Hướng dẫn check-in online các hãng hàng không Việt Nam nhanh chóng, thuận tiện

16:02 04/11/2022

Giờ thì bạn có thể đi máy bay thảnh thơi và thoải mái hơn nhiều với dịch vụ check-in online ngay trên website chính thức của hãng hàng không Việt Nam. Đơn giản và cực kỳ thuận tiện!

Hướng dẫn check-in online các hãng hàng không Việt Nam nhanh chóng, thuận tiện

Để giảm tải bớt quy trình và lượng hành khách xếp hàng làm thủ tục tại các sân bay, các hãng hàng không Việt Nam đã triển khai check-in online. Theo đó, hành khách có thể chủ động, xác nhận thông tin chuyến bay trong 24h trước khi khởi hành, rất thuận tiện và nhanh chóng!

  1. Hãng Vietnam Airlines

Thời gian để check-in trực tuyến đối với hãng hàng không Vietnam Airlines là từ 24 tiếng đến 02 tiếng trước giờ khởi hành. Bạn có thể làm thủ tục tại các cây check-in trong khu vực sân bay hoặc trực tiếp tại website của hãng. Đối với hình thức check-in trực tuyến, bạn vui lòng tiến hành các bước sau:

ivivu-1Bước 1: Truy cập vào website https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/travel-information/check-in. Click vào tab “Làm thủ tục trực tuyến”.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin có trong ô, bao gồm: họ, đi từ, mã đặt chỗ (PNR), số vé điện tử. Riêng số thẻ FFB là ô dành cho khách hàng thân thiết hoặc liên minh Skyteam. Sau đó ban tick vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với chính sách bảo mật thông tin”, click tiếp vào “Làm thủ tục”.

Bước 3: Hệ thống sẽ hiện đủ thông tin cần thiết, bạn cần tích vào ô vuông trước tên mình rồi ấn chữ “Tiếp tục”.

Bước 4: Hệ thống hiện lên sơ đồ chỗ ngồi, bạn chọn chỗ rồi ấn “Làm thủ tục”.

Bước 5: Bạn có thể in thông tin mình vừa check-in.

Dịch vụ check-in trực tuyến Vietnam Airlines chỉ áp dụng cho các chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác và xuất phát từ các sân bay sau đây:

+ Sân bay quốc tế Cam Ranh – Nha Trang

+ Sân bay quốc tế Cát Bi – Hải Phòng

+ Sân bay quốc tế Chu Lai – Quảng Nam

+ Sân bay quốc tế Đà Nẵng – Đà Nẵng

+ Sân bay quốc tế Nội Bài – Hà Nội

+ Sân bay quốc tế Phú Quốc – Kiên Giang

+ Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Thành phố Hồ Chí Minh

+ Sân bay quốc tế Vân Đồn – Quảng Ninh

+ Sân bay quốc tế Vinh – Nghệ An

+ Sân bay Cần Thơ VCA – từ ngày 10/05/2022.

+ Sân bay Thanh Hóa THD – từ ngày 18/05/2022.

+ Sân bay Pleiku PXU – từ ngày 31/05/2022.

+ Sân bay Phù Cát – Quy Nhơn UIH – từ ngày 08/06/2022.

+ Sân bay Buôn Ma Thuột (BMV) – áp dụng từ ngày 25/10/2022.

+ Sân bay Cà Mau (CAH)- dự kiến áp dụng từ ngày 08/11/2022.

Dịch vụ làm thủ tục trực tuyến của hãng Vietnam Airlines không áp dụng cho đối tượng hành khách sau:

+ Hành khách yêu cầu dịch vụ đặc biệt (ngoại trừ hành khách yêu cầu dịch vụ suất ăn đặc biệt).

+ Hành khách bị từ chối chuyên chở, hành khách bị trục xuất.

+ Hành khách đi cùng em bé dưới 02 tuổi.

+ Hành khách sử dụng vé miễn, giảm cước.

+ Hành khách đi trên chuyến bay khởi hành từ các thành phố không thuộc danh mục nêu trên.

+ Hành khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không khác khai thác.

+ Hành khách đi trên chuyến bay hợp tác thương mại giữa Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác, trong đó hãng hàng không khác là hãng khai thác chuyến bay.

  1. Hãng Vietjet Air

Bạn phải có mặt tại sân bay và được nhân viên Vietjet Air xác nhận, đóng dấu vào thẻ lên tàu bay chậm nhất 30 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội và 45 phút đối với chuyến bay quốc tế. Vietjet Air thì check-in trực tuyến sẽ giúp bạn chọn chỗ ngồi ưng ý (thích ngồi cạnh cửa sổ chẳng hạn) và không mất thêm phí (hãng khác có thể mất phí).

ivivu-25Bước 1: Truy cập website: https://www.vietjetair.com/vi/checkin, sẽ thấy một nút màu vàng có tên là “Check-in trực tuyến”. Bạn click vào nút đó để truy cập trang thủ tục.

Bước 2: Nhập mã đặt chỗ và tên hành khách vào các ô tương ứng:

Chú ý tên hành khách trong mail xác nhận đặt chỗ ghi theo dạng: A, B (ngăn cách bởi dấu phẩy) thì bạn sẽ ghi cụm A vào ô họ; ghi cụm B vào ô tên đệm và tên.

Nhấn “Tìm kiếm đặt chỗ” và chọn “Tiếp tục” sau khi hệ thống đã hiển thị thông tin hành khách.

Nếu một mã đặt chỗ chung cho nhiều người thì bạn check-in, chọn chỗ lần lượt từng người. Tức là lần một thì các bạn gõ mã đặt chỗ và điền tên khách thứ nhất. Sau khi làm check-in xong thì các bạn quay lại từ đầu để điền tên người thứ hai vào.

Bước 3: Kiểm tra thông tin và đánh dấu tick chọn chặng bay. Nếu là vé khứ hồi, bạn tick vào chuyến bay cần check-in nhé (vì có hai chuyến liền) rồi nhấn “Tiếp tục”.

Bước 4: Sơ đồ máy bay hiện ra với các ký hiệu ghế còn trống chưa có ai ngồi (màu xanh) và ghế đã bị chọn (màu nâu). Thích ngồi chỗ nào thì bạn dùng chuột click vào để chọn.

Nên nhớ, vị trí sát cửa sổ máy bay là dãy dọc A và F, tức là hai dãy ngoài cùng. Hai dãy dọc B và E là ghế giữa. Còn lại hai dãy dọc sát nhau C và D là cạnh lối đi. Bạn nào hay đi vệ sinh thì nên chọn hai dãy này để thuận tiện hơn. Bạn nào thích ngắm cảnh thì chọn A hoặc F. Chọn ưng ý rồi thì bạn nhấn nút “Xác nhận ghế”.

Bước 5: Xác nhận hoàn thành check-in:

Bạn kiểm tra lại nội dung trên màn hình (tên khách, chuyến bay, số ghế). Nếu ưng ý thì bạn có 3 thẻ tuỳ chọn màu vàng bên dưới.

Nhấn tùy chọn “In” nếu muốn in thẻ lên tàu bay (tới ngày bay, bạn chỉ cần mang tới sân bay và nhờ nhân viên Vietjet Air đóng dấu xác nhận là xong). Hoặc nhấn tùy chọn “Gửi email” để gửi lại thông tin vé, bao gồm số ghế vừa chọn vào mail của bạn.

Hoặc nhấn tùy chọn “Kết thúc” để chuyển về trang đặt chỗ ban đầu, làm tiếp cho người thứ hai, thứ ba trong vé (nếu có nhiều khách đi chung).

Dịch vụ check-in trực tuyến Vietjet Air chỉ áp dụng cho các chuyến bay do Vietjet Air khai thác và xuất phát từ các sân bay sau đây: sân bay Nội Bài (HAN), Đà Nẵng (DAD), Tân Sơn Nhất (SGN), Cam Ranh (CXR), Phú Quốc (PQC), Cát Bi (HPH).

Hệ thống làm thủ tục check-in online của Vietjet Air không áp dụng cho các hành khách sau đây:

+ Hành khách đi cùng em bé dưới 2 tuổi.

+ Các hành khách hạn chế khả năng vận động hoặc cần trợ giúp đặc biệt.

+ Có hơn 10 khách trong cùng một mã đặt chỗ.

+ Mã đặt chỗ vẫn đang nợ tiền hãng (do thay đổi đặt chỗ, hành lý,… nhưng chưa thanh toán).

  1. Hãng Bamboo Airways

ivivu-3Bước 1: Truy cập website: https://www.bambooairways.com/vn-vi/lam-thu-tuc-truc-tuyen/, chọn “Check-in trực tuyến”.

Bước 2: Quý khách nhập mã đặt chỗ hoặc số vé điện tử và điền đầy đủ tên + tên đệm + họ của một trong số những hành khách tham gia chuyến bay.

Bước 3: Tại trang dữ liệu đặt chỗ, lựa chọn tên hành khách và lựa chọn chuyến bay để làm thủ tục rồi nhấn “Tiếp tục”.

Bước 4: Màn hình hiển thị quy định ICI về hành khách và hàng hóa, Quý khách vui lòng đọc kỹ thông tin sau đó “Đồng ý” và “Tiếp tục”.

Bước 5: Tại trang tiện ích, quý khách có thể lựa chọn các dịch vụ đặt thêm như lựa chọn chỗ ngồi yêu thích cho chuyến bay và tiến hành thanh toán. Nếu không, vui lòng nhấn “Tiếp tục”.

Bước 6: Khi quý khách hoàn tất thủ tục, hệ thống sẽ hiển thị thông báo check-in thành công. Tại đây, quý khách có thể lựa chọn in thẻ lên máy bay cho mình hoặc người đi cùng và gửi qua email (thư điện tử).

Bước 7: Màn hình hiển thị thông báo thẻ lên máy bay đã được gửi, quý khách truy cập email để kiểm tra. Khi nhận được thẻ lên máy bay (Boarding pass), quý khách in hoặc lưu trữ trên điện thoại.

Bước 8: Khi tới sân bay, Quý khách mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân theo đúng quy định. Nếu có hành lý kí gửi, quý khách cần đến quầy thủ tục để kí gửi hành lý của mình. Nếu không mang theo hành lý kí gửi, hành khách đã làm thủ tục trực tuyến không phải qua quầy check-in để làm thủ tục mà có thể đi thẳng tới cửa an ninh. Tại đây, nhân viên an ninh sẽ kiểm tra thông tin trên thẻ Boarding pass của quý khách. Sau khi hoàn tất, quý khách đến cửa ra máy bay.

Vui lòng có mặt tại cửa khởi hành 30 phút trước giờ bay hoặc chậm nhất trước 15 phút so với giờ bay (giờ khởi hành được in trên vé).

Dịch vụ check-in trực tuyến của Bamboo Airways chỉ áp dụng cho các chuyến bay do Bamboo Airways khai thác và xuất phát từ các sân bay sau đây: Sân bay Nội Bài (HAN), Đà Nẵng (DAD), Tân Sơn Nhất (SGN), Nha Trang (CXR), Phú Quốc (PQC), Côn Đảo (VCS).

Lưu ý: Bamboo Airways không áp dụng check-in online với những trường hợp sau:

+ Hành khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ dịch vụ suất ăn đặc biệt).

+ Hành hành bị từ chối chuyên chở/ bị trục xuất.

+ Hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 02 tuổi hoặc hành khách đang mang thai.

+ Có hơn 09 hành khách trong cùng 01 mã đặt chỗ.

– Comment, inbox hoặc gọi hotline 1900 1870/1900 2045/1900 2087/ (028) 3933 8008 liền tay để được hỗ trợ đặt vé máy bay giá tốt.

– Đặt online TẠI ĐÂY hoặc tải app đặt vé máy bay TẠI ĐÂY.

Theo iVIVU.com

BẠN CẦN ĐẶT VÉ MÁY BAY, ĐỪNG NGẦN NGẠI GỌI 1900 1870 ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...