Thái Lan chưa xác nhận tăng phí nhập cảnh

16:30 02/01/2014

Văn phòng Tổng cục Du lịch Thái Lan tại TPHCM cho biết chính phủ nước này vẫn chưa thông qua việc tăng phí nhập cảnh và phí cất cánh tại sân bay từ tháng 1-2014 trước thông tin du khách sẽ phải trả thêm tiền cho các khoản này.

Thái Lan

Theo cơ quan trên, chính phủ Thái Lan vẫn còn đang xem xét việc thu phí nhập cảnh với khách quốc tế và phí sân bay nên chưa có quyết định cuối cùng về việc sẽ đưa vào áp dụng những loại phí này vào tháng 1-2014.

Gần đây, có nhiều thông tin cho rằng, sắp tới du khách đến Thái Lan sẽ phải trả thêm tiền vì chính phủ nước này sẽ thực hiện việc thu phí nhập cảnh. Khách quốc tế đến các sân bay quốc tế của nước này với thời gian lưu lại trên 3 ngày có thể phải đóng 500 baht. Khách đến bằng đường bộ và có thời gian lưu lại ít hơn 3 ngày sẽ đóng 30 baht/ngày. Tuy nhiên, đây chỉ mới là kế hoạch.

Ngoài ra, các cơ quan thẩm quyền của nước này vẫn đang cân nhắc việc ban giám đốc các sân bay của Thái Lan đề nghị tăng phí cất cánh cho chuyến bay quốc tế từ 700 baht lên 800 baht, chuyến bay nội địa từ 100 baht lên 200 baht.

Việt Nam là một trong những thị trường du lịch lớn của Thái Lan. Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch Thái Lan, dòng khách du lịch từ Việt Nam đổ sang Thái Lan vẫn tăng trưởng mạnh. Trong năm tháng đầu năm 2013, có đến 260.621 khách du lịch từ Việt Nam sang nước này, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Mỗi tuần, có hơn 100 chuyến bay từ Việt Nam đến Thái Lan.

***

Nguồn: Cẩm nang du lịch iVIVU.com  -  Theo Thesaigontimes

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!)
Loading...Loading...