Trung Quốc khởi công xây dựng tòa nhà cao nhất thế giới

15:40 22/07/2013

Một công ty Trung Quốc vừa bắt tay vào xây dựng công trình hơn 200 tầng, được dự kiến sẽ là tòa nhà cao nhất trên trái đất khi hoàn thành.

Theo Forbes, tòa nhà Sky City gồm 208 tầng đang được xây dựng tại ngoại ô Trường Sa, một thành phố thuộc tỉnh Hồ Nam, với chi phí cũng cao không kém là 5,25 tỷ nhân dân tệ, tương đương 855 triệu USD.

Hình ảnh dự kiến của Sky City sau khi hoàn thành. Ảnh: Telegraph

Hình ảnh dự kiến của Sky City sau khi hoàn thành. Ảnh: Telegraph

Tại lễ động thổ hôm 20/7, Zhang Yue, chủ tịch tập đoàn Broad Group, nhà phát triển dự án, cho hay tòa nhà chọc trời này dự kiến được hoàn thành vào tháng 4 năm sau. Với chiều cao 835 mét, Sky City sẽ đánh bại tòa nhà Burj Khalifa cao 828 mét ở Dubai để trở thành tòa nhà cao nhất thế giới.

Các tòa nhà siêu cao không phải là điều gì xa lạ ở Trung Quốc. 4 trong số 9 tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay nằm ở đại lục, còn một tòa nhà khác, trung tâm thương mại quốc tế cao 484 mét, nằm ở Hong Kong.

Năm tới, Thượng Hải cũng dự kiến vượt mặt Đài Bắc để soán ngôi “tòa nhà cao nhất châu Á” khi khánh thành Tháp Thượng Hải cao 632 mét.

Tuy nhiên, Sky City vẫn gây ấn tượng riêng so với hàng loạt tòa nhà chọc trời ở Trung Quốc. Một khi hoàn thành, tòa nhà này sẽ tạo ra hơn một triệu mét vuông mặt sàn, với 202 tầng trên mặt đất và 6 tầng ngầm.

Không gian này sẽ bao gồm các căn hộ chung cư, trường học, trung tâm mua sắm, nhà hát, rạp phim, hơn 90 thang máy và có cả một bệnh viện. Sky City cũng dự kiến ra mắt một “nông trại thẳng đứng” khổng lồ, có khả năng cung cấp thực phẩm cho hơn 30.000 cư dân trong tòa nhà.

“Bây giờ mọi người rất ngại đón tàu hay lái xe đi làm. Sky City sẽ cung cấp sẵn 2.000 xe ô tô để các cư dân có thể tìm thấy những gì họ cần ngay tại nơi sinh sống”, ông Zhang nói.

Việc thi công Sky City từng bị trì hoãn nhiều lần, dù chính phủ Trung Quốc cam kết ủng hộ “siêu dự án” của ông Zhang. Ban đầu, công trình dự kiến hoàn thành vào tháng 3/2013.

***

Nguồn: Cẩm Nang Du Lịch iVIVU.com – Theo VnExpress

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)
Loading...Loading...