Ở Tam Nông có đồng ‘hoa lạ': hoa nhĩ cán

18:12 24/02/2017

Lạ vì nhiều người lần đầu nghe danh. Qua mùa chim sinh sản, Vườn quốc gia Tam Nông thưa thớt chim gọi đàn. Bù lại là mùa của nhiều loài hoa dại, mà độc đáo hơn cả là hoa nhĩ cán, còn gọi là rong ly, tên khoa học là Lentibulariaceae.

 Về vườn quốc gia Tam Nông ngắm hoa nhĩ cán

Đồng hoa nhĩ cán - Ảnh - Thanh Phong

Đồng hoa nhĩ cán – Ảnh: Thanh Phong

Gọi là nhĩ có lẽ do hoa có dạng mở giống như lỗ tai? Nhĩ cán là loài hoa dại, mọc nhiều ở vùng ẩm ướt với 3 chi và khoảng 320 loài. Thân bụi, mọc dưới nước, hoa nhỏ nhưng là loài ăn thịt côn trùng, có mặt ở Tam Nông từ rất lâu. Hoa có màu tím đa đoan và chỉ nở rải rác. Trước đây chỉ gặp từng cụm, khách đã ngẩn ngơ dừng bước và bị hồn hoa níu kéo với nhiều cảm nhận sâu lắng, mông lung.

Hoa nhĩ cán - Ảnh: T.L.

Hoa nhĩ cán – Ảnh: T.L.

Hoa nhĩ cán và người Đồng Tháp - Ảnh: Thanh Phong

Hoa nhĩ cán và người Đồng Tháp – Ảnh: Thanh Phong

Không hiểu do thời tiết đổi thay hay tình người mê hoặc mà năm nay hoa nhĩ cán nở rộ và tập trung thành dãy dài khoảng 1km theo kênh nội đồng của vườn quốc gia. Có người bảo hoa cảm nhận khát vọng của người. Dân Đồng Tháp đang hồ hởi phấn khích muốn phát triển du lịch trách nhiệm và bền đợi xem hoa giăng bẫy bắt những côn trùng nhỏ. Hoa bắt đầu nở từ sau tết ta và kéo dài hơn tháng. Khi đọc những dòng tin này, hãy nhanh chân xuống ngay Đồng Tháp, vào Vườn quốc gia Tràm Chim gặp gỡ, chiêm ngắm và làm quen với sông hoa nhĩ cán chỉ Tam Nông mới có. Đừng bỏ lỡ dịp may, mỗi năm chỉ một lần.

Hoa nhĩ cán - Ảnh: THĐT

Hoa nhĩ cán – Ảnh: THĐT

Hoa nhĩ cán - Ảnh: THĐT

Hoa nhĩ cán – Ảnh: THĐT

CLICK XEM THÊM TOUR DU LỊCH MIỀN TÂY VỚI GIÁ ƯU ĐÃI CỰC TỐT TỪ IVIVU.COM

Theo Nguyễn Văn Mỹ/Tuổi Trẻ

Đặt phòng khách sạn trực tuyến với giá tốt nhất tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)
Loading...Loading...