna như Gösser, Zipfer, Schwechate, Wieselburger và Puntigamer. Giá trung bình nửa lít khoảng 4 bảng Anh.

Danh sách khách sạn Vienna, Áo

6. Tokyo (Nhật Bản)

Tokyo, Nhật BảnMột trong những sở thích của người Nhật là uống bia. Mặc dù tại Tokyo chẳng thiếu một thương hiệu bia nào nhưng người Nhật vẫn ‘khoái’ bia nội hơn. Nếu không muốn ghé quán bia, bạn có thể mua bia ở những máy bán hàng tự động trên phố.

Danh sách khách sạn Tokyo, Nhật Bản

7. Portland (Mỹ)

Portland, MỹTại thành phố này có lễ hội bia khá nổi tiếng Oregon Brewers, được tổ chức vào tháng 7 hàng năm, đủ để thấy người dân nơi đây chuộng bia thế nào.

Danh sách khách sạn Portland, Mỹ

8. Hà Nội (Việt Nam)

Hà NộiĐến Hà Nội, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một quán bia vỉa hè, nơi thực khách vừa ngồi thưởng thức một cốc bia với giá khá rẻ, vừa ngắm dòng người tấp nập qua lại trên đường phố hay thoải mái tán gẫu với bạn bè.

Tham khảo danh sách khách sạn Hà Nội

9. Melbourne (Úc)

Melbourne, ÚcMelbourne vốn ‘nhan nhản’ quán rượu và nếu là một tín đồ của ‘bia’, bạn có thể lựa chọn những loại bia phổ biến ở thành phố này như Victoria Bitter (VB), Crown, Carlton Draught. Dù giá cũng không ‘dễ chịu’ chút nào, khoảng 5 đôla Úc cho nửa lít bia.

Danh sách khách sạn Melbourne, Úc

10. Edinburgh (Scotland)

Edinburgh, ScotlandỞ Edinburgh, có rất nhiều quán bia đáp ứng đủ mọi lựa chọn cho bạn

***

Nguồn: Cẩm nang du lịch iVIVU – Theo Baodatviet

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!)
Loading...Loading...