Lý Sơn hạn chế du khách trèo lên cổng tò vò

13:38 10/03/2017

Huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) nhắc nhở không quá 10 người trèo lên cổng tò vò cùng lúc, du khách cần chấp hành theo các biển báo, không leo lên các điểm cao, phiến đá mỏng.

Lý Sơn hạn chế du khách trèo lên cổng tò vò

Trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Văn Nghĩa, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Lý Sơn cho biết các nhóm du khách đông người thường trèo lên cổng tò vò để tham quan, chụp ảnh. Điều này có thể ảnh hưởng tới di sản địa chất, vì thế địa phương thực hiện nhắc nhở không quá 10 người trèo lên cổng cùng lúc.

Đây cũng là nơi có địa hình phức tạp, những phiến đá nhô ra biển, vực sâu, du khách cần thực hiện theo các biển báo, không leo lên các điểm cao để tránh nguy hiểm tính mạng.

Các nhóm du khách tham quan, chụp hình khu vực cổng tò vò. Ảnh: Myl Lê.

Các nhóm du khách tham quan, chụp hình khu vực cổng tò vò. Ảnh: Myl Lê.

Cổng tò vò, tên gọi người dân đặt cho khu vực bãi đá có hình vòm, cao khoảng 2,5 m, là trầm tích núi lửa tự nhiên bên bờ biển thôn Tây, xã An Vĩnh. Khu vực này thu hút đông du khách tới tham quan, chụp ảnh. Những dịp lễ, Tết, đảo Lý Sơn đón hàng nghìn người, khu vực cổng tò vò luôn đông đúc, du khách chen chân chụp ảnh lưu niệm.

Để chuẩn bị cho dịp lễ 30/4 tới đây, ông Nghĩa cho biết huyện đảo đã có nhiều phương án hạn chế quá tải như một số năm trước. Trên đảo hiện có các nhà nghỉ, homestay với khoảng 500 phòng, có thể phục vụ 2.000 người cho dịp lễ. Hiện có 13 tàu ra vào đảo liên tục trong ngày, đảm bảo nhu cầu di chuyển của du khách.

Ngày 8/3, Window Azure, cổng vòm đá, biểu tượng du lịch nổi tiếng của Malta, bị đổ sụp xuống biển, sau trận bão lớn. Các nhà địa chất từ lâu đã cảnh báo về cổng vòm đá cong nằm trên bờ biển phía tây của đảo Gozo sẽ có lúc sập xuống, do sự xói mòn và tác động của thời tiết. Kể từ năm 2016, các du khách cũng bị cấm leo lên cổng mái vòm này, hoặc đi thuyền bên dưới.

BẠN CẦN MỘT NƠI LƯU TRÚ VỚI GIÁ HỢP TÚI TIỀN TRONG HÀNH TRÌNH DU LỊCH, ĐỪNG NGẦN NGẠI GỌI NGAY TỚI SỐ 1900 1870 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NHÉ

Theo Vnexpress

Xem thêm Khách sạn ở Quảng Ngãi giá hấp dẫn cùng iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)
Loading...Loading...