Hà Giang: vẻ đẹp hoang sơ đến ngỡ ngàng

12:59 08/08/2014

Hà Giang – vùng đất địa đầu Tổ quốc với cảnh sắc hoang sơ, cùng sự hòa quyện của đá và hoa như thể đưa người ta đến một vùng đất khác, một vùng đất mà đã đến rồi ắt hẳn sẽ yêu.

Hà Giang

Vùng đất địa đầu Tổ quốc với cảnh sắc hoang sơ, cùng sự hòa quyện của đá và hoa như thể đưa người ta đến một vùng đất khác, một vùng đất mà đã đến rồi ắt hẳn sẽ yêu.

Núi đôi Quản Bạ

Núi đôi Quản Bạ

Hà Giang

Một ngôi làng của người dân Hà Giang

Cột cờ Lũng Cú

Cột cờ Lũng Cú

hagiang7 hagiang6 váy thổ cẩm

Những chiếc váy thổ cẩm của đồng bào dân tộc.

Cung đường Mã Pì Lèng hagiang9

Hà Giang có cung đường Mã Pì Lèng hiểm trở nhưng cũng đầy thơ mộng, uốn lượn quanh núi, có dòng sông Nho Quế chảy vòng vèo len lỏi dưới vực sâu. Đứng trên Mã Pì Lèng nhìn dòng Nho Quế chỉ như một sợi chỉ mỏng vắt qua núi, qua đèo.

Những đứa trẻ đáng yêu ở Hà  Giang

hagiang11

Những đứa trẻ đáng yêu ở Hà Giang

Những đứa trẻ đáng yêu.

Hà Giang

Bạn có thể đi Hà Giang vào bất cứ mùa nào trong năm vì mỗi mùa Hà Giang lại mang một vẻ đẹp riêng rất lạ. Nếu đi Hà Giang vào đầu năm, khi xuân về Tết đến, bạn sẽ được thưởng thức hương vị của các món ăn từ 23 dân tộc thiểu số nơi đây.

Món ăn Hà Giang

Món ăn Hà Giang Món ăn Hà Giang

Món ăn Hà Giang

Những món ăn đặc trưng ở vùng địa đầu Tổ quốc

Hà Giang

Vào tháng 6, tháng 7 sẽ ngắm nhìn một màu xanh phủ kín trong những màn mưa đẹp lạ kỳ.

Hà Giang

Tháng 8, tháng 9 là mùa lúa chín ở Hà Giang, đi vào thời điểm này, bạn sẽ được ngắm những ruộng bậc thang vàng đẹp rực rỡ

Hà Giang

Tháng 10, tháng 11 là mùa dân phượt rủ nhau đi Hà Giang nhiều nhất. Lúc này ở Hà Giang như có hội bởi những cánh đồng hoa tam giác mạch – là “nàng thơ” khiến không ít kẻ đắm say. Ngoài tam giác mạch, cao nguyên đá Đồng Văn mùa này cũng trở nên lộng lẫy hơn bởi những dải hoa cúc dại màu vàng. Ảnh: Mạnh Phí.

Hà Giang nằm ở cực Bắc của Việt Nam, tỉnh này có nhiều ngọn núi đá cao và sông suối.

Địa hình của tỉnh Hà Giang khá phức tạp, có thể chia làm 3 vùng. Vùng cao núi đá phía bắc nằm sát chí tuyến bắc, có độ dốc khá lớn, thung lũng và sông suối bị chia cắt nhiều. Nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm nhưng do địa hình cao nên khí hậu ở đây mang nhiều sắc thái ôn đới. Vùng cao núi đất phía tây thuộc khối núi thượng nguồn sông Chảy, sườn núi dốc, đèo cao, thung lũng và lòng suối hẹp.Vùng thấp trong tỉnh gồm vùng đồi núi, thung lũng sông Lô và Thành phố Hà Giang.

Vùng này có nhiều núi non hùng vĩ, có đỉnh Tây Côn Lĩnh (2419 m) và ngọn Kiều Liêu Ti (2402m) là cao nhất. Về thực vật, Hà Giang có nhiều khu rừng nguyên sinh, nhiều gỗ quý, và có tới 1000 loại cây dược liệu. Động vật có hổ, công, trĩ, tê tê, và nhiều loại chim thú phong phú khác.

***

Nguồn: Cẩm Nang Du Lịch iVIVU.com – Theo tapchi.guu.vn

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!)
Loading...Loading...