Đẹp ngỡ ngàng Chùa Ông Cần Thơ đậm chất kiến trúc Trung Hoa nổi tiếng

14:27 28/02/2020

Tọa lạc ngay vị trí trung tâm thành phố, Chùa Ông Cần Thơ là ngôi chùa cổ nổi tiếng mang đậm dấu ấn văn hóa người Hoa thu hút nhiều du khách ghé tới check-in. 

Đẹp ngỡ ngàng Chùa Ông Cần Thơ đậm chất kiến trúc Trung Hoa nổi tiếng

Chùa Ông Cần Thơ hay còn có tên gọi là Hiệp Thiên Cung được xây dựng 1894, là một ngôi chùa của người Hoa gốc Quảng Đông. Ngôi chùa vẫn giữ được nét uy nghi, cổ kính, với những nét kiến trúc đặc trưng độc đáo của người Hoa Nam Bộ. Nơi đây được công nhận là di tích lịch sử quốc gia từ năm 1993.

Ảnh: @hao_ng_

Ảnh: @hao_ng_

Chùa Ông Cần Thơ sở hữu kiến trúc đẹp cổ kính, mọi thứ đều được giữ nguyên vẹn từ khi xây dựng đến nay. Kiến trúc của chùa chủ yếu theo lối kiến trúc người Hoa ngày xưa, từ những ngôi nhà khép kín, đến những mái ngói âm dương. Trong chùa là đủ các màu sắc rực rỡ khác nhau được trang trí từ long phụng, đến cá hóa rồng… mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, mọi điều như ý.

Ảnh: @quintramm

Ảnh: @quintramm

Ảnh: @Ngô Hùng Cường

Ảnh: @Ngô Hùng Cường

Đến thăm chùa bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều nét văn hóa tôn giáo của người Hoa. Vào dịp lễ Tết, du khách thường ghé tới cầu an và chụp những bức hình đẹp ở chùa Ông Cần Thơ.

Ảnh: @hao_ng_

Ảnh: @hao_ng_

Địa chỉ: 32 Đường Hai Bà Trưng, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ

Theo iVIVU.com

Gọi ngay 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Cần Thơ giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...