Kinh nghiệm ‘phượt’ thác Bản Giốc hùng vĩ

15:56 11/11/2013

Thác Bản Giốc là một viên ngọc quý với tiềm năng chưa được khai thác của ngành du lịch Việt Nam.

Thác Bản Giốc thuộc tỉnh Cao Bằng, nằm trên đường biên giới Việt Nam và Trung Quốc. Đây là một trong những danh thắng số một của Việt Nam và là điểm đến không thể bỏ qua cho những “phượt thủ” muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tổ quốc.

 thác Bản Giốc

Ghé thác Bản Giốc vào bất cứ thời điểm nào trong năm cũng đều khiến bạn hài lòng vì hầu như lúc nào nơi đây cũng đẹp mê đắm lòng người. Mùa mưa ở thác Bản Giốc kéo dài từ tháng 6 tới tháng 9. Đây là thời điểm nước thác cuồn cuộn, tung bọt trắng xóa, đầy đe dọa nhưng cũng vô cùng hùng vĩ. Tháng 10 đến tháng 5 là mùa khô, dòng nước hiền hòa, thanh bình hơn, các cung đường phượt cũng dễ đi lại hơn.

 Thác Bản Giốc hùng vĩ

Thác Bản Giốc cách Hà Nội khoảng 370 km, một chặng đường không ngắn nhưng cũng không quá dài, cho phép bạn lựa chọn nhiều phương tiện di chuyển khác nhau. Với ô tô, nếu đi từ sáng sớm, bạn có thể đến lúc buổi chiều. Tuy nhiên, thú vị hơn cả vẫn là đi bằng xe máy để có thể dừng lại ở nhiều điểm ngắm cảnh khác dọc đường.

 Thác Bản Giốc

Ngoài đích đến chính là thác Bản Giốc, bạn có thể ghé qua những cảnh trí đẹp khác của miền núi phía Bắc như: động Ngườm Ngao, , chợ cửa khẩu Tà Lùng, hang Pắc Bó, suối Lê Nin, núi Các Mác, nơi Bác Hồ làm việc và lãnh đạo cách mạng.

 .
Thác Bản Giốc

 Mùa khô, quang cảnh thác Bản Giốc xanh mướt một màu, dòng nước trắng hiền lành đổ xuống, không khí mát mẻ và trong lành.

Tới vào tháng 11, bạn còn có cơ hội ngắm những đồng hoa tam giác mạch hồng rực và dã quỳ vàng tuyệt đẹp. Tuy không nhiều bằng ở Hà Giang nhưng đồng hoa Cao Bằng vẫn cho du khách những ngoại cảnh mê hồn cho tấm ảnh kỷ niệm. Tháng 11 cũng là thời điểm bạn có thể thưởng thức hạt dẻ Trùng Khánh ở vùng giáp ranh.

6 Thác Bản Giốc

Khi đi phượt vào mùa khô, bạn nên mang theo áo ấm vì khí hậu có thể xuống khá lạnh về đêm. Các nhà nghỉ ở Cao Bằng không thiếu và giá cả cũng phải chăng, tuy nhiên để chắc chắn, bạn nên lên lịch trình cụ thể và liên hệ tìm chỗ ngủ trước khi tới.

***

Nguồn: Cẩm nang du lịch iVIVU.com  –  Theo Xzone.vn

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)
Loading...Loading...