6 lễ hội ẩm thực khắp thế giới trong tháng 11

09:16 13/11/2015

Lễ hội củ cải ở Thụy Sĩ hay tiệc buffet cho khỉ ở Thái Lan là những lễ hội thú vị diễn ra trong tháng gần cuối năm trên thế giới.

Lễ hội ẩm thực Macau

6-le-hoi-am-thuc-khap-the-gioi-trong-thang-11-ivivu-1

Năm nay là năm thứ 15 hiệp hội thực phẩm của Macau tổ chức lễ hội ẩm thực tại quảng trường Sài Vân Hồ, từ ngày 13 đến 29/11. Đây là sự kiện nổi tiếng của Macau, cung cấp vô số món ăn từ rất nhiều nền ẩm thực khác nhau trên khắp hành tinh.

Lễ hội củ cải – Thụy Sĩ

6-le-hoi-am-thuc-khap-the-gioi-trong-thang-11-ivivu-2

Lễ hội củ cải lớn nhất châu Âu diễn ra vào tháng 11 hằng năm. Hơn 26 tấn củ cải được đẽo tạc thành nhiều hình thù khác nhau và đưa đi diễu hành quanh làng.

Lễ hội trứng ốp la, Louisiana, Mỹ

6-le-hoi-am-thuc-khap-the-gioi-trong-thang-11-ivivu-3

Vào hai ngày trong tháng 11 ở thị trấn Abbeville, Louisiana, những đầu bếp sẽ tụ tập để cùng nhau chiên một chảo trứng khổng lồ. Cứ đến mùa lễ hội, hơn 5.000 quả trứng, 25 kg bơ, 25 kg hành sẽ được sử dụng để chiên trên một chiếc chảo gang đường kính tới 6 mét. Sau khi chiên xong, trứng sẽ được chia làm nhiều phần để phục vụ những người tham gia lễ hội.

Lễ hội ẩm thực Nam Đô – Hàn Quốc

6-le-hoi-am-thuc-khap-the-gioi-trong-thang-11-ivivu-4

Lễ hội này diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15/11 hằng năm và được tổ chức tại nhiều địa điểm khác nhau: Juknokwon ở Damyang-eup, Damyang-gun, Jeollanam-do.

Vùng Jeollanam-do bao gồm 22 thành phố và nổi tiếng nhất về ẩm thực địa phương. Hãy tới và thưởng thức một số đặc sản trong vùng như thịt dê nướng và Mokpo Nakji (bạch tuộc) cũng như trải nghiệm những món ăn ngon miệng khác.

THAM KHẢO TOUR HÀN QUỐC 6N5Đ: SEOUL – CHEJU – NAMI VỚI GIÁ ƯU ĐÃI CỰC HẤP DẪN TỪ IVIVU.COM

Tiệc buffet cho khỉ – Thái Lan

6-le-hoi-am-thuc-khap-the-gioi-trong-thang-11-ivivu-5

Lễ hội ẩm thực độc đáo này diễn ra hàng năm ở tỉnh Lopburi, phía Bắc Bangkok, Thái Lan vào tháng 11. Đàn khỉ sẽ được thưởng thức một bữa tiệc do người dân địa phương đóng góp ở đền Pra Prang Sam Yot, một trong những hoạt động để thu hút du khách đến với địa phương này.

VI VU DU LỊCH, KHÔNG LO GIÁ CẢ VỚI CHÙM TOUR THÁI LAN GIÁ CHỈ TỪ 4.888.000 VND TẠI IVIVU.COM

Lễ hội ẩm thực và trưng bày rượu vang ở Nam Phi

6-le-hoi-am-thuc-khap-the-gioi-trong-thang-11-ivivu-6

Lễ hội này là một hội chợ cho ngành công nghiệp ẩm thực và diễn ra tại thị trấn Cape (tháng 5), Durban (tháng 7) và Johannesburg (tháng 11).

Những đầu bếp quốc tế được mời tham gia sự kiện này, khán giả có thể xem họ chế biến điệu nghệ, sau đó sẽ được nếm những món ăn họ nấu và thưởng thức cùng rượu vang. Điểm nổi bật nữa là cuộc thi Gelato với cuộc so tài của các chuyên gia pha chế cà phê cho giải vô địch quốc gia Barista.

Theo Ngoisao.net

Đặt khách sạn trực tuyến với giá tốt nhất tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...