12 địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất thế giới

15:58 30/08/2013

Cảnh hoàng hôn luôn có sức hấp dẫn kì lạ đối với những họa sĩ, nhiếp ảnh gia và cả những du khách bình thường. Trên thế giới không thiếu những địa điểm lí tưởng để ngắm mặt trời lặn. Dưới đây là 12 lựa chọn của CNNTravel.

1. Cầu U Bein, Mandalay, Myanmar Mặt trời lặn ở cây cầu gỗ tếch dài nhất thế giới U Bein đẹp chẳng khác nào một bức tranh. Đây là cây cầu được đặt theo tên của cựu thị trưởng U Bein, dài 1,2km và bắt ngang qua hồ Taungthaman, Mandalay. Ban ngày, cầu U Bein luôn tập nấp người qua lại. Đến lúc chiều tà, không gian ở đây bình lặng và yên tĩnh hơn. Di chuyển: Những chuyến bay từ các thành phố lớn ở Myanmar đến Mandalay hoạt động mỗi ngày.

1. Cầu U Bein, Mandalay, Myanmar
Mặt trời lặn ở cây cầu gỗ tếch dài nhất thế giới U Bein đẹp chẳng khác nào một bức tranh. Đây là cây cầu được đặt theo tên của cựu thị trưởng U Bein, dài 1,2km và bắt ngang qua hồ Taungthaman, Mandalay. Ban ngày, cầu U Bein luôn tập nấp người qua lại. Đến lúc chiều tà, không gian ở đây bình lặng và yên tĩnh hơn.
Di chuyển: Những chuyến bay từ các thành phố lớn ở Myanmar đến Mandalay hoạt động mỗi ngày.

2. Khu bảo tồn Quốc gia Maasai Mara, Kenya Hai từ “tuyệt vời” hoàn toàn phù hợp để chỉ cảnh hoàng hôn ở khu bảo tồn Quốc gia Maasai Mara. Vào thời điểm mặt trời lặn, cả thảo nguyên rộng lớn như chuyển sang một màu đỏ. Thời gian tốt nhất để đến tham quan Maasai Mara là từ tháng 7 – tháng 10. Đây là khoảng thời gian mà ngựa văn, linh dương Thomson, linh dương đầu bò di cư từ Mara đến Serengeti. Du khách có thể nghỉ ngơi trong nhà nghỉ hoặc lều có sẵn ở khu bảo tồn. Di chuyển: mất khoảng 45 phút để bay từ Nairobi đến Maasai Mara.

2. Khu bảo tồn Quốc gia Maasai Mara, Kenya
Hai từ “tuyệt vời” hoàn toàn phù hợp để chỉ cảnh hoàng hôn ở khu bảo tồn Quốc gia Maasai Mara. Vào thời điểm mặt trời lặn, cả thảo nguyên rộng lớn như chuyển sang một màu đỏ.
Thời gian tốt nhất để đến tham quan Maasai Mara là từ tháng 7 – tháng 10. Đây là khoảng thời gian mà ngựa văn, linh dương Thomson, linh dương đầu bò di cư từ Mara đến Serengeti. Du khách có thể nghỉ ngơi trong nhà nghỉ hoặc lều có sẵn ở khu bảo tồn.
Di chuyển: mất khoảng 45 phút để bay từ Nairobi đến Maasai Mara.

3. Uluru và Kata Tjuta, phía Bắc Australia Mái vòm Uluru (hay còn lại là Ayers Rock) cao 348m so với mặt bằng sa mạc, dài 5km và có chu vi 9,4km. Trong khi đó, Kata Tjuta (The Olgas) là một loạt 36 vòm đá có kích thước khác nhau, kéo dài 36km về phía Tây của Uluru. Nơi này được UNESCO công nhận là công viên quốc gia và kỳ quan khổng lồ. Vào thời điểm mặt trời bắt đầu lặn, màu sắc của những vòm đá ở đây liên tục thay đổi một cách kì diệu, tạo nên bức tranh thiên nhiên có 1-0-2. Di chuyển: những chuyến bay từ các thành phố lớn ở Úc đến vùng lãnh thổ phía Bắc hoạt động mỗi ngày.

3. Uluru và Kata Tjuta, phía Bắc Australia
Mái vòm Uluru (hay còn lại là Ayers Rock) cao 348m so với mặt bằng sa mạc, dài 5km và có chu vi 9,4km. Trong khi đó, Kata Tjuta (The Olgas) là một loạt 36 vòm đá có kích thước khác nhau, kéo dài 36km về phía Tây của Uluru. Nơi này được UNESCO công nhận là công viên quốc gia và kỳ quan khổng lồ.
Vào thời điểm mặt trời bắt đầu lặn, màu sắc của những vòm đá ở đây liên tục thay đổi một cách kì diệu, tạo nên bức tranh thiên nhiên có 1-0-2.
Di chuyển: những chuyến bay từ các thành phố lớn ở Úc đến vùng lãnh thổ phía Bắc hoạt động mỗi ngày.

4. Aci Trezza, Catania, Italy Aci Trezza là một làng chài nằm phía bờ đông của Sicily, nước Ý. Đây là nơi là Giovanni Verga sử dụng làm bối cảnh cho cuốn tiểu thuyết I Malavoglia (The House by the Medlar Tree – năm 1881). Quần đảo Cyclops – nơi có những cột đá bazan – là điểm thu hút đông đảo du khách nhất. Theo truyền thuyết, những hòn đá này được ném bởi Polyphemus từ Ulysses. Vào lúc hoàng hôn, ánh sáng vàng rực rỡ của mặt trời chiếu thẳng xuống biển, làm cho Địa Trung Hải bỗng chốc trở nên lấp lánh lạ thường. Di chuyển: Aci Trezza cách Catania khoảng 10km. Du khách có thể đi xe buýt hoặc tàu từ Catania đến Aci Trezza.

4. Aci Trezza, Catania, Italy
Aci Trezza là một làng chài nằm phía bờ đông của Sicily, nước Ý. Đây là nơi là Giovanni Verga sử dụng làm bối cảnh cho cuốn tiểu thuyết I Malavoglia (The House by the Medlar Tree – năm 1881). Quần đảo Cyclops – nơi có những cột đá bazan – là điểm thu hút đông đảo du khách nhất. Theo truyền thuyết, những hòn đá này được ném bởi Polyphemus từ Ulysses.
Vào lúc hoàng hôn, ánh sáng vàng rực rỡ của mặt trời chiếu thẳng xuống biển, làm cho Địa Trung Hải bỗng chốc trở nên lấp lánh lạ thường.
Di chuyển: Aci Trezza cách Catania khoảng 10km. Du khách có thể đi xe buýt hoặc tàu từ Catania đến Aci Trezza.

5. Grand Canyon, Arizona, Mỹ Mỗi năm, hàng triệu du khách trên thế giới đổ xô về Grand Canyon – dãy núi rộng 29km và dài 445km ở tiểu bang Arizona, Mỹ – để thưởng thức cảnh hoàng hôn ngoạn mục. Hopi Point, nơi mà bạn có thể thấy được các lớp đá chồng lên nhau, được xem là vị trí tốt nhất để chụp ảnh. Di chuyển: xe buýt và tàu đến Grand Canyon xuất phát từ Phoenix, Flagstaff và Las Vegas.

5. Grand Canyon, Arizona, Mỹ
Mỗi năm, hàng triệu du khách trên thế giới đổ xô về Grand Canyon – dãy núi rộng 29km và dài 445km ở tiểu bang Arizona, Mỹ – để thưởng thức cảnh hoàng hôn ngoạn mục. Hopi Point, nơi mà bạn có thể thấy được các lớp đá chồng lên nhau, được xem là vị trí tốt nhất để chụp ảnh.
Di chuyển: xe buýt và tàu đến Grand Canyon xuất phát từ Phoenix, Flagstaff và Las Vegas.

6. Dubai, Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất (U.A.E) Chẳng có gì tuyệt hơn là trải nghiệm việc ngắm mặt trời lặn ở sa mạc Dubai trên lưng một chú lạc đà. Những cồn cát và đường chân trời Dubai tại nên một khung cảnh hoàng hôn đậm chất Ả Rập cổ điển. Nếu không thích sa mạc, không muốn cưỡi lạc đà, du khách cũng có thể lựa chọn ngắm hoàng hôn từ bãi biển Jumeirah dài cả ngàn mét.

6. Dubai, Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất (U.A.E)
Chẳng có gì tuyệt hơn là trải nghiệm việc ngắm mặt trời lặn ở sa mạc Dubai trên lưng một chú lạc đà. Những cồn cát và đường chân trời Dubai tại nên một khung cảnh hoàng hôn đậm chất Ả Rập cổ điển.
Nếu không thích sa mạc, không muốn cưỡi lạc đà, du khách cũng có thể lựa chọn ngắm hoàng hôn từ bãi biển Jumeirah dài cả ngàn mét.

7. Tây Hồ, Hàng Châu, Trung Quốc Tây Hồ tự hào bởi khung cảnh hoàng hôn cực kì tinh tế kết hợp cùng chùa Lôi Phong được chiếu sáng bởi những ánh nắng cuối ngày. Ngôi chùa này trở nên nổi tiếng nhờ câu chuyện về Bạch Xà bị giam giữ tại đây suốt hàng thập kỉ. Chùa Lôi Phong nguyên thủy được xây dựng từ năm 975 và sụp đổ vào năm 1924. Sau đó, nó được xây dựng lại vào năm 2002. Di chuyển: mỗi ngày đều có chuyến bay đến Hàng Châu.

7. Tây Hồ, Hàng Châu, Trung Quốc
Tây Hồ tự hào bởi khung cảnh hoàng hôn cực kì tinh tế kết hợp cùng chùa Lôi Phong được chiếu sáng bởi những ánh nắng cuối ngày. Ngôi chùa này trở nên nổi tiếng nhờ câu chuyện về Bạch Xà bị giam giữ tại đây suốt hàng thập kỉ.
Chùa Lôi Phong nguyên thủy được xây dựng từ năm 975 và sụp đổ vào năm 1924. Sau đó, nó được xây dựng lại vào năm 2002.
Di chuyển: mỗi ngày đều có chuyến bay đến Hàng Châu.

8. Guanshan, Kenting, Đài Loan Hoàng hôn ở Guanshan là một trong những đặc trưng thu hút nhất ở phía Nam Đài Loan. Guanshan là ngọn núi cao 152m nằm trong công viên Quốc gia Kenting. Đây được xem là vị trí tốt nhất để ngắm nhìn bán đảo Hengchun – một thiên đường tự nhiên, không hề có đường cao tốc hay tàu lửa. Di chuyển: các chuyến bay từ những thành phố lớn ở Đài Loan đến Kenting hoạt động mỗi ngày. Công viên Quốc gia Kenting mở cửa từ 11:00 đến 19:00.

8. Guanshan, Kenting, Đài Loan
Hoàng hôn ở Guanshan là một trong những đặc trưng thu hút nhất ở phía Nam Đài Loan. Guanshan là ngọn núi cao 152m nằm trong công viên Quốc gia Kenting. Đây được xem là vị trí tốt nhất để ngắm nhìn bán đảo Hengchun – một thiên đường tự nhiên, không hề có đường cao tốc hay tàu lửa.
Di chuyển: các chuyến bay từ những thành phố lớn ở Đài Loan đến Kenting hoạt động mỗi ngày. Công viên Quốc gia Kenting mở cửa từ 11:00 đến 19:00.

9. Oia, Santorini, Hy Lạp Thị trấn trên đỉnh đồi Oia là một nơi nổi tiếng để ngắm hoàng hôn. Du khách thường chọn một nhà hàng có tầm nhìn ra biển, vừa thưởng thức bữa chiều vừa chờ đợi mặt trời từ từ khuất bóng. Di chuyển: các chuyến bay từ Athens đến Santorini hoạt động mỗi ngày.

9. Oia, Santorini, Hy Lạp
Thị trấn trên đỉnh đồi Oia là một nơi nổi tiếng để ngắm hoàng hôn. Du khách thường chọn một nhà hàng có tầm nhìn ra biển, vừa thưởng thức bữa chiều vừa chờ đợi mặt trời từ từ khuất bóng.
Di chuyển: các chuyến bay từ Athens đến Santorini hoạt động mỗi ngày.

10. Phnom Bakheng, Angkor, Campuchia Nổi tiếng với khung cảnh “hoàng hôn trên đồi”, Phnom Bakheng – cách Angkor Wat khoảng 1,5km – là một địa điểm lý tưởng để ngắm hoàng hôn đúng chất Campuchia. Di chuyển: du khách có thể đến Siem Reap bằng xe buýt hoặc máy bay.

10. Phnom Bakheng, Angkor, Campuchia
Nổi tiếng với khung cảnh “hoàng hôn trên đồi”, Phnom Bakheng – cách Angkor Wat khoảng 1,5km – là một địa điểm lý tưởng để ngắm hoàng hôn đúng chất Campuchia.
Di chuyển: du khách có thể đến Siem Reap bằng xe buýt hoặc máy bay.

11. Maui, Hawaii Hoàng hôn, biển và những bãi cát trắng trải dài là một sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn. Hawaii là một nơi lý tưởng để du khách thưởng thức cảnh mặt trời lặn trên biển tuyệt đẹp.

11. Maui, Hawaii
Hoàng hôn, biển và những bãi cát trắng trải dài là một sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn. Hawaii là một nơi lý tưởng để du khách thưởng thức cảnh mặt trời lặn trên biển tuyệt đẹp.

12. Rapa Nui (Đảo Phục Sinh), Chile Cách bờ biển Chile ở Thái Bình Dương khoảng 3700km, nằm bên bờ đông của đảo Polynesian, những bức tượng đá bí ẩn của nền văn hóa Rapa Nui đã xuất hiện từ hàng thế kỷ trước. Vào mỗi buổi chiều tà, khi mặt trời bắt đầu lặn, những ánh sáng le lói cuối ngày rọi vào những bức tượng có lưng hướng ra biển tạo nên một khung cảnh cổ xưa, huyền bí.

12. Rapa Nui (Đảo Phục Sinh), Chile
Cách bờ biển Chile ở Thái Bình Dương khoảng 3700km, nằm bên bờ đông của đảo Polynesian, những bức tượng đá bí ẩn của nền văn hóa Rapa Nui đã xuất hiện từ hàng thế kỷ trước. Vào mỗi buổi chiều tà, khi mặt trời bắt đầu lặn, những ánh sáng le lói cuối ngày rọi vào những bức tượng có lưng hướng ra biển tạo nên một khung cảnh cổ xưa, huyền bí.

***

Nguồn: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!)
Loading...