10 kiểu khách du lịch khiến dân địa phương khó chịu

16:02 24/04/2014

Một số thói quen hay gặp tưởng chừng rất bình thường của khách du lịch nhưng lại khiến người dân địa phương không có thiện cảm.
Nếu sống trong một thành phố hoặc một khu du lịch nổi tiếng, đôi lúc bạn sẽ giận dữ hay cảm thấy khó chịu với những vị khách du lịch làm điều gì đó ngớ ngẩn hoặc chắn đường của bạn. Dưới đây là 10 kiểu khách du lịch thường khiến người dân địa phương dễ dàng nổi “cơn thịnh nộ”.

1. Khách du lịch mặc áo in hình “I ♥ ____”

Với chiếc áo như vậy, thường người dân địa phương sẽ có suy nghĩ rằng “Thành phố của chúng tôi không ♥ bạn”.

du lịch 1

2. Đoàn du lịch đông người với những chiếc ô giơ cao không cần thiết

Những chiếc ô giơ cao như này khiến mọi người nghĩ rằng: “Cái ô có thực sự cần thiết không?”, “Cô ấy là hướng dẫn viên với chiếc ô giơ cao như cờ dẫn đường?”.

du lịch 2

3. Khách du lịch Mỹ

Ở nhiều nước trên thế giới, người Mỹ nói chung và khách du lịch Mỹ nói riêng bị “nói xấu sau lưng” rất nhiều. Khách du lịch Mỹ bị chỉ trích nhiều có lẽ một phần vì họ không cố gắng tìm hiểu ngôn ngữ nơi mà họ đi du lịch và luôn nghĩ rằng phần còn lại của thế giới đều biết tiếng Anh.

3

4. Khách du lịch dừng lại và nhìn chằm chằm giữa phố

Đây cũng là một trong những kiểu khách du lịch không nhận được thiện cảm: dừng lại ở giữa vỉa hè và nhìn chằm chằm lên các tòa nhà, dừng lại ở giữa những làn đường và chăm chú xem bản đồ, dừng lại và nhìn chằm chằm phía trên cầu thang cuốn ảnh hưởng đến tất cả những người đứng và đi quanh họ.

4

5. Khách du lịch không tôn trọng biển báo

Những tấm biển báo này đều ghi rõ là được phép hay không nhưng một số khách du lịch lại làm ngược lại với chúng. Tuy biển ghi rõ là du khách không được phép nhưng theo báo cáo tỷ lệ người “vượt qua biển báo” là rất cao.

5

6. Khách du lịch say rượu

Khi gặp những khách du lịch này, người dân địa phương sẽ nghĩ những người khách này nên về nhà vì họ đang say, với tình trạng này thì không nên đi du lịch.

6

7. Những khách du lịch nghĩ mình thông minh

Bạn nghĩ rằng không ai đủ thông minh, nghĩ ra và lưu lại những khoảnh khắc độc đáo như thế này thì bạn đã nhầm. Sau đó, bạn trở về nhà với bức ảnh độc đấy và nhận thấy rằng ai từng đi qua đây cũng đều từng làm giống bạn.

7

8. Những khách du lịch không xếp hàng

Bạn là người cuối cùng trong hàng, bạn nên xếp hàng và chờ đợi, đừng nghĩ đến việc chen lấn, xô đẩy hay chen ngang lên trước.

8

9. Khách du lịch ăn mặc như “khách du lịch”

Bạn diện những bộ trang phục trông rất “chất du lịch” vì muốn cho tất cả mọi người thấy mình chính là khách du lịch, nhưng những người dân địa phương nghĩ bạn nên mặc chúng ở nhà.

9

10. Khách du lịch yêu thích máy tính bảng

Từ khi máy tính bảng ra đời, nhiều khách du lịch đã tận dụng và coi chúng không khác gì máy chụp ảnh chuyên nghiệp.

10

***

Nguồn: Cẩm nang du lịch iVIVU  –  Theo VNExpress

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!)
Loading...Loading...