Săn mây trên đỉnh Hòn Vượn giữa Huế mộng mơ

15:06 11/08/2020

Một trong những địa điểm du lịch ở Huế được nhiều người yêu thích hiện nay phải kể đến đỉnh Hòn Vượn. Bởi tại đây, ngoài săn mây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh núi non hết sức nên thơ.

Xem thêm: Du lịch Huế

Săn mây trên đỉnh Hòn Vượn giữa Huế mộng mơ

san-may-tren-dinh-hon-vuon-giua-hue-mong-mo-ivivu-4

Ảnh: Đỗ Văn

Hòn Vượn thuộc địa phận thôn Đồng Chầm (xã Hương Hồ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế). Đỉnh Hòn Vượn từng là căn cứ quân sự của Mỹ với vết tích còn lại của sân bay dã chiến, các chiến hào, hầm trú ẩn… xung quanh đỉnh núi. Hiện nay khu vực này vẫn còn một số động vật hoang dã sinh sống.

san-may-tren-dinh-hon-vuon-giua-hue-mong-mo-ivivu-2

Ảnh: Đỗ Văn

san-may-tren-dinh-hon-vuon-giua-hue-mong-mo-ivivu-10

Ảnh: Đỗ Văn

san-may-tren-dinh-hon-vuon-giua-hue-mong-mo-ivivu-5

Ảnh: Đỗ Văn

Thời điểm tốt nhất để khám phá đỉnh Hòn Vượn thuận lợi vào khoảng tháng 4 – 8 (đi trong dịp mùa hè cho khô ráo), bởi không chỉ đi bộ mà bạn còn phải vượt qua vườn tràm có độ dốc tương đối trơn trượt. Sau khi vượt qua vườn tràm bạn sẽ tiếp tục chinh phục các ngọn đồi khác nhau nghe khá gian nan. Tuy nhiên, sau hành trình băng rừng vượt núi đó bạn sẽ thấy không bỏ phí công sức chút nào.

san-may-tren-dinh-hon-vuon-giua-hue-mong-mo-ivivu-1

Ảnh: Đỗ Văn

san-may-tren-dinh-hon-vuon-giua-hue-mong-mo-ivivu-11

Ảnh: Đỗ Văn

san-may-tren-dinh-hon-vuon-giua-hue-mong-mo-ivivu-12

Ảnh: Đỗ Văn

Để có một chuyến chinh phục đỉnh Hòn Vượn đáng nhớ, ngoài lều, bạt, máy ảnh, nhất thiết phải mang theo đủ nước uống và một ít bánh trái để dùng… Nếu xác định ở lại qua đêm thì đừng quên mang theo lều và máy ảnh để chụp lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp khi màn đêm buông xuống nhé.

san-may-tren-dinh-hon-vuon-giua-hue-mong-mo-ivivu-3

Ảnh: Đỗ Văn

san-may-tren-dinh-hon-vuon-giua-hue-mong-mo-ivivu-9

Ảnh: Đỗ Văn

san-may-tren-dinh-hon-vuon-giua-hue-mong-mo-ivivu-8

Ảnh: Đỗ Văn

Có thể nói, đỉnh Hòn Vượn thích hợp cho những ai mê du lịch khám phá. Đây chắc chắn sẽ là hành trình thú vị khi bạn đặt chân đến Huế. Mùa hè này, hãy cùng nhóm bạn đến đây để có những trải nghiệm tuyệt vời nhé.

Hướng dẫn đường lên đỉnh Hòn Vượn

- Để đến với Hòn Vượn, bạn di chuyển theo bờ sông Hương qua chùa Thiên Mụ, qua Văn Thánh, Võ Thánh. Qua cầu Xước Dũ rồi đi hơn 1km sẽ đến thôn Đồng Chầm.

- Theo lộ trình này, gần 3km nữa là đến núi Triều Sơn Phương tức Huyền Không Sơn Thượng. Tại đây, bạn có thể gửi xe tại bãi giữ xe của chùa nếu đi về trong ngày, còn nếu qua đêm, bạn có thể dẫn thẳng xe vào chùa để gửi.

CLICK THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ KHÁCH SẠN HUẾ GIÁ TỐT

1. Khu nghỉ dưỡng Angsana Lăng Cô Huế 

2. Khách sạn Vinpearl Huế

3. Khách sạn ÊMM Huế 

Theo iVIVU.com

Gọi ngay 1900 1870 (miền Nam), 1900 2045 (miền Bắc), 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Huế đang giảm giá cực tốt tại iVIVU.com

***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)
Loading...Loading...