Chàng trai 22 tuổi du lịch cùng gà mái khắp nơi suốt 5 năm

09:25 10/11/2022

Guirec Soudée – Chàng trai trẻ 22 tuổi quyết định du lịch cùng người bạn đặc biệt suốt 5 năm lênh đênh trên biển.

Chàng trai 22 tuổi du lịch cùng gà mái khắp nơi suốt 5 năm

Guirec Soudée ra khơi khi mới ngoài 20 tuổi mà không có một xu dính túi với ý tưởng du ngoạn trên chiếc thuyền của mình. 5 năm sau, anh quay lại trú đông ở Greenland, băng qua hành trình Tây Bắc và đi xuống phía Nam đến Nam Cực, trước khi trở về quê nhà ở Brittany, Pháp.

Guirec Soudée và người bạn đồng hành trong chuyến đi vòng quanh thế giới của họ. Ảnh: thetimes.co.uk.

Guirec Soudée và người bạn đồng hành Monique trong chuyến đi vòng quanh thế giới của họ. Ảnh: thetimes.co.uk.

Trong một lần dừng chân ở quần đảo Canary, anh đã gặp người bạn đặc biệt của mình, một “cô” gà mái với cái tên Monique. Ban đầu, Guirec đem theo con gà trong chuyến du lịch đi vòng quanh thế giới với suy nghĩ đơn giản rằng “đây sẽ là nguồn cung thực phẩm tốt cho hành trình của mình”. Nhưng Monique đã sớm chứng tỏ mình có thể làm nhiều hơn thế, trở thành người bạn đồng hành tốt nhất mà Guirec cần.

Ảnh: jaimeradio.fr.

Ảnh: jaimeradio.fr.

Monique không chỉ đẻ khoảng 6 quả trứng mỗi tuần mà còn biết bơi, bắt cá bay đậu trên boong với Guirec. Vì thế mà anh đã xây một cái chuồng trên boong để giữ cho Monique an toàn trước sóng biển, và một cái khác trong cabin, nơi con gà mái có thể ngủ, đẻ trứng và giữ cho trứng được khô ráo, ngay cả trong thời tiết xấu nhất.

Ảnh: Fb Guirec Soudée Adventure.

Ảnh: Fb Guirec Soudée Adventure.

Từ tháng 1/2014 đến khi trở lại Brittany vào tháng 12/2018, “cặp đôi” đã đi được 45.000 dặm. Họ vượt Đại Tây Dương, đi đến Bắc Cực và Nam Cực, tới Cape Horn, trở về vùng biển Caribe và về nhà.

Trong suốt thời gian đó, anh bị mắc kẹt trong băng ở Bắc Cực suốt 130 ngày, sống sót qua các đợt sóng 15m, suýt bị lật úp nhiều lần. Mỗi chuyến du lịch, mỗi cuộc gặp gỡ và những nguy hiểm mà họ từng đối mặt đều được ghi lại trong những bức ảnh đẹp và video hài hước trên tài khoản mạng xã hội của Guirec.

Ảnh: outside.fr.

Ảnh: outside.fr.

Ở tuổi 30, Guirec Soudée đã cho mình những chuyến du lịch đầy ấn tượng. Sắp tới đây, Guirec sẽ ra khơi tiếp tục trên chuyến đi xuyên Đại Tây Dương vào tháng 11.

GỌI NGAY 1900 1870 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM!

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...