Du lịch Ninh Thuận: Mùa nào là mùa đẹp nhất, thích hợp du lịch nhất?

11:28 03/10/2022

Cùng iVIVU giải đáp câu hỏi rất được các bạn quan tâm “Du lịch Ninh Thuận nên đi vào thời điểm nào?”, giúp bạn chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến đi của mình.

Du lịch Ninh Thuận: Mùa nào là mùa đẹp nhất, thích hợp du lịch nhất?

Bãi Kinh, Ninh Thuận. Ảnh: xuanloc91

Bãi Kinh, Ninh Thuận. Ảnh: xuanloc91.

Ninh Thuận là một tỉnh ven biển thuộc vùng Duyên hải Nam Trung bộ Việt Nam. Du lịch Ninh Thuận rất nổi tiếng với những vườn nho rộng lớn, những bãi biển hoang sơ xinh đẹp, đặc biệt đây cũng là nơi yêu thích của những bạn “phượt thủ” với các cung đường ven biển siêu đẹp. Vùng đất Ninh Thuận còn có những nét văn hóa đặc trưng gây ấn tượng cho bất cứ ai đến đây.

Tháp Po Klong Garai

Tháp Po Klong Garai

Nếu bạn đang có kế hoạch lựa chọn du lịch Ninh Thuận và vẫn đang phân vân chưa biết nên đi vào thời điểm nào phù hợp nhất, thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn dễ dàng hơn. Cùng giải đáp thắc mắc này ngay sau đây.

du-lich-ninh-thuận-ivivu

Một đoạn đường ven biển ở Ninh Thuận. Ảnh: baogiaothong.

Thời tiết Ninh Thuận chia làm hai mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Trong đó mùa khô bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 8 năm sau và mùa mưa bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm. Mặc dù vào mùa mưa thì lượng mưa vẫn ít hơn so với những nơi khác. Cũng chính vì vậy Ninh Thuận được mệnh danh là vùng đất của nắng và gió.

Mũi Dinh, Ninh Thuận. Ảnh: Mèo Già.

Mũi Dinh, Ninh Thuận. Ảnh: Mèo Già.

Bánh căn Ninh Thuận. Ảnh minh họa: @phuongmaris_.

Bánh căn Ninh Thuận. Ảnh minh họa: @phuongmaris_.

Mùa cao điểm du lịch thường kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm. Vì thời điểm khi đó là mùa hè, mùa cao điểm du lịch. Đặc biệt từ tháng 8 đến tháng 10 hàng năm là mùa nho chín rộ và là thời điểm diễn ra lễ hội Kate lớn nhất của người Chăm, nên đây luôn là thời điểm cực kỳ thu hút khách du lịch Ninh Thuận.

Lễ hội Kate

Lễ hội Kate

Nho Ninh Thuận là một đặc sản

Nho Ninh Thuận là một đặc sản. Ảnh minh họa.

Dù bạn lựa chọn du lịch Ninh Thuận vào bất cứ mùa nào, thì vẫn sẽ có những trải nghiệm đáng để thử và để bạn tận hưởng. Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn sẽ chuẩn bị cho mình một chuyến đi phù hợp nhất, có những trải nghiệm tuyệt vời khó quên tại vùng đất đầy nắng và gió Ninh Thuận này.

Vườn nho ở Ninh Thuận

Vườn nho ở Ninh Thuận

Bãi biển tuyệt đẹp ở Ninh Thuận

Bãi biển tuyệt đẹp ở Ninh Thuận

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn Việt Nam và trên toàn thế giới tốt nhất giá chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...