Ai chưa đi Eo Gió thì hè này đi luôn đi, đảm bảo đẹp không hối hận!

10:53 28/06/2017

Nghe kể hay xem ảnh về Eo Gió bạn sẽ thấy đẹp. Nhưng nếu bạn trực tiếp trải nghiệm nó, bạn sẽ thấy Eo Gió đẹp ngỡ ngàng và hơn bạn tưởng nhiều đấy.

Ai chưa đi Eo Gió thì hè này đi luôn đi, đảm bảo đẹp không hối hận!

“Tuyệt tác của tạo hóa”, “thiên đường trên mặt đất” là những mỹ từ mà rất nhiều người đã dành để gọi Eo Gió, thuộc đoạn eo biển của xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, Bình Định. Nếu như bạn chỉ xem ảnh, hay nghe người khác kể thôi bạn sẽ thấy Eo Gió đẹp thật, nhưng khi bạn ngắm nhìn nó một cách trực tiếp, thực sự trải nghiệm nó, thì bạn sẽ thấy Eo Gió không đẹp mà là…đẹp ngỡ ngàng, đẹp hơn những gì bạn nghĩ rất nhiều.

Thực ra, “tuyệt tác” mà thiên nhiên ban tặng cho Việt Nam mình thì nhiều lắm, trải dài từ vùng cao phía Bắc tới đất mũi phương Nam, mỗi nơi đều có những cảnh quan mang vẻ đẹp nao lòng hết sức riêng biệt, và chắc chắn Eo Gió là một trong số những địa điểm đó. Có thể nơi đây không nổi tiếng như Tràng An, Lý Sơn, Phú Quốc… nhưng cũng chính nhờ việc chưa-nổi-tiếng mà Eo Gió mang một vẻ thật hoang sơ, mạo hiểm đầy thu hút và khác biệt.

ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-1 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-3 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-2 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-4

Để tới được Eo Gió, sẽ phải băng qua những cung đường tương đối gây vất vả đấy nhé. Nào là qua đầm Thị Nại, hoặc đi ghe máy từ bến Hàm Tử rồi lênh đênh trên biển thì mới có thể tới được đây. Đọc đến đây nghe thấy ngại nhỉ, nhưng đấy là cung đường trước đây thôi, tuy giờ vẫn có những người thích trải nghiệm sự khó khăn hấp dẫn này, nhưng cầu Thị Nại đã được xây dựng nên hành trình tới Eo Gió đơn giản hơn nhiều rồi nhé.

Ngắm nhìn Eo Gió từ trên cao, bạn sẽ thấy nơi đấy được bao bọc bởi dãy núi có hình cánh cung cực kỳ vỹ. Chính nhờ đặc thù địa hình hõm như yên ngựa này, nằm giữa 2 mỏm núi cao sát biển, nên người đã gọi nó là Eo Gió với ý nghĩa đơn giản là “eo biển hút gió”. Ban đầu đứng ở đây, chiêm ngưỡng những rặng núi đá, những vách núi đủ hình thù ôm trọn cả vùng biển, ngắm làn nước trong xanh vô cùng và nghe gió biển “hát” bên tai, đảm bảo bạn sẽ không thốt nên lời. Nhưng khi về thì bạn sẽ là một người truyền cảm hứng du lịch cho bạn bè mà xem.

ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-6 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-7 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-8 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-9 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-10 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-11 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-12

Ở Eo Gió, bạn chỉ cần giơ máy ảnh lên rồi bấm, là đã có những tấm hình đẹp ơi là đẹp rồi ấy. Tuy nhiên, có một số khung cảnh nhất định không-thể-bỏ-qua, như ngồi lặng yên trên một phiến đá và tận hưởng cảnh bình minh, hoàng hôn thật đẹp trên biển. Hay thưởng thức bức tranh thiên nhiên kỳ thú với những hang Kỳ Co, Ba Nghé… thu hút chim yến sống và làm tổ, cánh đồng cỏ xanh rì với đàn dê thẩn thơ gặm cỏ và cả bãi “đá đẻ” nữa. Tất cả dường như hòa quyện với nhau thật hoàn hảo.

ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-13 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-14 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-15 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-16 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-17 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-18

Vì nơi đây vẫn giữ nguyên cho mình vẻ hoang sơ, yên bình, thành ra ở ngay tại Eo Gió, những dịch vụ vẫn còn khá hạn chế. Đời sống của một làng chài thanh bình ven biển hiện hữu rất rõ, nên bạn hoàn toàn có thể hòa mình với họ nhé. Người dân hiếu khách lắm đó. Nhờ đời sống làng chài mà các món hải sản ở đây “tươi roi rói’, hấp dẫn khỏi phải bàn luôn, giá cả lại chẳng đắt chút nào nữa chứ.

Bên cạnh việc ăn thưởng ngoạn và khám phá cảnh vật bạn hãy thử trải nghiệm cả những hoạt động khác nữa như câu cá, lặn ngắm san hô… nhé. Hay ho phết đấy!

ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-23 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-24 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-25 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-26 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-27 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-28Nếu không muốn ở lại Eo Gió, bạn có thể ở homestay hay khách sạn ở thành phố Quy Nhơn, rất nhiều lựa chọn cho bạn nhé. Vì từ Quy Nhơn tới Eo Gió chỉ cách nhau có 25km thôi, các loại phương tiện lại luôn sẵn sàng, thành ra bạn hoàn toàn có thể di chuyển qua lại trong ngày mà không sợ mệt mỏi gì cả.

Từ Eo Gió tới bãi Kỳ Co chỉ mất 30′ – 40′ di chuyển bằng ghe hoặc cano thôi nhé. Kỳ Co cũng là nơi khiến bạn dễ “xao xuyến” ngay từ phút đầu tiên khi đặt chân tới đây đó. Nếu bạn từng trầm trồ với những bãi biển tuyệt đẹp ngay gần Việt Nam mình như Palawan, Boracay – Philippines, Krabi – Thái Lan… thì nơi với nước biển màu ngọc bích với những rặng đá trầm mặc, quây vào tạo thành rất nhiều những “hồ bơi” nhỏ xinh cũng đẹp ấn tượng chẳng thua gì đâu.

ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-29 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-30 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-31

Nếu bạn đã trót mê mẩn Eo Gió quá rồi, thì mau mau lên đường đi nhé. Chứ lỡ sau đông đúc rồi, không thưởng ngoạn trọn vẹn được thì tiếc lắm.

– Để tới được Eo Gió, trước hết bạn hãy bay (hoặc đi tàu, ô tô) tới TP. Quy Nhơn nhé. Sau đó thuê xe máy, hoặc đi xe khách tới Eo Gió. Lời khuyên là nên đi xe máy, vì bạn sẽ ngắm được rất nhiều cảnh đẹp trên cung đường tới đó.

– Bạn qua cầu Thị Nại, đến ngã ba Nhơn Hội, rẽ theo hướng tay phải đi trên tuyến đường trục đã trải nhựa thẳng tắp khoảng 5 km đến trung tâm xã Nhơn Lý. Hãy gửi xe ở nhà dân gần đấy và đi bộ khoảng 100 m sẽ đến.

– Từ tháng 4 đến tháng 9 là khoảng thời gian đẹp nhất để đi Eo Gió, không lo bão táp mưa sa, thời tiết rất đẹp.

– Gần biển là làng chài, bạn có thể vào đó làm quen với người dân, ăn hải sản, tắm nước ngọt…

– Mang theo đồ ăn, thức uống để cắm trại cùng gia đình, bạn bè, người yêu ở Eo Gió là sự lựa chọn tuyệt vời luôn đấy.

– Làm gì thì làm, nhớ bảo vệ vẻ đẹp của Eo Gió bằng cách thu dọn rác sau khi ăn uống xong nhé. Tiện lời thì nhắc nhở luôn nếu thấy hội nào vô ý ở đó về ý thức giữ gìn nha.

iVIVU.com gợi ý một số khách sạn Quy Nhơn giá tốt

1. FLC Quy Nhon Beach & Golf Resort

2. Khách sạn Seagull Quy Nhơn 

3. Royal Hotel & Healthcare Resort Quy Nhon

Theo Tri thức trẻ

Bạn cần đặt khách sạn ở Quy Nhơn đừng ngần ngại gọi 1900 1870 để được tư vấn chi tiết nhé

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...