Những điều bình dị ở mảnh đất An Giang

10:03 27/05/2020

“Khi chưa tới An Giang, tôi không nghĩ nơi này đáng để đi đến như vậy. Và rồi, lang thang khắp miền đất trù phú, tôi góp nhặt cho mình những trải nghiệm bình dị mà say mê”.

Xem thêm: Du lịch An Giang

Những điều bình dị ở mảnh đất An Giang

nhung-dieu-binh-di-o-an-giang-ivivu-1

Về thăm An Giang non nước hữu tình

Không chỉ mang vẻ đẹp đặc trưng của miền sông nước Tây Nam Bộ, An Giang sở hữu những nét riêng, mê hoặc du khách. Ấn tượng đầu tiên miền đất này để lại trong tôi chính là những công trình kiến trúc độc đáo của đạo Phật như chùa Vạn Linh, Lầu, Kim Tiên, Tạ Pạ… Đặc biệt phải kể đến pho tượng Phật khổng lồ, ngồi uy nghiêm giữa chốn sơn lâm hùng vĩ ở núi Cấm, tác phẩm được công nhận là tượng Phật Di lặc lớn nhất trên đỉnh núi ở châu Á.

Đối lập với vẻ thanh tịnh và linh thiêng của những ngôi chùa, rừng tràm Trà Sư trù phú lại mang đến trải nghiệm mới lạ khác. Vào mùa nước nổi, khu rừng phủ tấm thảm màu xanh ngút ngàn của bèo cám, khẽ khuấy động theo từng nhịp chèo của con thuyền lả lướt trên mặt nước.

Một thiếu sót khi nói về An Giang mà không kể đến thốt nốt cùng những cánh đồng trải dài đến tận chân trời. Hình ảnh luôn làm nao lòng người ghé thăm miền quê sông nước hữu tình này. Thốt nốt dường như là nét chấm phá tô điểm cho bức tranh An Giang thêm phần mỹ miều. Những hàng cây vươn mình tỏa bóng trên cánh đồng cỏ cháy, khô khốc và đầy bụi, lạ mà quen, khiến những đôi chân từng lang thang tới luôn mong mỏi ngày trở lại.

nhung-dieu-binh-di-o-an-giang-ivivu-3

nhung-dieu-binh-di-o-an-giang-ivivu-4

nhung-dieu-binh-di-o-an-giang-ivivu-5

nhung-dieu-binh-di-o-an-giang-ivivu-6

nhung-dieu-binh-di-o-an-giang-ivivu-7

nhung-dieu-binh-di-o-an-giang-ivivu-8

nhung-dieu-binh-di-o-an-giang-ivivu-9

nhung-dieu-binh-di-o-an-giang-ivivu-10

IVIVU.COM GIỚI THIỆU MỘT SỐ TOUR MIỀN TÂY HẤP DẪN

Tour Miền Tây 3N2D: Mỹ Tho – Bến Tre – Cần Thơ – Châu Đốc

Theo Tôi Tới Đây/Zingnews

Gọi ngay 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc), (0236) 710 9566 (Miền Trung) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Châu Đốc giá ưu đãi cực tốt tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)
Loading...Loading...