10 quán hủ tiếu đủ phong cách nấu được lòng người Sài Gòn

14:04 14/01/2019

Thực khách thích ăn hủ tiếu có thể thay đổi khẩu vị với hủ tiếu hồ, hủ tiếu Nam Vang hoặc hủ tiếu bò kho.

 10 quán hủ tiếu đủ phong cách nấu được lòng người Sài Gòn

Hủ tiếu Thành Đạt, quận 1  Đây là quán ăn mở cửa 24/24h, phục vụ duy nhất món hủ tiếu Nam Vang với giá 35.000 đồng một tô. Tọa lạc trên đường Cô Bắc, quán có không gian rộng nhưng vẫn hơi chật vào giờ cao điểm.  Hủ tiếu Nam Vang là món do người Việt sống ở Nam Vang (Phnom Penh ngày nay) chế biến theo phong cách phù hợp. Sợi hủ tiếu được đánh tơi, không dính, bên trên là lớp thịt bằm, thịt nạc, gan, cật, tôm, trứng cút và lớp hành lá xắt nhuyễn bắt mắt. Nước dùng được nấu từ xương, sườn heo.

Hủ tiếu Thành Đạt, quận 1: Đây là quán ăn mở cửa 24/24h, phục vụ duy nhất món hủ tiếu Nam Vang với giá 35.000 đồng một tô. Tọa lạc trên đường Cô Bắc, quán có không gian rộng nhưng vẫn hơi chật vào giờ cao điểm. Hủ tiếu Nam Vang là món do người Việt sống ở Nam Vang (Phnom Penh ngày nay) chế biến theo phong cách phù hợp. Sợi hủ tiếu được đánh tơi, không dính, bên trên là lớp thịt bằm, thịt nạc, gan, cật, tôm, trứng cút và lớp hành lá xắt nhuyễn bắt mắt. Nước dùng được nấu từ xương, sườn heo.

Hủ tiếu gốc Hoa, quận 1  Nằm ngay mặt tiền đường Yersin, tiệm ăn của gia đình ông Viên Kiêm Toàn đã tồn tại hơn 60 năm ở Sài Gòn. Quán không bề thế mà nằm gọn trong căn nhà nhỏ chừng 10 mét vuông. Bàn ghế cho khách ngồi ăn được xếp kín từ trong ra ngoài. Chủ quán dùng nhiều xương heo để hầm, không có bột nêm. Thực đơn của quán gồm các món hủ tiếu, mì ăn kèm với thịt hoặc tim, gan, cật... Mỗi suất ăn có giá dao động khoảng 35.000 đồng.

Hủ tiếu gốc Hoa, quận 1: Nằm ngay mặt tiền đường Yersin, tiệm ăn của gia đình ông Viên Kiêm Toàn đã tồn tại hơn 60 năm ở Sài Gòn. Quán không bề thế mà nằm gọn trong căn nhà nhỏ chừng 10 mét vuông. Bàn ghế cho khách ngồi ăn được xếp kín từ trong ra ngoài. Chủ quán dùng nhiều xương heo để hầm, không có bột nêm. Thực đơn của quán gồm các món hủ tiếu, mì ăn kèm với thịt hoặc tim, gan, cật… Mỗi suất ăn có giá dao động khoảng 35.000 đồng.

Hủ tiếu mực, quận Phú Nhuận  Quán nhỏ nằm trên đường Phan Xích Long mở bán được gần 10 năm. Trong tô hủ tiếu ở đây, những miếng mực tươi được xắt khoanh vừa ăn, có độ giòn; nước lèo được nấu từ khô mực nên có vị ngọt và thơm, giá từ 40.000 đồng. Nếu dùng phần thập cẩm lớn, bạn sẽ trả 57.000 đồng. Suất ăn này bao gồm: mực, thịt viên, trứng cút và chút hành lá, giá trụng hoặc giá sống, rau tần ô, xà lách đi kèm.

Hủ tiếu mực, quận Phú Nhuận: Quán nhỏ nằm trên đường Phan Xích Long mở bán được gần 10 năm. Trong tô hủ tiếu ở đây, những miếng mực tươi được xắt khoanh vừa ăn, có độ giòn; nước lèo được nấu từ khô mực nên có vị ngọt và thơm, giá từ 40.000 đồng. Nếu dùng phần thập cẩm lớn, bạn sẽ trả 57.000 đồng. Suất ăn này bao gồm: mực, thịt viên, trứng cút và chút hành lá, giá trụng hoặc giá sống, rau tần ô, xà lách đi kèm.

Hủ tiếu bò kho "Ấn Độ", quận 3  Nằm khuất trong con hẻm trên đường Võ Văn Tần, quán ăn của gia đình Ấn Độ mở bán đã gần 20 năm. Thực đơn chính là bò kho ăn kèm bánh mì hoặc hủ tiếu, mì. Thời gian dài sống ở Việt Nam giúp bà chủ gốc Ấn hiểu được việc nêm nếm phù hợp với khẩu vị của người Việt mới thu hút được khách. Thịt bò hầm mềm, không dai. Nước bò sền sệt, thơm và ngọt được nấu từ một số loại nguyên liệu từ Ấn Độ. Phần ăn có giá từ 35.000 đồng. Quán có không gian nhỏ, hẹp và hơi tối.

Hủ tiếu bò kho “Ấn Độ”, quận 3: Nằm khuất trong con hẻm trên đường Võ Văn Tần, quán ăn của gia đình Ấn Độ mở bán đã gần 20 năm. Thực đơn chính là bò kho ăn kèm bánh mì hoặc hủ tiếu, mì. Thời gian dài sống ở Việt Nam giúp bà chủ gốc Ấn hiểu được việc nêm nếm phù hợp với khẩu vị của người Việt mới thu hút được khách. Thịt bò hầm mềm, không dai. Nước bò sền sệt, thơm và ngọt được nấu từ một số loại nguyên liệu từ Ấn Độ. Phần ăn có giá từ 35.000 đồng. Quán có không gian nhỏ, hẹp và hơi tối.

Hủ tiếu cật, quận 1  Quán hủ tiếu mì cật không biển hiệu này có từ hơn 60 năm trước. Quán nằm ngay mặt tiền đường Trương Định. Địa chỉ hút khách nhờ hương vị thơm ngon và kích thước "khủng" của miếng cật. Hủ tiếu ở quán có hai loại dai và mềm. Chủ quán cho biết hủ tiếu được lấy từ một lò ở Sa Đéc (Đồng Tháp). Sau khi lấy về, hủ tiếu được bảo quản kỹ để đảm bảo chất lượng bán cho khách.Thực đơn của quán còn có hủ tiếu hoặc mì ăn với xương, thịt nạc hoặc gân. Giá một tô mì cật là 50.000 đồng, mì xương cật là 65.000 đồng, gân hoặc cật thêm có giá lần lượt 20.000 đồng và 50.000 đồng.

Hủ tiếu cật, quận 1: Quán hủ tiếu mì cật không biển hiệu này có từ hơn 60 năm trước. Quán nằm ngay mặt tiền đường Trương Định. Địa chỉ hút khách nhờ hương vị thơm ngon và kích thước “khủng” của miếng cật. Hủ tiếu ở quán có hai loại dai và mềm. Chủ quán cho biết hủ tiếu được lấy từ một lò ở Sa Đéc (Đồng Tháp). Sau khi lấy về, hủ tiếu được bảo quản kỹ để đảm bảo chất lượng bán cho khách.Thực đơn của quán còn có hủ tiếu hoặc mì ăn với xương, thịt nạc hoặc gân. Giá một tô mì cật là 50.000 đồng, mì xương cật là 65.000 đồng, gân hoặc cật thêm có giá lần lượt 20.000 đồng và 50.000 đồng.

Hủ tiếu hồ, quận 6  Hủ tiếu hồ là món ăn có nguồn gốc từ Triều Châu. Theo chị Vân, chủ quán hủ tiếu hồ gần 20 năm trên đường Gò Công, món này có nghĩa là hủ tiếu nấu với lòng heo. Theo đó, bên trong tô hủ tiếu hồ lúc nào cũng có lòng heo, tai, lưỡi heo... và không thể thiếu cải chua xào, thứ rau ăn kèm hoàn toàn khác biệt. Các món lòng được ướp sơ trước khi chiên cùng nước dừa và ngũ vị hương. Giá mỗi phần ăn từ 25.000 đồng.

Hủ tiếu hồ, quận 6: Hủ tiếu hồ là món ăn có nguồn gốc từ Triều Châu. Theo chị Vân, chủ quán hủ tiếu hồ gần 20 năm trên đường Gò Công, món này có nghĩa là hủ tiếu nấu với lòng heo. Theo đó, bên trong tô hủ tiếu hồ lúc nào cũng có lòng heo, tai, lưỡi heo… và không thể thiếu cải chua xào, thứ rau ăn kèm hoàn toàn khác biệt. Các món lòng được ướp sơ trước khi chiên cùng nước dừa và ngũ vị hương. Giá mỗi phần ăn từ 25.000 đồng.

Hủ tiếu dê, quận 5  Thực khách muốn nếm hương vị mới hoàn toàn của món hủ tiếu có thể tìm đến quán ăn trên đường Nguyễn Trãi, gần chùa bà Thiên Hậu. Hủ tiếu ăn kèm với thịt dê là món được nhiều người ưa thích tại địa chỉ này. Một phần hủ tiếu dê bao gồm 2 tô riêng biệt: tô thịt dê và tô hủ tiếu. Vị cay nồng của nước lèo đã "hãm" bớt mùi hắc của thịt dê. Suất ăn có giá từ 40.000 đồng.

Hủ tiếu dê, quận 5: Thực khách muốn nếm hương vị mới hoàn toàn của món hủ tiếu có thể tìm đến quán ăn trên đường Nguyễn Trãi, gần chùa bà Thiên Hậu. Hủ tiếu ăn kèm với thịt dê là món được nhiều người ưa thích tại địa chỉ này. Một phần hủ tiếu dê bao gồm 2 tô riêng biệt: tô thịt dê và tô hủ tiếu. Vị cay nồng của nước lèo đã “hãm” bớt mùi hắc của thịt dê. Suất ăn có giá từ 40.000 đồng.

Hủ tiếu bò viên, quận 1  Quán hủ tiếu của người chủ gốc miền Tây trên đường Trần Quang Khải mở từ năm 1996. Ngoài bò viên là nguyên liệu chính, hủ tiếu tại đây được ăn kèm với một số món như gân, tim, lưỡi bò, lá lách... Bò viên ở đây có độ dai, giòn sần sật và thơm nức mùi bò. Mỗi bát chỉ có khoảng 5-6 miếng nhỏ. Bởi vậy, nhiều người gọi thêm tô bò viên riêng để thưởng thức. Suất ăn đầy đủ có giá 45.000 đồng.

Hủ tiếu bò viên, quận 1: Quán hủ tiếu của người chủ gốc miền Tây trên đường Trần Quang Khải mở từ năm 1996. Ngoài bò viên là nguyên liệu chính, hủ tiếu tại đây được ăn kèm với một số món như gân, tim, lưỡi bò, lá lách… Bò viên ở đây có độ dai, giòn sần sật và thơm nức mùi bò. Mỗi bát chỉ có khoảng 5-6 miếng nhỏ. Bởi vậy, nhiều người gọi thêm tô bò viên riêng để thưởng thức. Suất ăn đầy đủ có giá 45.000 đồng.

Hủ tiếu cá, quận 1  Địa chỉ bán hủ tiếu cá của một gia đình gốc Hoa nằm trên đường Calmette đã tồn tại hơn 75 năm. Điểm ấn tượng của món ăn với nhiều người là vị nước lèo. Bên cạnh cá, quán còn dùng xương ống tủy heo để hầm nước. Vì vậy mà nước lèo có độ trong, ngọt thanh, thoang thoảng mùi thơm khi vừa bưng ra. Món này ăn kèm với ít giá và hẹ, cho thêm hành lá xắt nhuyễn nổi bật bên trên. Suất ăn đầy đủ có giá 35.000 đồng.

Hủ tiếu cá, quận 1: Địa chỉ bán hủ tiếu cá của một gia đình gốc Hoa nằm trên đường Calmette đã tồn tại hơn 75 năm. Điểm ấn tượng của món ăn với nhiều người là vị nước lèo. Bên cạnh cá, quán còn dùng xương ống tủy heo để hầm nước. Vì vậy mà nước lèo có độ trong, ngọt thanh, thoang thoảng mùi thơm khi vừa bưng ra. Món này ăn kèm với ít giá và hẹ, cho thêm hành lá xắt nhuyễn nổi bật bên trên. Suất ăn đầy đủ có giá 35.000 đồng.

10-quan-hu-tieu-du-phong-cach-nau-duoc-long-nguoi-sai-gon-ivivu-10

Hủ tiếu hoành thánh, quận Gò Vấp: Hủ tiếu ở quán trên đường Phan Huy Ích là loại sợi to mềm, màu trắng muốt, tươi dai và không bở trong nước. Gia vị nêm nếm gồm xì dầu và dấm đỏ đúng điệu món Hoa. Chủ quán tự tay làm hoành thánh mỗi khi có khách gọi món. Thực đơn của quán này có nhiều món cho khách lựa chọn như hủ tiếu hoành thánh, hủ tiếu xương, hủ tiếu mì… Món ăn có vị ngọt thanh của thịt và nước xương, mùi thơm hơi bùi của bột từ sợi hủ tiếu và hoành thánh. Phần ăn có giá dao động trong khoảng 30.0000 – 50.000 đồng.

IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ TOUR SÀI GÒN HẤP DẪN

1. Tour Sài Gòn 1N: Củ Chi

2. Tour Sài Gòn 1N: Tham quan tp Hồ Chí Minh

Theo Di Vỹ/Vnexpress

Gọi ngay 1900 1870 (Miền Nam),  1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Sài Gòn giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com nhé

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)
Loading...Loading...