Khẩu chiến về phượt và du lịch mạo hiểm ở Việt Nam

16:49 03/01/2014

“Phượt hay tán gái” là lời đáp trả của Trang Hạ dành cho vlogger Duhocsinhmy vì những phát ngôn của bạn trẻ này cho rằng du lịch mạo hiểm không tồn tại ở Việt Nam.

Chỉ sau vài ngày sau khi được đăng trên Youtube và Facebook, clip “Trải nghiệm Du lịch mạo hiểm đúng nghĩa ở Việt Nam là điều không thể” của Duhocsinhmy – Lê Hưng, đã làm dấy lên làn sóng của cộng đồng mạng mê du lịch phượt và thể thao mạo hiểm. Và mới đây, Trang Hạ – blogger, nhà văn nổi tiếng đã “phản pháo” lại Vlog này bằng 1 bài viết mới của mình. Chưa biết đúng sai thế nào, nhưng chủ đề này đang “hot” lên và được cộng đồng chú ý sát sao!

Vlogger Duhocsinhmy

Vlogger Duhocsinhmy

Trang Hạ – Phượt Hay Tán Gái?

Khẩu chiến phượt và du lịch mạo hiểm - iVIVU.com

Trang Hạ không hổ danh là nhà văn “đanh đá” với bài viết Phượt hay tán gái? trên facebook được cho là có nội dung “phản pháo” lại clip của Duhocsinhmy.

Với trải nghiệm của mình và bạn bè, Trang Hạ cho rằng, Việt Nam hoàn toàn có phượt và thể thao mạo hiểm “đúng nghĩa”, chỉ là bạn không biết hoặc chỉ biết 1 cách hạn hẹp.

Chia sẻ này của Trang Hạ đã được hưởng ứng, nhiều bạn bình luận Lê Hưng đúng “ếch ngồi đáy giếng” khi không biết đã lần nào bạn ấy phượt chưa mà đòi định nghĩa và đánh giá về nó.

Hơn nữa, theo Trang Hạ, du lịch Phượt và thể thao mạo hiểm đúng nghĩa, so sánh với những môn chơi tại các nước phát triển như thế giới là khập khiễng và quan trọng hơn “đúng nghĩa” hay không còn là do tâm thế người đi, đây là điều mà Duhocsinhmy đã không biết tới!

Khẩu chiến phượt và du lịch mạo hiểm - iVIVU.com

Rất nhiều ý kiến ủng hộ Trang Hạ đã được comment (bình luận) trên trang facebook của cô

Không chỉ có các fan của Trang Hạ mà một số trang facebook khác cũng xôn xao vì chủ đề này. Có lẽ vì Trang Hạ phần nào nói đúng được “tâm tư” của dân phượt & chơi thể thao mạo hiểm ở Việt Nam chứ không như “anh hùng bàn phím”.

Khẩu chiến phượt và du lịch mạo hiểm - iVIVU.com

Nữ nhiếp ảnh gia nổi tiếng Maika, người đã ghi lại rất nhiều khoảnh khắc ấn tượng trên các chặng đường đi du lịch phượt, khám phá cũng cũng lên tiếng: “…Tốt nhất là cứ đi thôi, chớ nói năng nhiều, nhỉ? Bạn gì duhocsinhmy cái gì cũng biết, chắc cũng từng đi phượt nhiều lắm đây mà, từ giường đến tận bàn máy tính cơ í, hí hí”. Rõ ràng là anh chàng này không chỉ gây sóng gió cộng đồng mạng mà còn đang bị “chú ý” bởi những “phượt thủ” và người chơi thể thao mạo hiểm lão luyện!

 Khẩu chiến phượt và du lịch mạo hiểm - iVIVU.com

Lê Hưng – Sốc nhưng mà không sai!

Tuy nhiên, cũng về chủ đề này cũng có những ý kiến cho rằng những phát ngôn của Lê Hưng trong clip là rất thẳng thắn. Và Vblog này không hoàn toàn sai, những điều anh chàng này “chê” có thể giúp cho một vài nhóm có thể nhìn lại ý nghĩa thực sự của việc đi du lịch Phượt cộng thêm tình chất mạo hiểm của các môn thể thao, trò chơi… là như thế nào, và cũng là cách hay để du lịch Việt Nam có thể cải thiện!

Khẩu chiến phượt và du lịch mạo hiểm - iVIVU.com

Ví dụ như ý kiến “Sốc nhưng mà không sai! Ở Việt Nam liệu thật sự là có thể thao mạo hiểm à?” hay “Có bạn lên Hà Giang check in facebook 1 cái đã là đi phượt…”

Ai cũng có lập luận và lý lẽ của mình, mà rõ ràng dư luận cũng đang có 2 xu hướng khi trả lời cho các câu hỏi như: Du lịch mạo hiểm Việt Nam, cụ thể hơn là “phượt và những môn thể thao mạo hiểm” đúng nghĩa có ở Việt Nam? Và đi như thế nào, làm những gì thì mới được gọi là Du lịch mạo hiểm đúng nghĩa?

Khẩu chiến phượt và du lịch mạo hiểm - iVIVU.com

Thật ra câu chuyện về du lịch khám phá và thể thao mạo hiểm đâu đó vẫn được mọi người bàn tán, trên các trang cá nhân, diễn đàn… Nhưng có lẽ, đây là lần đầu tiên nó được nói 1 cách thẳng thắn và thu hút được sự quan tâm bình luận nhiều như vậy. Cộng đồng mạng và những người thực sự đam mê Du lịch mạo hiểm đang chờ những động thái tiếp theo từ Lê Hưng sau phát pháo “phản công” này của Trang Hạ.

*Cập nhật:

Sau khi bài phản pháo của Trang Hạ được share liên tục trên nhiều diễn đàn, nhận được sự quan tâm của số lượng đông đào cộng đồng mạng, Vblog duhocsinhmy cũng đã đăng tải một clip phản hồi. Khá nhiều người đồng quan điểm với Lê Hưng cũng để lại hàng loạt bình luận phản pháo trên Facebook Trang Hạ.

Cment 3 Khẩu chiến phượt và du lịch mạo hiểm - iVIVU.com

Khẩu chiến phượt và du lịch mạo hiểm - iVIVU.com

Một số phản hồi ủng hộ duhocsinhmy trên Facebook Trang Hạ

***

Nguồn: Cẩm nang du lịch iVIVU.com – Theo Dân trí

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!)
Loading...Loading...