Những trải nghiệm đáng giá từng xu nhất định nên thử đủ khi đến An Giang

11:49 14/03/2019

An Giang không chỉ có núi Cấm, các hoạt động du lịch và ẩm thực ở đây thực sự thú vị, đáng để khám phá.

Xem thêm: Du lịch An Giang

Những trải nghiệm đáng giá từng xu nhất định nên thử đủ khi đến du lịch An Giang

1. Lạc lối ở chợ Châu Đốc

Ẩm thực của vùng biên viễn Châu Đốc thực sự đa dạng, trong đó, khu chợ Châu Đốc tập trung khá nhiều món ăn, đặc sản hấp dẫn, du khách ghé qua là đủ để nếm được nhiều món ngon cũng như mua quà mang về. Thậm chí nếu nói ghé vào chợ Châu Đốc có thể khiến người ta “lạc lối” cũng không quá lời.

nhung-trai-nghiem-dang-gia-tung-xu-nhat-dinh-nen-thu-du-khi-den-an-giang-ivivu-1

Ở chợ Châu Đốc, bạn có thể khám phá ra hàng loạt món ăn vặt nổi tiếng như cà na, các loại me ngào. Các loại quả này được bày vào khay lớn, đầy ngồn ngộn, sẵn sàng cho khách ăn thử rồi mới quyết định có nên mua hay không.

nhung-trai-nghiem-dang-gia-tung-xu-nhat-dinh-nen-thu-du-khi-den-an-giang-ivivu-2 nhung-trai-nghiem-dang-gia-tung-xu-nhat-dinh-nen-thu-du-khi-den-an-giang-ivivu-3

Châu Đốc được xem là thủ phủ của thốt nốt và các chế phẩm từ thốt nốt. Thế nên đến chợ, không khó để gặp những quầy bán thốt nốt tươi, nước thốt nốt và quả thốt nốt sơ chế. Ngoài ra, các món bánh thốt nốt màu sắc ở chợ cũng đủ khiến bạn “hoa cả mắt” và muốn nếm thử cho hết vì sự màu sắc đầy ngon mắt của chúng.

Trái thốt nốt đã được sơ chế để ăn sẵn.

Trái thốt nốt đã được sơ chế để ăn sẵn.

nhung-trai-nghiem-dang-gia-tung-xu-nhat-dinh-nen-thu-du-khi-den-an-giang-ivivu-4

Quả mây Thái - một đặc sản "ngoại nhập" bán nhiều ở Châu Đốc.

Quả mây Thái – một đặc sản “ngoại nhập” bán nhiều ở Châu Đốc.

Xem thêm combo Victoria Châu Đốc giá ưu đãi tốt nhất thị trường

vic chau docĐến Châu Đốc, có những đặc sản nhất định phải thử đó là bún cá và bún mắm. Tô bún ở đây không nhiều, nước dùng đậm đà và được ăn kèm với rất nhiều rau sống đặc trưng của miền Tây như kèo nèo, rau đắng, bông điên điển… Ngồi ở quán ăn nhỏ trong chợ, thưởng thức những tô bún ngon lành, nghe giọng miền Tây ngọt lịm, tự nhiên thành ra thứ gia vị đặc biệt, khiến người ta nhung nhớ khó quên.

Trong chợ còn có nhiều quầy bán khô và mắm.

Trong chợ còn có nhiều quầy bán khô và mắm.

nhung-trai-nghiem-dang-gia-tung-xu-nhat-dinh-nen-thu-du-khi-den-an-giang-ivivu-7

2. Nếm thử chè An Giang

Nói đến chè bưởi, ăn cũng nhắc đến An Giang. Dù rằng, chè bưởi ở Long Xuyên có phần có tiếng hơn nhưng chè bưởi An Giang chắc chắn không hề xoàng. Vì thế nếu đến Châu Đốc, nhân một buổi chiều đi chơi về mệt, chần chừ gì mà không ghé hàng chè, gọi ly/chén chè bưởi mà thưởng thức.

nhung-trai-nghiem-dang-gia-tung-xu-nhat-dinh-nen-thu-du-khi-den-an-giang-ivivu-9

Chè bưởi An Giang nhiều cùi, cốt dừa cho nhiều, ngậy và thơm, ăn xong lưu luyến mãi. Ngoài ra nếu bạn muốn mua mang về, gần như các hàng chè đều có dịch vụ bán theo kí, đóng thùng xốp để mang về thành phố.

nhung-trai-nghiem-dang-gia-tung-xu-nhat-dinh-nen-thu-du-khi-den-an-giang-ivivu-10

3. Thăm rừng tràm Trà Sư

Du lịch An Giang có nhiều điểm đến có tiếng, nhưng nếu cần chọn một điểm du lịch mang tính biểu tượng, thì nhất định phải nhắc đến rừng tràm Trà Sư. Rộng mênh mang, khu rừng ngập nước hiện tại vẫn được bảo tồn rất tốt và là nơi sinh sống của nhiều loài động vật và thực vật thuộc hệ thống rừng đặc dụng Việt Nam.

nhung-trai-nghiem-dang-gia-tung-xu-nhat-dinh-nen-thu-du-khi-den-an-giang-ivivu-11

Để vào thăm rừng tràm, bạn sẽ phải mua vé và sẽ được chở bằng xuồng máy, thuyền chuyên dụng đi một vòng tham quan cảnh sắc rừng. Trong quá trình tham quan, bạn sẽ được được gặp nhiều loài động vật sinh sống ở đây. Ngoài ra tại từng tràm còn có tháp quan sát cũng như cho thuê kính viễn vọng để tiện quan sát khu vực núi rừng vùng biên giới.

nhung-trai-nghiem-dang-gia-tung-xu-nhat-dinh-nen-thu-du-khi-den-an-giang-ivivu-12 nhung-trai-nghiem-dang-gia-tung-xu-nhat-dinh-nen-thu-du-khi-den-an-giang-ivivu-13

4. Đi thử phà

Phà Châu Giang là phương tiện để kết nối giữa Châu Đốc và Tân Châu. Lộ trình ngắn chỉ mất vài phút đi lại nên đi phà là trải nghiệm rất đáng thử cho những ai muốn tận hưởng cảm giác vùng sông nước. Đi qua phà, bạn còn có thể ghé thăm làng chăm Châu Giang nổi bật với các thánh đường Hồi giáo, khu dệt vài thổ cẩm và thưởng thức đặc sản tung lò mò (lạp xưởng bò).

nhung-trai-nghiem-dang-gia-tung-xu-nhat-dinh-nen-thu-du-khi-den-an-giang-ivivu-14 nhung-trai-nghiem-dang-gia-tung-xu-nhat-dinh-nen-thu-du-khi-den-an-giang-ivivu-15

5. Tới làng Chăm nếm đặc sản

Du lịch An Giang, đã đến làng Chăm bạn tất nhiên nên thử các đặc sản của người Chăm như cơm bò, cháo bò. Thịt bò của người Chăm vốn nổi tiếng ngon và chất lượng sẽ được nướng trên than củi cho chín nhưng làm sao để miếng thịt không được khô. Ăn kèm sẽ là cơm, đồ chua, nước mắm pha. Một phần cơm bò, cháo bò có giá trung bình từ 15 đến 20 ngàn nhưng rất chất lượng và đáng thử. Tuy nhiên nếu muốn ăn cơm bò, bạn nên đi thật sớm vì thường đến khoảng 8 giờ là đã hết cơm.

nhung-trai-nghiem-dang-gia-tung-xu-nhat-dinh-nen-thu-du-khi-den-an-giang-ivivu-16 nhung-trai-nghiem-dang-gia-tung-xu-nhat-dinh-nen-thu-du-khi-den-an-giang-ivivu-17

Ngoài ra đến làng Chăm, bạn còn được khám phá thêm nhiều về những nét văn hoá độc đáo, sinh hoạt thường ngày của người dân. Nếu muốn mua đặc sản, bạn có thể hỏi mua tung lò mò về làm quà.

nhung-trai-nghiem-dang-gia-tung-xu-nhat-dinh-nen-thu-du-khi-den-an-giang-ivivu-18 nhung-trai-nghiem-dang-gia-tung-xu-nhat-dinh-nen-thu-du-khi-den-an-giang-ivivu-19

IVIVU.COM GIỚI THIỆU MỘT SỐ KHÁCH SẠN AN GIANG GIÁ TỐT

Khách sạn Victoria Châu Đốc

Khách sạn Victoria Núi Sam Lodge

Theo Afamily 

Gọi ngay 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Cần Thơ) để được tư vấn khách sạn Châu Đốc giá ưu đãi cực tốt tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)
Loading...Loading...