Du lịch Quy Nhơn khám phá 6 bãi tắm hấp dẫn du khách ở Nhơn Lý

15:32 29/10/2015

Hòa quyện giữa núi – biển và những bãi cát trắng nguyên sơ… Nhơn Lý (Quy Nhơn) được thiên nhiên ban tặng nhiều thắng cảnh đẹp và có nhiều bãi tắm hấp dẫn, thu hút du khách.

Du lịch Quy Nhơn khám phá 6 bãi tắm hấp dẫn du khách ở Nhơn Lý

Bãi tắm Kỳ Co là sự phối hợp giữa nước biển trong xanh - gành đá núi kỳ vĩ và bãi cát vàng nguyên sơ - Ảnh: Hoa Khá

Bãi tắm Kỳ Co là sự phối hợp giữa nước biển trong xanh – gành đá núi kỳ vĩ và bãi cát vàng nguyên sơ – Ảnh: Hoa Khá

Nằm ở hướng Đông Bắc TP Quy Nhơn, xã Nhơn Lý là một bãi ngang đồng thời là bán đảo của dãy núi Triều Châu nằm trong quần thể bán đảo Phương Mai.

Nhiều du khách đến Nhơn Lý cho rằng ở đây có tiềm năng về du lịch, bởi có nhiều thắng cảnh đậm nét hoang sơ, khí hậu trong lành và không gian núi – biển – bãi cát hài hòa, tạo thành những bãi tắm lý tưởng như Eo Gió, Kỳ Co, Hòn Sẹo, Bãi Rạng lớn…

Thời gian gần đây, những hình ảnh về các thắng cảnh Nhơn Lý được du khách giới thiệu nhiều trên báo chí và các trang mạng xã hội đã góp phần quảng bá du lịch địa phương, thu hút đông đảo khách đến tham quan, tắm biển, vui chơi giải trí, nhất là trong các dịp lễ và cuối tuần.

Từ những chuyến khám phá và trải nghiệm thực tế, chúng tôi giới thiệu cùng bạn đọc 6 bãi tắm được nhiều người “bình chọn” là các bãi tắm hấp dẫn du khách.

1. Bãi Kỳ Co

 Du khách đắm mình trong thiên đường Kỳ Co - Ảnh: Hoa Khá

Du khách đắm mình trong thiên đường Kỳ Co – Ảnh: Hoa Khá

Đây được xem là “đệ nhất thiên đường” của Nhơn Lý bởi bãi tắm Kỳ Co là bãi ngang, có diện tích hơn 1km² bờ biển nông, lặng sóng.

Bãi tắm là sự phối hợp tuyệt vời giữa nước biển trong xanh, gành đá núi kỳ vĩ và bãi cát vàng nguyên sơ. Hè năm nay lượng du khách đến đây đông nhất so với các điểm đến khác của Nhơn Lý.

Vẻ đẹp của hang Đầu Rùa (nhìn từ bên trong hang) tại bãi tắm Kỳ Co - Ảnh: Hoa Khá

Vẻ đẹp của hang Đầu Rùa (nhìn từ bên trong hang) tại bãi tắm Kỳ Co – Ảnh: Hoa Khá

Kỳ Co nằm trên địa bàn Xương Lý, mặt phía Đông của dãy núi Triều Châu. Do một mặt giáp biển, ba mặt còn lại là núi nên chỉ có hai cách để đến đây.

Từ thôn Xương Lý (hoặc Hưng Lương), đi bằng thuyền hoặc canô chỉ mất khoảng 45-90 phút, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác bồng bềnh trên sóng. Nếu đi đường bộ thì bắt đầu từ cầu Suối Cả, đi dọc theo sườn núi Triều Châu về hướng Nam.

Đây mới là đoạn đường công vụ do chủ đầu tư khu du lịch làm tạm để phục vụ thi công dự án, đang trong giai đoạn hoàn thiện, nên đường chủ yếu là đường đất, một số đoạn có độ dốc cao, chỉ thích hợp với các bạn có tay lái cứng, yêu thích mạo hiểm, khám phá.

Trong những đêm trăng đẹp, du khách có thể dựng liều, đốt lửa trại sinh hoạt vui chơi, dã ngoại mà không sợ làm phiền ai.

THOẢI MÁI VI VU DU LỊCH VỚI HÀNG LOẠT KHÁCH SẠN GIÁ RẺ TẠI IVIVU.COM

2. Bãi Eo Gió

Toàn cảnh thắng cảnh và bãi tắm Eo Gió - Ảnh: Hoa Khá

Toàn cảnh thắng cảnh và bãi tắm Eo Gió – Ảnh: Hoa Khá

Eo Gió là một trong những điểm đến giàu tiềm năng nằm trên địa bàn thôn Hưng Lương.

Đây là một eo núi hình cánh cung, sườn núi đá cheo leo hiểm trở với độ cao hơn 70m, thuộc dãy Núi Cấm – dãy núi án ngữ phía Đông của xã, nối liền hai thôn Hưng Lương và Xương Lý, chạy dài theo hướng Bắc – Nam.

Thắng cảnh Eo Gió được biết đến bởi vẻ đẹp nguyên sơ và hùng vĩ với mặt nước biển trong xanh, những sườn núi đá cao cheo leo với nhiều hình thù lạ mắt…

Các bãi tắm chủ yếu là các bãi đá cuội và đẹp nhất vào hè và thu. Thời gian này, Eo Gió trở thành một vịnh kín gió, mặt biển yên lặng, nước trong xanh, mát rượi, phù hợp với những chuyến lặn biển khám phá và ngắm san hô hay câu cá trên các gộp đá…

​ Một góc bãi tắm tại thắng cảnh Eo Gió - Ảnh: Hoa Khá

​ Một góc bãi tắm tại thắng cảnh Eo Gió – Ảnh: Hoa Khá

3. Bãi Hòn Sẹo

Một góc bãi Hòn Sẹo - Ảnh: Hoa Khá

Một góc bãi Hòn Sẹo – Ảnh: Hoa Khá

Là một hòn đảo nhỏ nằm về hướng Đông Nam của xã Nhơn Lý, cách đất liền khoảng 5km, đi bằng thuyền hoặc canô sẽ mất khoảng 45 – 60 phút.

Các bãi tắm là bãi đá cuội tròn (không có bãi cát) được tạo nên từ những vách đá bị bào mòn nên có vực nước sâu, bên dưới là những rạn san hô, thích hợp cho việc khám phá đáy biển, bắt các loại ốc vú nàng, bào ngư… hoặc câu cá.

Tại Hòn Sẹo có nhiều vòm hang do vách núi tạo nên, nhiều cảnh đẹp. Tuy nhiên, việc neo đậu tàu thuyền ở đây gặp khó khăn do các rạn san hô và nước sâu, di chuyển từ thuyền lên bờ cũng khá vất vả.

 Đông đảo du khách vui chơi và tắm biển tại Hòn Sẹo - Ảnh: Hoa Khá

Đông đảo du khách vui chơi và tắm biển tại Hòn Sẹo – Ảnh: Hoa Khá

DU LỊCH TIẾT KIỆM HƠN VỚI HÀNG LOẠT KHÁCH SẠN GIẢM GIÁ ĐẾN 30% TẠI IVIVU.COM

4. Bãi Vũng Dứa

Bãi tắm Vũng Dứa nhìn từ núi Cấm - Ảnh: Hoa Khá

Bãi tắm Vũng Dứa nhìn từ núi Cấm – Ảnh: Hoa Khá

Bãi tắm nằm trên địa bàn thôn Hưng Lương, phía Tây Bắc dãy núi Cấm, cách bờ khoảng 1km, có diện tích nhỏ và có tên gọi Vũng Dứa bởi có nhiều dứa dại dọc triền núi và bên cạnh bãi tắm. Thời gian đi thuyền mất 10 – 15 phút hoặc cũng có thể đi bộ dọc triền núi từ Eo Gió sang.

Ưu điểm ở bãi tắm này là nước trong xanh, sóng êm, bờ cát không sâu, đặc biệt có rạn san hô tuyệt đẹp nên tắm biển và lặn ngắm san hô được nhiều du khách ưa thích.

Mặt khác, do gần bờ nên phù hợp với du khách hay bị say sóng.

Du khách tắm biển và khám phá rạn san hô tại bãi Vũng Dứa - Ảnh: Hoa Khá

Du khách tắm biển và khám phá rạn san hô tại bãi Vũng Dứa – Ảnh: Hoa Khá

5. Bãi Rạng lớn

Một góc hang 3 Cửa Lò ở bãi tắm Bãi Rạng lớn - Ảnh: Hoa Khá

Một góc hang 3 Cửa Lò ở bãi tắm Bãi Rạng lớn – Ảnh: Hoa Khá

Theo nhiều người, bãi tắm này khá đẹp và giàu tiềm năng du lịch, chỉ sau bãi Kỳ Co. Nơi đây có bãi cát trắng trải dài, sóng êm và nhiều mỏm đá hình thù lạ mắt. Các hang đá quyến rũ là hang 3 Cửa Lò, hang Đá bàn, hang Kỳ Lân…

Trong tương lai, khi bãi tắm Kỳ Co tạm “đóng cửa” do thi công dự án khu du lịch Thủy liệu pháp Kỳ Co – Nhơn Hội, bãi tắm Bãi Rạng lớn sẽ thu hút đông du khách đến đây.

Bãi nằm gần bờ Xương Lý (khoảng 600m) nên thuận tiện trong việc đi thuyền và ít bị say sóng.

6. Bãi hố Nhà Cang

Bãi hố Nhà Cang thanh vắng - Ảnh: Hoa Khá

Bãi hố Nhà Cang thanh vắng – Ảnh: Hoa Khá

Nằm dưới chân dòng suối Giếng Giồng, do suối từ núi và đồi cát đổ ra biển tạo thành một hố sâu cạnh vách núi, còn phía ngoài là bãi cát. Bãi tắm nằm ở đầu xóm thôn Lý Hòa (Xương Lý) nhưng cách biệt với khu dân cư.

Điểm đặc biệt ở đây là bãi cát trắng pha lẫn titan đen tuyền, lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời trông thật ấn tượng. Thời điểm đẹp nhất từ tháng 5 đến tháng 8 âm lịch.

Tuy nhiên, do thường xuyên có sóng lớn nên mùa đông, mùa biển động rất ít du khách tìm đến.

Lễ nghinh thần tại bãi tắm hố Nhà Cang - Ảnh: Hoa Khá

Lễ nghinh thần tại bãi tắm hố Nhà Cang – Ảnh: Hoa Khá

Bãi hố Nhà Cang được người dân địa phương xem là “bãi đất thiêng” và là nơi Vạn đầm Xương Lý tổ chức lễ nghinh rước thần linh trong dịp lễ hội cầu ngư vào ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch hằng năm.

Theo Tuoitre.vn 

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (6 lượt, 2,67 điểm trên 5)
Loading...