Trốn Hà Nội lên Suối Giàng tránh nóng

10:31 17/06/2016

Suối Giàng với khí hậu mát mẻ, thoáng đãng quanh năm còn được du khách ví như Sapa của tỉnh Yên Bái.

Du lịch hè: Trốn Hà Nội lên Suối Giàng tránh nóng

Thời tiết Hà Nội đang như thiêu, như đốt khiến cho mọi hoạt động đều trở nên mệt mỏi, uể oải. Một chuyến đi tránh nóng cuối tuần vừa giúp lấy lại tinh thần vừa để tận hưởng một không gian thoáng đãng, trong lành đảm bảo sẽ được tất cả các thành viên trong gia đình tán thành ngay lập tức.

Suối Giàng luôn mát mẻ, dễ chịu với những đồi chè xanh tươi ngút tầm mắt. Ảnh: Che Trung Hieu

Suối Giàng luôn mát mẻ, dễ chịu với những đồi chè xanh tươi ngút tầm mắt. Ảnh: Che Trung Hieu

Cách Hà Nội chỉ khoảng 200 km, Suối Giàng là một trong những địa danh hoàn hảo cho mục đích của chuyến du lịch tránh nóng này. Suối Giàng thuộc địa phận huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái với độ cao khoảng 1.300 – 1.400 m nên có khí hậu quanh năm trong lành, mát mẻ. Nhiệt độ mùa hè ở đây chỉ khoảng 25 độ C nên khí hậu lúc nào cũng dễ chịu.

Suối Giàng từ lâu còn nức tiếng với món đặc sản chè shan tuyết cổ thụ nên dọc theo con đường đến với nơi được mệnh danh là “Sapa của Yên Bái” này bạn sẽ được chiêm ngưỡng những đồi chè xanh mát ngút tầm mắt.

Chè cổ thụ ở Suối Giàng có những cây đã hơn 300 tuổi. Ảnh: Lê Bích

Chè cổ thụ ở Suối Giàng có những cây đã hơn 300 tuổi. Ảnh: Lê Bích

Chè ở Suối Giàng còn đặc biệt ở chỗ đó là chè cổ thụ, có những cây có vòng đời 300 – 400 năm, người hái chè muốn hái được những búp chè xanh non thậm chí phải trèo lên cành cây mới hái được. Trưa nắng được thả mình nằm dưới gốc chè cổ thụ thưởng thức một cuốn sách thật chẳng có gì sánh bằng. Gió núi lồng lộng thổi mát rượi cùng những cành lá sum suê tỏa bóng mát khiến bao nhiêu mệt mỏi, âu lo nơi phố thị bỗng chốc được xua tan.

Đây là nơi sinh sống chủ yếu của bà con dân tộc H’Mong nên đến Suối Giàng bạn sẽ còn được chiêm ngưỡng, hòa mình vào những thuở ruộng bậc thang thơm nức mùi lúa mới. Người dân nơi đây rất chất phác, thật thà và hiếu khách nên họ sẽ chẳng ngần ngại mà trò chuyện, chia sẻ những câu chuyện đầy thú vị ở nơi đây với bạn. Đến đây bạn còn có thể ở lại qua đêm ngay trong những căn nhà sàn được lợp bằng gỗ pơmu rất mát mẻ và thú vị.

Con đường dẫn vào Suối Giàng yên bình với những ngôi nhà nhỏ bên thuở ruộng bậc thang của bà con H'Mong. Ảnh: Vũ Ngọc Khánh

Con đường dẫn vào Suối Giàng yên bình với những ngôi nhà nhỏ bên thửa ruộng bậc thang của bà con H’Mong. Ảnh: Vũ Ngọc Khánh

Để đến Suối Giàng bạn cứ theo Quốc lộ 32 di chuyển đến huyện Văn Chấn của tỉnh Yên Bái. Từ trung tâm Văn Chấn lên xã Suối Giàng chỉ khoảng 13 km, đường lên không khó đi vì nay đã được trải nhựa rất đẹp nhưng lại khá dốc nên bạn cần hết sức lưu ý nhé.

Click tham khảo Tour Miền Bắc 4N3D: Hà Nội – Suối Giàng – Tú Lệ – Mù Căng Chải với giá ưu đãi cực tốt từ iVIVU.com

Theo Ngôi Sao

Danh sách khách sạn Hà Nội đang giảm giá ưu đãi cực tốt từ iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 3.50 điểm trên 5)
Loading...Loading...