Ngôi chùa Vàm Ray có tượng Phật Thích Ca nằm lớn nhất Miền Tây

13:50 08/04/2021

Chùa Vàm Ray là điểm đến tâm linh nổi tiếng thu hút du khách ghé tới Trà Vinh. 

Ngôi chùa Vàm Ray có tượng Phật Thích Ca nằm lớn nhất Miền Tây

Chùa Vàm Ray được xây dựng lại từ nền ngôi chùa cũ hơn 600 năm tuổi, được xem là một trong những ngôi chùa lớn nhất và đẹp nhất của người Khmer. Kiến trúc chùa Vàm Ray mang tất cả những đặc trưng của phong cách kiến trúc Angkor (Campuchia).

chua-vam-ray-tra-vinh-ivivu-2

Chùa Vàm Ray đồ sộ như một cung điện nguy nga được tạo tác bằng vàng. Toàn bộ chùa như một tác phẩm nghệ thuật tinh xảo, từ cách thiết kế, tạo tác mái vòm, tường, cầu thang đến những bức tượng thần, tiên… Chính điện chùa có tới 4 cổng, cổng chính quay về hướng đông theo truyền thống của người Khmer, tượng trưng cho con đường tu hành của Phật bắt đầu từ Tây sang Đông.

chua-vam-ray-tra-vinh-ivivu-5

Ảnh: @dupeo.review_

Đường vào chùa Vàm Ray được làm rất rộng rãi và thông thoáng, nổi bật chính là hàng tượng nữ thần chắp tay chào hai bên. Bên trong chính điện được trang trí những bức tranh tường đậm chất văn hóa Khmer được bài trí khắp chính điện, lấy chủ đề là cuộc đời của Đức Phật và những giáo lý của nhà Phật.

Ảnh: @hanh_moe

Ảnh: @hanh_moe

Đặc biệt, chùa có tượng đức Phật Thích Ca nằm dài 54m, cao tới 20m, ngang 16m được đặt trên bệ tương đương với tòa nhà 2 tầng. Toàn bộ tượng và bệ được phủ sơn son thiếp vàng. Đây cũng chính là tượng Phật nằm ngoài trời lớn ở Miền Tây.

Ảnh: @FB Lan Hoy

Ảnh: @FB Lan Hoy

Địa chỉ: xã Hàm Tân, huyện Trà Cú, Trà Vinh.

CLICK XEM THÊM TOUR DU LỊCH MIỀN TÂY VỚI GIÁ ƯU ĐÃI CỰC TỐT TỪ IVIVU.COM

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...