10 nhà hàng châu Á tốt nhất năm 2018

15:29 30/03/2018

Top 50 nhà hàng được CNN ví như giải Oscar của ẩm thực, do hơn 300 nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp nhà hàng ở châu Á bình chọn.

10 nhà hàng châu Á tốt nhất năm 2018

1. Gaggan, Bangkok, Thái Lan  Lần thứ 4 liên tiếp nhà hàng Ấn Độ Gaggan tại Bangkok lại giành vị trí này. Bếp trưởng Gaggan Anand với 22 năm nấu ăn chia sẻ bí quyết: "Thành công đạt được không phải là công thức hay một món ăn, đó là cách chúng tôi làm mới không gian rộng 150m2 này. Cứ 4 tháng nhà hàng lại đổi 80% thực đơn và 80% món ăn trong đó sẽ bị bỏ đi".

1. Gaggan, Bangkok, Thái Lan: Lần thứ 4 liên tiếp nhà hàng Ấn Độ Gaggan tại Bangkok lại giành vị trí này. Bếp trưởng Gaggan Anand với 22 năm nấu ăn chia sẻ bí quyết: “Thành công đạt được không phải là công thức hay một món ăn, đó là cách chúng tôi làm mới không gian rộng 150m2 này. Cứ 4 tháng nhà hàng lại đổi 80% thực đơn và 80% món ăn trong đó sẽ bị bỏ đi”.

2. Den, Tokyo, Nhật Bản  Được biết tới với phong cách tiếp cận hiện đại tới kaiseki - ẩm thực thượng hạng xứ hoa anh đào, nhà hàng Den ở Tokyo là nơi du khách sành ăn không thể bỏ qua.

2. Den, Tokyo, Nhật Bản:  Được biết tới với phong cách tiếp cận hiện đại tới kaiseki – ẩm thực thượng hạng xứ hoa anh đào, nhà hàng Den ở Tokyo là nơi du khách sành ăn không thể bỏ qua.

3. Florilege, Tokyo, Nhật Bản  Thêm một nhà hàng ở Tokyo nữa trong danh sách nhưng mang phong cách ẩm thực Pháp hiện đại. Đầu bếp chính của nhà hàng là Hiroyasu Kawate, một người có trí tưởng tượng, sáng tạo dồi dào.

3. Florilege, Tokyo, Nhật Bản:  Thêm một nhà hàng ở Tokyo nữa trong danh sách nhưng mang phong cách ẩm thực Pháp hiện đại. Đầu bếp chính của nhà hàng là Hiroyasu Kawate, một người có trí tưởng tượng, sáng tạo dồi dào.

4. Suhring, Bangkok, Thái Lan  Đây là nhà hàng của hai anh em đầu bếp Đức Thomas và Mathias Suhring. Năm 2017, họ ở vị trí thứ 13.

4. Suhring, Bangkok, Thái Lan: Đây là nhà hàng của hai anh em đầu bếp Đức Thomas và Mathias Suhring. Năm 2017, họ ở vị trí thứ 13.

5. Odette, Singapore  Đây nhà hàng đầu tiên của đầu bếp Julien Royer. Anh mở cửa Odette từ năm 2015, chỉ sau 9 tháng hoạt động nhà hàng đã giành được 2 sao Michelin.

5. Odette, Singapore: Đây nhà hàng đầu tiên của đầu bếp Julien Royer. Anh mở cửa Odette từ năm 2015, chỉ sau 9 tháng hoạt động nhà hàng đã giành được 2 sao Michelin.

6. Narisawa, Tokyo, Nhật Bản  Theo bếp trưởng Yoshihiro Narisawa, nhà hàng Narisawa chuyên phục vụ các món ăn đặc trưng của Satoyama, một vùng đất có vẻ đẹp thiên nhiên đáng ngưỡng mộ nằm gần cố đô Kyoto.

6. Narisawa, Tokyo, Nhật Bản: Theo bếp trưởng Yoshihiro Narisawa, nhà hàng Narisawa chuyên phục vụ các món ăn đặc trưng của Satoyama, một vùng đất có vẻ đẹp thiên nhiên đáng ngưỡng mộ nằm gần cố đô Kyoto.

7. Amber, Hong Kong  Đầu bếp Hà Lan Richard Ekkebus nổi tiếng nhờ các món ăn Pháp kinh điển và cách sử dụng những nguyên liệu thượng hạng của châu Á. Nhà hàng Amber của Richard đã giành 2 sao Michelin.

7. Amber, Hong Kong: Đầu bếp Hà Lan Richard Ekkebus nổi tiếng nhờ các món ăn Pháp kinh điển và cách sử dụng những nguyên liệu thượng hạng của châu Á. Nhà hàng Amber của Richard đã giành 2 sao Michelin.

8. Ultraviolet, Thượng Hải, Trung Quốc  Nhà hàng được đánh giá cao nhờ thực đơn gồm 20 món với tên "trải nghiệm ẩm thực dễ chịu" của đầu bếp Paul Pairet.

8. Ultraviolet, Thượng Hải, Trung Quốc:  Nhà hàng được đánh giá cao nhờ thực đơn gồm 20 món với tên “trải nghiệm ẩm thực dễ chịu” của đầu bếp Paul Pairet.

9. Nihonryori Ryugin, Tokyo, Nhật Bản  Bếp trưởng Seiji Yamamoto cho biết, nhà hàng Nihonryori Ryugin cung cấp ẩm thực theo mùa mang phong cách hiện đại dựa trên nền tảng là ẩm thực truyền thống kaiseki. Đây là nhà hàng Tokyo thứ 4 vào Top 10 nhà hàng tốt nhất châu Á năm nay.

9. Nihonryori Ryugin, Tokyo, Nhật Bản: Bếp trưởng Seiji Yamamoto cho biết, nhà hàng Nihonryori Ryugin cung cấp ẩm thực theo mùa mang phong cách hiện đại dựa trên nền tảng là ẩm thực truyền thống kaiseki. Đây là nhà hàng Tokyo thứ 4 vào Top 10 nhà hàng tốt nhất châu Á năm nay.

10. Nahm, Bangkok, Thái Lan  Nhà hàng Nahm là nơi phục vụ những món ăn đậm đà hương vị, thể hiện rõ nét ẩm thực Thái Lan.

10. Nahm, Bangkok, Thái Lan: Nhà hàng Nahm là nơi phục vụ những món ăn đậm đà hương vị, thể hiện rõ nét ẩm thực Thái Lan.

GỌI NGAY 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc (029) 27308668 (Miền Tây) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM

Theo Hương Chi/Vnexpress

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)
Loading...Loading...