Hướng dẫn đường đi suối Đá Bàn ở Phú Quốc

10:29 18/07/2019

Suối Đá Bàn là một trong số những con suối giữa đảo Phú Quốc thu hút nhiều du khách đến khám phá phải ngỡ ngàng, thán phục bởi vẻ đẹp, sự đặc biệt của nó. iVIVU.com sẽ hướng dẫn đường đi suối Đá Bàn để bạn có thể bổ sung vào lịch trình du lịch Phú Quốc sắp tới nhé.

Hướng dẫn đường đi suối Đá Bàn ở Phú Quốc

Sở dĩ dòng suối này được gọi là suối Đá Bàn bởi tại đây có rất nhiều tảng đá lớn, bằng phẳng tựa như mặt bàn do quá trình bào mòn của dòng suối mạnh chảy uốn quanh từ trên núi xuống. Cũng chính vì vậy mà suối Đá Bàn mát lạnh, mang vẻ đẹp tiên cảnh, hơn nữa còn gắn liền với những câu chuyện kể bí ẩn, ly kỳ như tương truyền đây là nơi tiên nữ ngồi tắm mỗi lần hạ giới.

Ảnh: mai_thanh11

Ảnh: mai_thanh11

Ảnh: mai_thanh11

Ảnh: mai_thanh11

Suối Đá Bàn nằm tại xã Cửa Dương, gần hồ Dương Đông, cách thị trấn Dương Đông khoảng 8 km về phía Đông Bắc đảo Phú Quốc. Từ thị trấn Dương Đông, bạn đi theo đường Nguyễn Trung Trực khoảng 3km, nhìn theo bảng hướng dẫn sau đó rẽ phải theo đường mòn thêm 4km nữa là tới. Tới nơi, bạn sẽ gửi xe tại đây và qua cây cầu dây văng, rồi thả bộ khoảng 15 phút nữa là đến suối.

suoi-da-ban-phu-quoc-ivivu-1

 

Suối Đá Bàn bắt nguồn từ dãy núi Hàm Ninh, đây là dãy núi dài nhất và cao nhất trong số đó, mạch nước nơi khu vực Hàm Ninh cũng là nguồn chính cung cấp nước cho Hồ Dương Đông Phú Quốc – Hồ lớn nhất cung cấp nước ngọt cho toàn bộ đảo Phú Quốc với chu vi hơn 3,5km, độ sâu 20m, trữ lượng nước khoảng 5,5 triệu m³.

Ảnh: lmtuyenn

Ảnh: lmtuyenn

Ảnh: le_trang_nhi

Ảnh: le_trang_nhi

Ảnh: nang.gac

Ảnh: nang.gac

Thời gian đẹp nhất khi đến suối Đá Bàn là từ tháng 4 đến tháng 11, khi Phú Quốc vào mùa mưa thì nước suối cũng đổ về nhiều, tắm rất đã. Tại suối Đá Bàn, bạn có thể đi ngược lên độ 200m nữa sẽ thấy nhiều đoạn đẹp hơn. Lưu ý nên đi chân không khi bước giữa lòng suối để tránh rêu trơn trợt. Khi thấy suối mát đừng nhảy xuống tắm ngay mà nên làm nóng người một chút và xuống từ từ vì nước chảy từ trong rừng ra khá lạnh.

Ảnh: huentrann2539

Ảnh: huentrann2539

Ảnh: nang.gac

Ảnh: nang.gac

Du lịch đến suối Đá Bàn bạn có thể mất nửa ngày để khám phá hết chiều dài, càng đi ngược lên cao suối càng đẹp và càng vắng người. Hãy mang theo một ít thức ăn nhẹ và nước lọc vì khi vào suối thì không có hàng quán nào cả hoặc bạn cũng có thể đặt món ăn trước với quán nằm ngay ở cổng vào.

Theo Như Ý

Gọi ngay 1900 1870 (miền Nam), 1900 2045 (miền Bắc) hoặc (029) 27308668 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Phú Quốc với giá ưu đã tốt nhất thị trường nhé

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)
Loading...Loading...