Cố đô Huế đón du khách thứ 2 triệu trong năm 2013

18:11 25/07/2014

Sáng 24/12, tại sân chầu Điện Thái Hòa (Đại Nội Huế), Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế đã long trọng làm lễ đón du khách thứ 2 triệu đến tham quan cố đô Huế trong năm 2013.

Đây là năm thứ 2 Trung tâm Bảo tồn làm lễ đón du khách thứ 2 triệu (lần thứ nhất cũng diễn ra vào cuối năm ngoái). Lượng du khách đến tham quan các di tích của quần thể di sản cố đô Huế trong riêng năm 2013 đã hơn 2 triệu người, doanh thu từ bán vé tham quan tăng hơn năm 2012, nộp ngân sách vượt chỉ tiêu.

Theo đó, bà Yoshimi Muto, quốc tịch Nhật Bản hiện đang lưu trú tại khu nghỉ dưỡng resort Ana Mandara Huế là du khách thứ 2 triệu. Các phần quà dành cho người khách đặc biệt này là 1 phiếu tặng lưu trú 2 đêm cho 2 người tại KS 4 sao khách sạn Century Riverside Huế và phần quà tiền mặt 5 triệu do Công ty TNHH NNMTV Đầu tư và Du lịch Huế tài trợ.

codohue-1

TS.Phan Thanh Hải, GĐ Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế tặng giấy chứng nhận du khách 2 triệu trong năm 2013 cho bà Yoshimi Muto

Bên cạnh đó, bà Yoshimi còn được nhận thêm 1 phiếu tặng lưu trú 2 đêm cho 2 người do KS 5 sao La Residence Hotel & Spa Huế tài trợ; 1 phiếu tặng Tour Con đường di sản miền Trung (gói dịch vụ xe, hướng dẫn và ăn các bữa trong 4 ngày) do công ty Hue Tourist tài trợ; 1 thẻ miễn phí tham quan tất cả các điểm thuộc quần thể di tích cố đô Huế có giá trị trong năm 2014 và quà tặng lưu niệm của Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế.

Trong buổi lễ cũng đã trao tặng nhiều phần quà cho du khách thứ 1.999.900 cho ông Conlin Tapp (quốc tịch Anh) và cô Nguyễn Thị Thu Thanh đến từ Thành phố Hồ Chí Minh đang hưởng tuần trăng mật là du khách thứ 2.000.100.

Theo TS. Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết năm 2013 mặc dù sân bay quốc tế Phú Bài đóng cửa 6 tháng và có ảnh hưởng thiên tai lụt bão nhưng lượng khách đến di tích Huế vẫn tăng. Ước tính trong năm có khoảng 2,6 triệu du khách đến Huế, trong đó khoảng 2,1 triệu khách đến thăm di sản Huế, doanh thu đạt 126 tỉ đồng.

codohue-2

3 du khách đặc biệt được nhận rất nhiều phần quà

Dịp này, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cũng đã khởi động “Tuần lễ vàng du lịch tại di sản Huế” từ ngày 24 đến 30/12/2013 với nhiều ưu đãi như: giảm 20% giá vé tham quan các điểm di tích cho các đoàn khách từ 10 người trở lên, đối với đoàn khách từ 20 người trở lên miễn phí thuyết minh. Du khách mua vé tham quan 3 điểm gồm Hoàng Cung, lăng Khải Định, lăng Minh Mạng sẽ được miễn vé tham quan lăng Thiệu Trị, lăng Tự Đức và điện Hòn Chén. Giảm 50% giá vé xem biểu diễn Nhã nhạc tại Nhà hát Duyệt Thị Đường vào các suất ban ngày và buổi tối (tối 24,26,28/12 từ 19h đến 19h45). Giảm 50% giá dịch vụ xe điện đưa đón tham quan khu vực Hoàng Cung.

Nhiều hoạt động nghệ thuật cũng diễn ra trong thời điểm Tuần lễ vàng như: Biểu diễn ca Huế miễn phí tại Cung Diên Thọ từ 9h đến 9h30; Tái hiện nghi thức “Hoàng hậu hồi cung” tại khu vực Trường Lang Tử Cấm Thành từ 9h đến 9h30 hàng ngày; Trưng bày ảnh nghệ thuật “Huế và những khoảnh khắc” tại Trường Lang. Và Hội nghị gặp gỡ các đối tác lữ hành du lịch của khu di sản Huế ngày 29/12…

Trong sáng 24/12, theo ghi nhận dù tiết trời khá lạnh và có mưa phùn nhẹ nhưng lượng khách đổ về Đại Nội cùng các lăng Tự Đức, Khải Định, Minh Mạng rất đông vì biết được các hoạt động khuyến mại trong tuần lễ du lịch vàng từ các đơn vị tour, lữ hành. Dưới đây là những hình ảnh do PV ghi lại tại ngày đầu tuần lễ vàng du lịch ở Huế:

codohue-3

Đội nhã nhạc cung đình chơi các bài hát cổ truyền thu hút

codohue-4

Quan võ và lính hộ vệ nhà vua

codohue-5

Hình ảnh cô gái Huế thướt tha trong áo dài

codohue-6

Một cô gái Huế rất duyên và xinh đẹp đón du khách vào thăm Đại Nội

codohue-7

Du khách đổ về Đại Nội rất đông

codohue-8

Khách Tây đông hơn khách Việt, năm 2013 ghi nhận số khách Tây rất lớn, đến Huế chơi xấp xỉ bằng khách Việt

codohue-9

Nhiều bạn trẻ Việt Nam đi chơi trong dịp Giáng sinh tại Huế

codohue-10

2 du khách Tây chụp ảnh

codohue-11

Khách Tây thích thú chụp ảnh các cô gái Huế trong tà áo dài thướt tha

***

Nguồn: Cẩm nang du lịch iVIVU.com – Theo Dân Trí

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!)
Loading...Loading...