Những kỷ lục thú vị của biển đảo Việt Nam

18:34 27/06/2013

Bãi biển dài nhất, vịnh có nhiều đảo nhỏ nhất, đầm phá lớn nhất, đảo có mật độ dân số thấp nhất… là những điều thú vị của du lịch biển đảo Việt Nam.

1. Trà Cổ – bãi biển dài nhất

Với chiều dài 17km, diện tích khoảng 170 ha, cong hình vành khuyên, bãi biển Trà Cổ thuộc thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh là bãi biển dài nhất của nước ta. Ngoài ra, Trà Cổ cũng được biết đến như bãi biển đầu tiên của Việt Nam, bãi biển lãng mạn nhất và là một trong những bãi biển đẹp nhất.

Du lịch Quảng Ninh - biển Trà Cổ - iVIVU.com

Đến Trà Cổ, ngoài tắm biển, thưởng thức hải sản, dạo chơi ở cồn cát, khám phá hệ thống rừng ngập mặn, tìm hiểu đời sông của ngư dân, bạn còn có dịp tham quan, mua sắm ở khu chợ biên giới Móng Cái hay tham quan các địa danh du lịch như nhà thờ Trà Cổ, đình Trà Cổ.

2. Vịnh Hạ Long – Vịnh có nhiều đảo nhỏ nhất

Du lịch Quảng Ninh - vịnh Hạ Long - iVIVU.comVịnh Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh không những là một danh thắng tuyệt đẹp của nước ta mà còn được vinh danh là một trong bảy kỳ quan mới của thế giới. Vịnh Hạ Long có diện tích 1.553 km2 bao gồm 1.169 hòn đảo lớn, nhỏ. Với số lượng như thế, đây là vịnh có nhiều đảo nhất Việt Nam.

Xem thêm khách sạn vịnh Hạ Long

3. Tam Giang – đầm phá lớn nhất

Du lịch Huế - đầm phá Tam Giang - iVIVU.comVới diện tích mặt nước rộng 21.600 ha, Tam Giang – Cầu Hai (thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên – Huế) là hệ đầm phá lớn nhất và tiêu biểu nhất của nước ta, cũng là đầm phá lớn nhất ở Đông Nam Á. Đến Tam Giang, bạn có thể lênh đênh trên dòng nước, vừa ngắm bức tranh phong cảnh thay đổi theo mỗi thời điểm trong ngày, vừa nhấm nháp những món hải sản ngon tuyệt. Sau đó, bạn có thể ghé làng chài Thái Dương Hạ, tìm hiểu các giá trị văn hóa cổ xưa hay tìm hiểu về xuất phát điểm cái tên “thành phố lăng” của làng.

Khách sạn Huế

4. Quần đảo Cát Bà – Quần đảo có nhiều đảo nhất

Du lịch Hải Phòng - quần đảo Cát Bà - iVIVU.comNằm ở phía nam Vịnh Hạ Long và ngoài khơi thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh. Quần đảo Cát Bà bao gồm 367 hòn đảo lớn, nhỏ. Trong đó, Cát Bà, còn gọi là đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất trên tổng số 1.969 đảo trên vịnh Hạ Long. Trên đảo Cát Bà có rất nhiều danh lam thắng cảnh để bạn tham gia khám phá nhưng điểm nhấn vẫn là các dịch vụ du lịch biển hay những chuyến phiêu lưu khám phá rừng già.

Khách sạn Hải Phòng

5. Hòn Khoai – Cụm đảo gần xích đạo nhất

Du lịch Cà Mau - đảo Hòn Khoai - iVIVU.comHòn Khoai (tên cũ Giáng Hương) là cụm đảo thuộc tỉnh Cà Mau cách đất liền 14,6 km, nằm về phía Tây Nam thị trấn Năm Căn thuộc huyện Ngọc Hiển. Tọa lạc ở vĩ độ thấp nhất so với phần đất liền và nằm giữa biển trên thềm lục địa nên khí hậu ở đảo nóng quanh năm, lượng mưa khá nhiều và phân hóa theo hai mùa rõ rệt. Ngoài tắm biển, thưởng thức hải sản, hòa mình trong đời sống ngư dân biển đảo, đến Hòn Khoai, bạn còn được chiêm ngưỡng, tìm hiểu và khám phá hệ thống đảo đá, đồi và rừng nguyên sinh gần như còn nguyên vẹn hay ngắm một vùng biển bao la trên ngọn hải đăng lâu đời.

Khách sạn Cà Mau

6. Phú Quốc – Hòn đảo lớn nhất

Du lịch Phú Quốc - đảo lớn nhất - iVIVU.comĐảo Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất trong số 38 đảo của huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang và lớn nhất nước. “Đảo ngọc” mê hoặc cả du khách trong và ngoài nước với những bãi biển tuyệt đẹp, những danh thắng vừa kỳ vĩ, vừa nên thơ. Ngoài những thắng cảnh của thiên nhiên, những cơ sở sản xuất nước mắm, rượu sim hay ngọc trai cũng những điểm tham quan độc đáo của đảo.

Khách sạn Phú Quốc

7. Lý Sơn – Đảo có một độ dân số cao nhất

Du lịch Quảng Ngãi - đảo Lý Sơn - iVIVU.comHuyện đảo Lý Sơn bao gồm đảo Lý Sơn (hay Cù Lao Ré) và hòn Mù Cu nằm ở ngoài khơi vùng biển tỉnh Quảng Ngãi, cách thành phố Quảng Ngãi 45km. Với mật độ dân số là 1.888 người/km2, đây là huyện đảo có mật độ dân số cao nhất trong 12 huyện đảo của Việt Nam. Huyện đảo Lý Sơn mê hoặc du khách với màu xanh của biển, của trời, những ruộng tỏi xanh ngát, những bức vách đá núi lửa, những bãi tắm tuyệt đẹp và món gỏi tỏi không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức…

Xem thêm khách sạn Quảng Ngãi

***

Nguồn: Cẩm nang du lịch iVIVU – Theo Vietbao

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 1.00 điểm trên 5)
Loading...Loading...