Sẽ thay hàng rào Văn Miếu – Quốc Tử Giám

15:36 12/01/2014

Để tạo môi trường du lịch xanh, sạch, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội sẽ thay thế hàng rào Văn Miếu – Quốc Tử Giám bằng cây xanh, tháo bỏ các đèn lồng treo. 

Đền Ngọc Sơn, Văn Miếu – Quốc Tử Giám là một trong những trọng điểm du lịch được chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ và cơ sở hạ tầng trong năm 2014. Để tạo môi trường du lịch xanh, sạch, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội sẽ thay thế hàng rào Văn Miếu – Quốc Tử Giám bằng cây xanh, tháo bỏ các đèn lồng treo.

“Du lịch sẽ là ngành kinh tế mũi nhọn của thủ đô”, Giám đốc Sở Văn hóa Tô Văn Động cho biết trong lễ tổng kết ngành 2013 diễn ra hôm 8/1. Thành phố dự kiến gom các làng nghề đến một điểm; tạo ra sản phẩm thu hút khách du lịch tại đường Nhật Tân – Nội Bài. Sở Văn hóa cũng mong muốn quy hoạch phát triển khu vực Ba Vì – Suối Hai thành khu du lịch quốc gia đến năm 2020.

Dự án bản đồ số về du lịch Hà Nội theo công nghệ GIS cũng sẽ được triển khai sau khi được UBND thành phố chấp thuận chủ trương.

ivivu-se-thay-hang-rao-van-mieu-quoc-tu-giam

Cầu Thê Húc, Hà Nội. Ảnh: A.T.

“Sở sẽ kiến nghị Bộ cho phép lập một số dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng du lịch tại các khu du lịch trọng điểm nhằm phát triển sản phẩm và đảm bảo môi trường, văn minh du lịch, an ninh trật tự, an toàn cho du khách”, ông Động cho hay.

Năm 2013, có hơn 2,5 triệu khách du lịch quốc tế đến Hà Nội, tăng gần 23%. Những thị trường khách quốc tế tăng trưởng cao là Hàn Quốc (57%), Australia (tặng 22,5%), Nhật Bản (tăng 12%). Khách nội địa đến Hà Nội cũng tăng gần 14%.

***

Nguồn: Cẩm nang du lịch iVIVU.com – Theo Vnexpress

 

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!)
Loading...Loading...