Tất tần tật kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan

Trịnh Lâm | 13:36 14/04/2017

Du khách Việt khi xin visa du lịch Đài Loan đa số đều dễ dàng và thuận tiện. Tuy nhiên, đây là một thủ tục rất quan trọng do đó bạn cần phải lưu ý một số điểm để có thể hoàn thành thủ tục nhanh chóng.

Tất tần tật kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan

Xin visa du lịch Đài Loan cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến), kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.

Giấy chứng nhận đang đi làm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.

• Trường hợp là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng.

• Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

• Vé máy bay khứ hồi.

Đài Loan là điểm đến du lịch ẩn chứa nhiều điều bất ngờ thú vị.

Đài Loan là điểm đến du lịch ẩn chứa nhiều điều bất ngờ thú vị. Ảnh: remotelands.com

Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan

Sau khi điều mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

E-mail: tecohn@netnam.vn

Hoặc Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP.HCM

ĐT: 08-39621745/50

Email: suggest@tecohcm.org.vn

• Thời gian cấp visa trong vòng 5 ngày làm việc

Lệ phí xin visa du lịch Đài Loan

• Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD

• Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

Điều kiện để miễn visa du lịch Đài Loan

Theo thông báo, từ ngày 1 tháng 9 năm 2016, công dân Việt Nam trên nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn trong 10 năm các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU, Úc, New Zealand và Hàn Quốc sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày.

Du khách có đủ điều kiện như nói ở trên tuy nhiên chưa đi Đài Loan lần nào thì cần truy cập website của cục di dân Đài Loan để cung cấp thêm một vài thông tin cá nhân. Hệ thống website sẽ trả lời kết quả đến du khách, qua đó du khách mới có thể nhập cảnh Đài Loan.

Trong trường hợp du khách không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt thì không được miễn visa, muốn nhập cảnh Đài Loan thì phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường.

Một số lưu ý khi phỏng vấn xin visa

Xin visa du lịch Đài Loan phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy.

Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Đài Loan, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi đến phỏng vấn, bạn hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái.

Thông tin mới nhất từ giám đốc Văn phòng Du lịch Đài Loan tại Kuala Lumpur cho biết, du khách từ các nước châu Á sẽ được miễn phí thủ tục cấp visa nhập cảnh Đài Loan trong 7 ngày nếu đăng ký theo nhóm từ 5 người trở lên.

Theo đó, du khách từ các nước châu Á sẽ được miễn phí thủ tục cấp visa nhập cảnh Đài Loan trong 7 ngày nếu đăng ký theo nhóm từ 5 người trở lên. Phí làm visa Đài Loan là 50 USD đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc, 75 USD đối với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc.

Click tham khảo ngay tour du lịch Đài Loan với mức giá ưu đãi cực tốt từ iVIVU.com

Tổng hợp

Click đặt ngay Khách sạn Đài Loan giá ưu đãi đặc biệt tại iVIVU.com 

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com