Hướng dẫn chi tiết lịch trình Sài Gòn – Koh Rong Samloem

10:03 03/10/2016

Vừa trở về sau chuyến đi Trung Quốc, mình đã vội sắp xếp lại công việc để chuẩn bị lên đường đi tiếp. Địa điểm tiếp theo bọn mình lựa chọn là đảo thiên đường ở Campuchia.

Hướng dẫn chi tiết lịch trình Sài Gòn – Koh Rong Samloem

Koh Rong Samloem (KRS) được ví như một hòn đảo thiên đường, với những bãi cát trắng trải dài cùng làn nước trong xanh. Ngoài ra, đảo Koh Rong (KR) cũng là điểm đến được bọn mình nhắm đến.

Dưới đây sẽ là lịch trình và những kinh nghiệm mình đã có sau chuyến đi.

Đảo thiên đường Koh Rong Samloem.

Đảo thiên đường Koh Rong Samloem.

Chuẩn bị những gì?

– Hộ chiếu.

– Tiền USD (đổi hết sang tiền USD, chủ yếu là tiền lẻ 1 USD, 5 USD, 10 USD tiêu cho dễ, đặc biệt Campuchia không dùng đồng 2 USD). Ước lượng số tiền mình phải tiêu và đổi hết ra tiền mặt, đừng mong chờ khách sạn sẽ cho bạn quẹt thẻ. Điện còn chập chờn nói chi đến mạng dùng thẻ. Bọn mình đi toàn con gái nên cũng không dám cầm nhiều tiền mặt, chỉ cầm đủ tiền để ăn uống đi lại, và méo mặt khi phải dùng toàn bộ tiền mặt để thanh toán tiền phòng, và bắt các chị ăn mì 2 bữa.

– Balo (nên dùng balo chứ đừng dại mà vác vali).

– Kem chống nắng, thuốc chống muỗi.

– Giày thể thao (nếu bạn có ý định sang Koh Rong và chơi high point).

– Đồ ăn vặt (nếu các bạn đến và đi thẳng ra KRS thì mang đồ ăn từ nhà đi, còn nếu ghé Sihanoukville với KR trước thì điều đó không cần thiết. Ở đây có rất nhiều cửa hàng tiện lợi cho các bạn lựa chọn).

– Máy ảnh và sạc máy ảnh (đừng ai quên sạc máy ảnh ở nhà giống mình nhé, buồn não nề).

– Hội bạn thân và chụp ảnh có tâm.

– Đặt vé xe

TP.HCM – Hà Tiên: Mình đặt vé của hãng Kumho, yêu cầu xe đón tại văn phòng ở đường Lê Hồng Phong, từ đó sẽ có xe trung chuyển ra bến xe miền Tây. Đến Hà Tiên cũng sẽ có xe trung chuyển đến địa điểm bạn cần đi. Giá vé: 168.000 đồng một người.

Hà Tiên – Sihanoukville: Mình gọi điện đặt trước của hãng Vietcamthai, và mua luôn vé tàu ra đảo tại đó. Giá vé bus: 13 USD một người. Chiều về cũng đặt luôn của 2 hãng trên.

– Đặt vé tàu: Mua luôn tại văn phòng Vietcamthai. Mình chọn tàu Speed Ferry Cambodia, tàu chạy khoảng hơn một tiếng ra đến đảo. Giá vé: 20 USD một người (khứ hồi). Vé có 2 liên, lúc đi xé 1 liên, và giữ lại 1 liên để lên đảo xác nhận lại ngày về.

– Đặt phòng: Bạn có thể chọn đặt phòng tại các trang web đặt khách sạn trực tuyến. Cần đặt khách sạn tại Sihanoukville và khách sạn tại Koh Rong, tại Koh Rong Samloem.

Lịch trình chi tiết

Ngày 1: Di chuyển và di chuyển

Bọn mình bay chuyến 8h40 vào Sài Gòn, gửi hành lý tại nhà người quen, sau đó liên lạc với hãng xe để đặt vé rồi tranh thủ đi ăn uống và mua thêm ít đồ.

Mình đi chuyến 22h từ Sài Gòn đến Hà Tiên là khoảng 5h, sau đó sang xe trung chuyển của hãng, bảo họ đưa ra văn phòng Vietcamthai. Đến đó, thanh toán và lấy vé, sau đó có xe đưa ra cửa khẩu và làm thủ tục.

Ngày 2: Xuất ngoại

Khi xuất cảnh xong, sẽ có xe đón bạn, đi khoảng 3 tiếng để đến Sihanoukville. Để đảm bảo sức khỏe, bọn mình quyết định ở lại đây một đêm thay vì ra đảo luôn.

Buổi tối, nhóm đi tuk tuk ra khu trung tâm, chỗ có 2 con sư tử. Ở đấy có khá nhiều nhà hàng, cứ xem menu thấy hợp lý thì vào ăn. Quanh đây cũng nhiều mini mart, có đầy đủ các thứ cần thiết với giá cả hợp lý.

Khu trung tâm chỗ có 2 con sư tử, mọi người bảo tuk tuk chở ra nhé.

Khu trung tâm chỗ có 2 con sư tử, mọi người bảo tuk tuk chở ra nhé.

Ngày 3: Cập bến Koh Rong

Buổi sáng, bọn mình trả phòng và bắt tuk tuk ra bến tàu. Mình đi chuyến 9h từ Sihanoukvile ra Koh Rong, đến nơi là khoảng 10h30. Lên bờ, mình mua luôn vé chơi high point và vé tàu từ KR sang KRS.

Giá vé chơi high point: 25 USD một người.

Giá vé tàu Kok Rong – Kok Rong Samloem: 7 USD một người.

Dù đã được cảnh bảo nhiều về việc mang balo thay vì vali, nhưng con gái mà, lắm đồ lỉnh kỉnh, cả nhóm quyết định vẫn cứ mang vali, kèm theo đó là một phao cái 4 kg và túi đồ ăn. Khách sạn nằm gần cuối bãi biển. Nhóm kéo vali trên cát đến được khách sạn muốn rụng rời chân tay.

Mình đặt một bungalow hướng biển cho 4 người tại Paradise Bungalow. Phòng 4 giường rộng rãi, với phòng tắm lộ thiên, ban công trước nhà có võng và đệm nằm ngắm biển ngắm trời đất. Wi-Fi chỉ có ở khu vực lễ tân.

Buổi chiều, bọn mình tranh thủ ăn uống và thay quần áo giày dép đi chơi high point, rồi ra biển vùng vẫy.

High point là một trò chơi vận động mạo hiểm nhằm thử thách bản thân, gồm 22 chặng với độ khó tăng dần. Sẽ có các chặng cơ bản như đi cầu treo, đi trên dây thăng bằng, zipline (đu như tarzan),… Vượt qua hết các chặng, các bạn sẽ lên đến đỉnh và ngắm nhìn được toàn bộ đảo Koh Rong, rồi trượt zipline hơn 400 m để về đích, rất hay.

Cả nhóm mình và anh hướng dẫn.

Cả nhóm mình và anh hướng dẫn.

Buổi tối, bọn mình tản bộ ra khu vực cầu cảng, kiếm xem quán nào hợp lý để vào ăn. Ở đây có cả đồ Tây, đồ Thái nên cũng không quá khó để lựa chọn. Ăn xong về phòng, điện đóm phập phù chẳng đủ ánh sáng mà chơi bài, chỉ có ngồi vẽ trò ra chơi với nói chuyện phiếm thôi.

Xế chiều trên đảo Koh Rong.

Xế chiều trên đảo Koh Rong.

Ngày 4: Chạm chân đến thiên đường

Buổi sáng, các bạn nhớ dậy sớm ra đón bình minh, nằm võng. Tàu sẽ đưa sang Koh Rong Samloem lúc 10h. Tàu bé, đi rất lâu, mất một tiếng mới sang đến nơi, nhưng bù lại bọn mình được ngắm cảnh rất thích.

Nên tranh thủ tận hưởng thiên đường từng phút.

Nên tranh thủ tận hưởng thiên đường từng phút.

Lưu ý: Đi từ Koh Rong – Koh Rong Samloem sẽ là đi tàu nhỏ. Ở đây có 2 loại, Speed Ferry Cambodia là tàu màu vàng và Speed Ferry Cambodia Island là tàu màu xanh. Nếu khách sạn bạn đặt có dịch vụ cano đón, khi mua vé, các bạn nhớ hỏi xem tàu mình là màu gì để xác nhận lại với khách sạn.

Sang đến Koh Rong Samloem, nhớ xác nhận lại ngày giờ bạn về lại Sihanoukville. Nếu không, ngày về bạn sẽ phải ra trước 3 tiếng để xác nhận vé.

Chào mừng bạn đã đến với thiên đường, biển xanh cát trắng nắng vàng.

Mình thuê phòng ở The One resort. Đây là khách sạn duy nhất có bể bơi, điều hòa và điện đóm đầy đủ (đôi khi cũng phải hưởng thụ một tí). Nhân viên cực kỳ dễ thương, khi mới đến bạn sẽ được mời nước cam nữa, ấn tượng cực tốt.

Thời gian ở lại đây không nhiều, mình chỉ chơi ở bãi chính, rồi nghỉ dưỡng. Ngoài ra các bạn có thể đi bộ xuyên rừng, mất khoảng một tiếng để sang một bãi biển khác nữa.

Tận hưởng bể bơi trong khách sạn.

Tận hưởng bể bơi trong khách sạn.

Ngày 5: Trở về Sài Gòn

Lịch trình ban đầu sẽ là đi tiếp lên thủ đô Phnom Penh, nhưng mình đọc tin tức biết vừa có vụ nổ, cộng với việc tiêu hết sạch tiền mặt, nên chuyển hướng về lại TP.HCM.

Bọn mình liên lạc lại với Vietcamthai để họ đón và nhờ mua vé về luôn cho mình. Giá vé chiều về là 12 USD một người, và 168.000 đồng một người vé về Sài Gòn.

Mình đi chuyến tàu 10h từ Koh Rong Samloem về lại Sihanoukville, và đi chuyến 13h của Vietcamthai về lại Hà Tiên. Các bạn tính toán giờ về cho hợp lý. Sau 17h, cửa khẩu sẽ đóng cửa, và các bạn sẽ phải ở lại Campuchia một đêm chờ đến sáng hôm sau.

Theo Zing News

Danh sách khách sạn Campuchia giá tốt từ iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...