Kỳ nghỉ tại vùng đất huyền thoại với tour Côn Đảo Tết Quý Mão 3N2Đ

18:19 17/11/2022

Khám phá vẻ đẹp kỳ vĩ của một vùng đất huyền thoại trong tour Côn Đảo 3N2Đ cùng iVIVU. Đặc biệt, tour Côn Đảo này đang có khuyến mãi hấp dẫn trong dịp Tết sắp tới.

Kỳ nghỉ tại vùng đất huyền thoại với tour Côn Đảo Tết Quý Mão 3N2Đ

Ảnh: @_hua.thanh.vy.77713

Ảnh: @_hua.thanh.vy.77713.

Côn Đảo với vẻ đẹp hoang sơ kỳ vĩ, là điểm dừng chân lý tưởng dành cho những ai muốn đến đây để trải nghiệm thiên đường còn giữ nguyên nét hoang sơ của vùng biển thuộc Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhắc đến Côn Đảo, người ta thường nghĩ đến hình ảnh những nhà tù đáng sợ. Thế nhưng, nơi đây còn có quán cà phê đồ cũ đáng yêu, bãi biển xanh ngắt và chiếc hộp bắt sóng kỳ diệu.

Ảnh: @vinh.ly.104

Ảnh: @vinh.ly.104.

Cùng iVIVU khám phá những điểm đến thú vị trong tour Côn Đảo 3 ngày 2 đêm dịp Tết Quý Mão ngay sau đây. Các điểm đến này đều là những điểm đến vô cùng nổi tiếng, mà bất cứ ai khi đến thăm Côn Đảo đều không thể bỏ lỡ.

Côn Đảo nhìn từ trên cao. Ảnh: VnEconomy

Côn Đảo nhìn từ trên cao. Ảnh: VnEconomy.

Dinh Côn Đảo

Dinh Côn Đảo hay còn được biết đến là dinh Chúa Đảo – cơ quan đầu não của hệ thống nhà tù, tất cả bộ máy cai trị tù từ chúa đảo đến các quan chức trên toàn đảo đều dưới quyền điều khiển của chúa đảo. Dinh cũng là nơi xuất phát những mệnh lệnh, âm mưu, thủ đoạn của địch nhằm đày ải, tiêu diệt tù nhân dinh, là hiện thân cho hai đời sống đối lập nhau: cuộc sống xa hoa của chúa đảo và sự khổ cực của những người tù.

Ảnh: @unghuyen

Ảnh: @unghuyen.

Ảnh: @unghuyen

Ảnh: @unghuyen.

Đến với dinh Chúa Đảo, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến và thêm xót thương những người đã ngã xuống bởi đây là nơi hàng chục tù nhân đã phải lao động khổ sai, bán xương bán máu để phục vụ cho cuộc sống đế vương của các tên chúa đảo.

Ảnh: @unghuyen

Ảnh: @unghuyen.

Trại Phú Hải

Có thể nói đây là nhà tù cổ và lớn nhất của Côn Đảo. Nhà giam này thuộc hệ thống các trại tù khổ sai được nhắc tới như “địa ngục trần gian” do thực dân Pháp và sau đó là chính quyền Sài Gòn cũ xây để bỏ tù các chiến sĩ cách mạng, nhà yêu nước Việt Nam trong các thời kì đấu tranh của dân tộc.

Ảnh: @shawolmeu

Ảnh: @shawolmeu.

Ảnh: @shawolmeu

Ảnh: @shawolmeu.

Chuồng cọp kiểu Pháp

Nơi đây còn có tên gọi là trại giam Phú Thọ, một trong những tâm điểm của nhà tù Côn Đảo. Hệ thống phòng giam nơi đây được xây theo dạng chuồng cọp vô cùng kiên cố, ẩn giữa các tòa nhà như mê cung. Bạn sẽ được nghe các hướng dẫn viên thuyết minh các hình thức tra tấn tàn bạo tại đây.

Ảnh: internet

Ảnh: internet.

Bên trong các chuồng cọp. Ảnh: Báo kinh tế đô thị

Bên trong các chuồng cọp. Ảnh: Báo kinh tế đô thị.

Chuồng cọp kiểu Mỹ

Nơi đây còn được gọi với cái tên trại giam Phú Bình. Hệ thống phòng giam ở đây cũng tương tự như ở trai giam Phú Thọ, với các dãy phòng giam nhỏ hẹp, ẩm thấp. Do được xây dựng năm 1971 nên được gọi là chuồng cọp kiểu Mỹ. Bạn sẽ ám ảnh và xót thương cho những tù nhân cách mạng bị giam giữ khi ghé tham quan nơi đây.

Ảnh: internet

Ảnh: internet.

Ảnh: internet

Ảnh: internet.

Miếu bà Phi Yến

Miếu bà Phi Yến hay còn gọi là An Sơn Miếu. Bà Phi Yến chính là thứ phi của Chúa Nguyễn Ánh. Bà là một trong hai người phụ nữ bảo trợ tâm linh cho người dân Côn Đảo. Khi đến viếng miếu bà Phi Yến, du khách sẽ được nghe những câu chuyện vô cùng thương tâm về bà và hoàng tử Hội An.

Ảnh: Ăn chơi Vũng Tàu

Ảnh: Ăn chơi Vũng Tàu.

Ảnh: MIA

Ảnh: Internet.

Nghĩa trang Hàng Dương

Nghĩa trang Hàng Dương là nghĩa trang lớn nhất tại Côn Đảo. Đây là nơi chôn cất hàng vạn chiến sĩ cách mạng và người yêu nước Việt Nam qua nhiều thế hệ bị tù đày, kéo dài từ năm 1862 đến năm 1975, trong nhà tù Côn Đảo của chính quyền thuộc địa Pháp, và sau này là chính quyền Việt Nam Cộng hòa.

Ảnh: internet

Ảnh: internet.

Tượng đài anh hùng Võ Thị Sáu. Ảnh: internet

Tượng đài anh hùng Võ Thị Sáu. Ảnh: internet.

Đặc biệt, đây còn là nơi chôn cất của chị Võ Thị Sáu, anh hùng Cao Văn Ngọc, Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh. Nơi đây thu hút rất nhiều người dân từ khắp nơi trên cả nước đến thăm và tỏ lòng biết ơn sâu sắc.

Mộ anh hùng Võ Thị Sáu. Ảnh: internet

Mộ anh hùng Võ Thị Sáu. Ảnh: internet.

Chùa Núi Một

Chùa Núi Một hay còn gọi Vân Sơn Tự Núi Một tọa lạc trên Núi Một huyện Côn Đảo, do Mỹ ngụy xây dựng năm 1964. Nhằm phục vụ tín ngưỡng tâm linh cho các gia đình của những người làm việc trong bộ máy hành chính, các quan chức binh sĩ trên đảo, bên cạnh đó còn vì mục đích mị dân, trá hình che mắt báo chí và dư luận quốc tế về sự cai trị tù nhân tàn bạo của chế độ Mỹ ngụy.

Ảnh: internet

Ảnh: internet.

Ảnh: internet

Ảnh: internet.

Sau năm 1975, chùa là nơi thờ Phật của người dân trên đảo, là công trình văn hóa nằm trong quần thể khu di tích lịch sử, danh thắng của huyện Côn Đảo, đã được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu công nhận là di tích lịch sử văn hóa và danh thắng cấp tỉnh theo quyết định số 4025/QĐ-UBND ngày 04/12/2009.

Ảnh: internet

Ảnh: internet.

Bãi Đầm Trầu

Côn Đảo có nhiều bãi biển đẹp nhưng không thể không nhắc đến Đầm Trầu, một bãi biển gắn liền với sự tích chàng Cau và nàng Trầu. Đến với Đầm Trầu, du khách có thể thỏa thích tắm biển và tận hưởng làn nước trong mát của bãi biển được nhiều người nhắc đến này.

Ảnh: Shutterstock/Tran Qui Thinh.

Ảnh: Shutterstock/Tran Qui Thinh.

Ở bãi tắm Đầm Trầu, thỉnh thoảng du khách sẽ nhìn thấy những chiếc máy bay ở cự ly gần. Ảnh: Shutterstock/hecke61.

Ở bãi tắm Đầm Trầu trước kia, du khách sẽ nhìn thấy những chiếc máy bay ở cự ly gần. Ảnh: Shutterstock/hecke61.

Bãi Nhát

Bãi Nhát được biết đến là một trong những bãi biển đẹp nhất của Côn Đảo, nằm gần trung tâm thị trấn và bãi An Hải Côn Đảo. Bãi biển nằm trên con đường chính nối liền thị trấn Côn Đảo và Bến Đầm, quãng đường khoảng 6km. Đây là trục đường biển đẹp nhất của hòn đảo khi một bên là núi đồi hùng vĩ, bên kia là biển xanh cát trắng.

Ảnh: internet

Cung đường ven biển tuyệt đẹp nhìn từ trên cao ở Côn Đảo. Ảnh: internet.

Bãi Nhát. Ảnh: @tuanpolime28.

Bãi Nhát. Ảnh: @tuanpolime28.

Ảnh: @chinh_lan2412

Ảnh: @chinh_lan2412.

Mũi Cá Mập

Mũi Cá Mập là một hòn đảo hoang sơ tuyệt đẹp. Hòn đảo này có những phiến đá lớn nhô ra biển, hình dáng như chiếc mũi cá mập, nên người dân đã đặt tên gọi này cho hòn đảo. Ngay khi đến đây bạn sẽ chìm đắm trong vẻ đẹp yên bình, mộc mạc đến lạ thường. Không chỉ có phong cảnh tuyệt đẹp, hòn đảo này còn gắn liền với những lịch sư bom đạn hào hùng trong cuộc chiến dành độc lập của nhân dân ta.

Ảnh: internet

Ảnh: internet.

Hướng dẫn đặt tour Tết Quý Mão Côn Đảo 3N2Đ:

– Gọi ngay hotline (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem lịch trình chi tiết TẠI ĐÂY.

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn Việt Nam và trên toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...