Khách sạn ở Tokyo sạch nhất thế giới

23:10 29/08/2014

Du khách cho rằng, luôn có lý do khiến họ hài lòng khi ở trong những khách sạn ở thủ đô Tokyo nước Nhật.

Phòng khách sạn ở Tokyo có thể không nhìn ra những bãi biển cát trắng nắng vàng hay những khu vườn tuyệt đẹp mang phong cách Phục hưng Italy. Tuy nhiên, du khách nói rằng, có một lý do khiến họ hài lòng khi ở trong những khách sạn ở thủ đô nước Nhật.

Xem thêm Khách sạn Sheraton Miyako, Tokyo, Nhật Bản giá chỉ từ 2.590.000 VND

Tờ Wall Street Journal cho biết, dựa trên ý kiến của hơn 6 triệu người dùng, trang web chuyên về đặt phòng khách sạn Hotel.info công bố kết quả một cuộc khảo sát cho thấy, Tokyo là thành phố có phòng khách sạn sạch nhất thế giới trong số một loạt thành phố lớn được khảo sát.

Điểm số mà các khách sạn ở Tokyo đạt được về độ sạch sẽ là 8,93/10, trong đó 10 là điểm số tuyệt đối. Thủ đô Warsaw của Ba Lan xếp ở vị trí thứ nhì với 8,76 điểm, và thủ đô Seoul của Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ ba với 8,73 điểm. Hai thủ đô Bratislava của Slovakia và Sofia của Bulgaria cùng xếp thứ tư với điểm số 8,54.

Những thành phố có phòng khách sạn sạch nhất (cột trái) và bẩn nhất (cột phải) trong cuộc khảo sát của Hotel.info - Nguồn: WSJ.

Những thành phố có phòng khách sạn sạch nhất (cột trái) và bẩn nhất (cột phải) trong cuộc khảo sát của Hotel.info – Nguồn: WSJ.

“Các khách sạn ở Tokyo xuất sắc so với khách sạn ở các thành phố lớn khác trong một cuộc khảo sát quốc tế. Khách nghỉ lại trong các khách sạn ở Warsaw cũng có thể ngồi ăn ngay trên sàn”, Hotel.info nói trong một thông cáo báo chí thông báo về kết quả cuộc thăm dò.

Ở chiều ngược lại, Rio de Janeiro bị cho là thành phố có những khách sạn “bẩn” nhất, với điểm số 7,29 trong cuộc khảo sát. Tiếp theo là London, Anh (7,52 điểm); Oslo, Na Uy (7,53 điểm); và Amsterdam, Hà Lan (7,58 điểm).

Là một thành phố du lịch nổi tiếng thế giới nhưng thủ đô Paris hoa lệ của nước Pháp đạt được điểm số khá khiêm tốn về độ sạch sẽ của các khách sạn. “Kinh đô ánh sáng” được mức điểm 7,63 trong cuộc khảo sát, đứng thứ 6 thế giới về phương diện này.

Hotel.info cung cấp dịch vụ đặt phòng với hơn 250.000 khách sạn trên toàn cầu. Công ty này là một thành viên của công ty đặt phòng khách sạn Hotel.de có trụ sở ở Đức.

Theo khuyến cáo của Hotel.com, nếu du khách nhận thấy phòng khách sạn của mình không sạch sẽ, họ nên “tỏ ra lịch sự nhưng cứng rắn và yêu cầu những thiếu sót này phải được khắc phục ngay lập tức nếu không họ phải được chuyển sang một phòng khác”.

Theo Vneconomy

Tham khảo danh sách KHÁCH SẠN NHẬT BẢN giá cực tốt tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!)
Loading...Loading...