BTC Nữ hoàng Biển dọa kiện Cục Nghệ thuật biểu diễn

13:43 13/01/2014

Cty TNHH Quảng cáo Truyền thông Rồng Việt (Cty Rồng Việt) sẽ khiếu nại và khởi kiện đối với quyết định ngày 1/6 của Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VH-TT&DL (Cục NTBD) về việc thu hồi giấy phép tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013”.

Ông Nguyễn Phong Quang, Giám đốc Cty Rồng Việt, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013” cho biết.

Các thí sinh cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013” tặng quà cho trẻ em khuyết tật, chiều 1/6.

Các thí sinh cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013” tặng quà cho trẻ em khuyết tật, chiều 1/6.

Theo ông Quang, việc nhiều thí sinh cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013” không có hồ sơ dự thi đúng quy định là do họ gặp khó khăn về thủ tục hành chính.

Cty Rồng Việt đã gia hạn cho các thí sinh này hoàn thiện hồ sơ vào ngày 1/6, nếu không đáp ứng sẽ không được tham gia vòng thi bán kết. Nhưng đoàn kiểm tra của Bộ VH-TT&DL làm việc đột ngột đã gây khó khăn cho Cty Rồng Việt.

Tối 1/6, tại khu vui chơi giải trí Hòn Tằm, Nha Trang, khi các thí sinh cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013” chuẩn bị dự gala với trẻ em khuyết tật thì được thông báo bỏ gala, rời khỏi Hòn Tằm. Các thí sinh sẽ được Cty Rồng Việt bảo đảm chi phí để trở về nhà.

Về việc “đơn vị tổ chức không cung cấp được phiếu chấm điểm thí sinh và bảng tổng điểm của các thí sinh được lựa chọn vào vòng tiếp theo”, ông Quang nói, các tài liệu này do TS. nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp, thành viên Ban giám khảo (BGK) cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013” giữ.

Khi đoàn kiểm tra yêu cầu cung cấp các tài liệu này vào trưa 31/5, Cty Rồng Việt xin cung cấp vào ngày 1/6, vì ngày 31/5 bà Điệp chưa có mặt ở Nha Trang. Nhưng đoàn kiểm tra không đồng ý.

Theo Cục NTBD, các vòng sơ tuyển của cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013” được tổ chức khi chưa có BGK và quy chế hoạt động, chấm thi của BGK. Về điều này, ông Quang nói, do một số người được mời làm thành viên BGK chưa có xác nhận chính thức, và do NSƯT Trần Mạnh Cường, Phó GĐ Sở VH-TT&DL tỉnh Khánh Hòa, Trưởng ban tổ chức cuộc thi đi công tác tại Trường Sa, sau đó gia đình ông Cường lại có tang, nên ngày 28/5 BGK mới được thành lập. Cũng theo ông Quang, không có chuyện không tổ chức vòng thi bán kết cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013”, như Cục NTBD nêu.

Chúng tôi đã tổ chức hàng chục cuộc thi hoa hậu, người đẹp, một cộng sự của ông Nguyễn Phong Quang, Giám đốc Cty Rồng Việt nói. Khi được hỏi, “chúng tôi” có phải là Cty Rồng Việt, người này nói, “chúng tôi” là ê kíp chúng tôi, không phải Cty Rồng Việt.

Ngày 6/5, Cty Rồng Việt đề nghị với Cục NTBD về việc không tổ chức vòng bán kết. Cục NTBD không trả lời đề nghị này, và Cty Rồng Việt vẫn tiến hành các thủ tục để tổ chức vòng thi bán kết. Theo kế hoạch, vòng thi bán kết sẽ được tổ chức vào ngày 3/6, tại Trung tâm hội nghị 46 Trần Phú, Nha Trang.

Những ý kiến trên đây, ông có nêu trong biên bản làm việc với đoàn kiểm tra của Bộ VH-TT&DL, ngày 31/5? Ông Quang không trả lời được câu hỏi này, chỉ nói rằng, ông có ký vào biên bản, nhưng Cty Rồng Việt không được giữ biên bản đó.

Với câu hỏi, có phải theo yêu cầu, phải có ít nhất 50 thí sinh được chọn vào vòng bán kết, nhưng ban tổ chức chỉ chọn được 40 thí sinh, lúc đầu ông Quang và cộng sự né tránh trả lời. Sau đó, họ thừa nhận, chỉ chọn được 40 thí sinh, vì số thí sinh dự thi không nhiều.

Theo ông Quang, dự toán kinh phí tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013” là hơn 7 tỷ đồng, đến nay Cty Rồng Việt đã chi hơn 2 tỷ đồng. Việc cuộc thi bị hủy khiến Cty Rồng Việt gặp rất nhiều khó khăn, rắc rối trong giải quyết hợp đồng với hơn 20 nhà tài trợ.

Trong khi chúng tôi hoàn toàn chưa có sai phạm gì, và cũng không cho chúng tôi thời gian giải trình, đoàn kiểm tra đã ra một quyết định vội vã, thiếu cân nhắc, gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc thi, thí sinh và chương trình Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2013. Văn bản của Cty Rồng Việt gửi báo chí, viết.

Tuy cuộc thi bị hủy bỏ, nhưng vẫn còn hàng loạt hoạt động hấp dẫn diễn ra tại Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm nay. Hãy cùng iVIVU.com đặt ngay một chỗ cho chuyến vi vu thành phố biển dịp này, với nhiều sự lựa chọn.

 Khách sạn Quốc Tế Nha Trang giá tham khảo từ 309.000 đồng

 Khách sạn White Lion Nha Trang giá tham khảo từ 335.000 đồng

Xem thêm Danh sách khách sạn Nha Trang.

***

Nguồn: Cẩm nang du lịch iVIVU.com – Theo: Tiền phong

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 1.00 điểm trên 5)
Loading...Loading...