Hoa tam giác mạch bừng nở giữa phố núi Đà Lạt

16:35 06/06/2016

Những ai từng ao ước một lần được ngắm những đóa hoa tam giác mạch bé xíu ở tít Hà Giang thì giờ đây cũng có thể chạm đến loài hoa này ở một nơi chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 15km.

Ngắm hoa tam giác mạch Đà Lạt bừng nở giữa phố núi

hoa-tam-giac-mach-da-lat-ivivu-1

Nằm trên đường DT725 xã Tà Nung, bạn vượt đèo Tà Nung, nhìn phía bên phải là sẽ thấy chùa Vạn Đức. Ngôi chùa những ngày này được nhiều du khách tìm đến vì đã trồng thành công loài hoa tam giác mạch, một loài hoa đặc trưng của vùng Tây Bắc xa xôi.

Theo lời của thầy Thích Vạn Trí – trụ trì chùa Vạn Đức, trong một lần đi Hà Giang thấy tam giác mạch phủ kín các nương đồi rất đẹp nên đã mang về Đà Lạt trồng thử. Thầy đã chọn thời điểm phù hợp để nhân giống và trồng lên cả một vườn hoa khá rộng.

Các sư thầy tại chùa cho biết, dịp lễ Phật Đản vừa qua có rất đông Phật tử đến viếng chùa, đồng thời ghi lại những hình ảnh đẹp tại vườn hoa tam giác mạch trước chùa. Nhiều bạn trẻ tại Đà Lạt và cả du khách từ các tỉnh thành khác khi biết tin về vườn hoa độc đáo này cũng tìm đến tham quan.

Cùng iVIVU.com ngắm hoa tam giác mạch Đà Lạt qua những bức ảnh do độc giả gửi về nhé:

hoa-tam-giac-mach-da-lat-ivivu-2 hoa-tam-giac-mach-da-lat-ivivu-3 hoa-tam-giac-mach-da-lat-ivivu-4 hoa-tam-giac-mach-da-lat-ivivu-5 hoa-tam-giac-mach-da-lat-ivivu-6 hoa-tam-giac-mach-da-lat-ivivu-7 hoa-tam-giac-mach-da-lat-ivivu-8 hoa-tam-giac-mach-da-lat-ivivu-9 hoa-tam-giac-mach-da-lat-ivivu-10 hoa-tam-giac-mach-da-lat-ivivu-11 hoa-tam-giac-mach-da-lat-ivivu-12 hoa-tam-giac-mach-da-lat-ivivu-13 hoa-tam-giac-mach-da-lat-ivivu-15 hoa-tam-giac-mach-da-lat-ivivu-16 hoa-tam-giac-mach-da-lat-ivivu-17

IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ KHÁCH SẠN ĐÀ LẠT PHÒNG ĐẸP, GIÁ TỐT 

1. Khu nghỉ dưỡng Terracotta Đà Lạt

2. Khách sạn Mường Thanh Đà Lạt

3. Khách sạn Xuân Hồng 2 Đà Lạt 

ĐỂ CÓ MỘT CHUYẾN DU LỊCH VỚI NHIỀU TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ, ĐỪNG QUÊN GỌI NGAY TỚI SỐ HOTLINE (08) 3933 8002 ĐỂ ĐẶT TOUR NHÉ!

1. Tour Đà Lạt 1N: Khám Phá Đà Lạt Ngàn Hoa

2. Tour Đà Lạt 2N1D: Ngắm Hoa Dã Quỳ – Đồi Chè

3. Tour Đà Lạt 3N3Đ : BBQ – Lửa Trại Cồng Chiêng Tây Nguyên

Theo Như Ý (Ảnh: Truyền Trần, Lữ Thùy)

Tham khảo danh sách khách sạn Đà Lạt khuyến mãi cực hấp dẫn từ iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)
Loading...Loading...