Những lưu ý dành cho khách du lịch Tây Bắc lần đầu

09:32 08/11/2022

Trong bài viết này, cùng điểm qua những lưu ý cho các bạn là khách du lịch Tây Bắc lần đầu. Giúp bạn chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến du lịch Tây Bắc sắp tới.

Những lưu ý dành cho khách du lịch Tây Bắc lần đầu

Home stay Tà Xùa Lu Trế, tỉnh Sơn La.  Ảnh: FB Tà Xùa Lu Trế.

Homestay Tà Xùa Lu Trế, tỉnh Sơn La. Ảnh: FB Tà Xùa Lu Trế.

Du lịch Tây Bắc từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau sẽ là mùa cao điểm, thời tiết và khung cảnh vào thời gian này được rất nhiều khách du lịch yêu thích. Nếu bạn cũng đang lên kế hoạch chuẩn bị cho chuyến du lịch Tây Bắc của mình và cũng là lần đầu bạn đến đây, thì hãy lưu ý những điều sau đây. Những điều lưu ý này có thể sẽ giúp bạn chuẩn bị kỹ lưỡng và có chuyến đi trọn vẹn nhất.

Mùa lúa chín Tây Bắc.

Mùa lúa chín Tây Bắc.

Trang phục phù hợp

Khu vực Tây Bắc của nước ta thuộc vùng núi cao trên 1.000 mét so với mực nước biển. Do đó thời tiết khu vực này khá giống với kiểu khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm và lạnh giá vào mùa đông. Cũng chính vì vậy, dù bạn du lịch Tây Bắc bất cứ mùa nào, cũng phải trang bị quần áo ấm phù hợp.

Tuyết rơi ở Sapa. Ảnh: Art House Sapa.

Tuyết rơi ở Sapa. Ảnh: Art House Sapa.

Đặc biệt vào mùa đông sẽ rất lạnh, một số nơi còn xuất hiện băng giá và tuyết. Cách tốt nhất là hãy luôn chuẩn bị quần áo giữ ấm và luôn xem dự báo thời tiết trước khi du lịch Tây Bắc. Tránh bị cảm lạnh hay phải ở trong phòng bật máy sưởi, không thể ra ngoài.

Tuyết phủ trắng xóa trên đỉnh Fansipan. Ảnh: vnexpress.

Tuyết phủ trắng xóa các công trình trên đỉnh Fansipan. Ảnh: vnexpress.

Lịch trình du lịch cụ thể

Dù du lịch Tây Bắc hay bất cứ địa điểm nào, hãy luôn chuẩn bị trước lịch trình cụ thể. Hãy tham khảo trước các điểm du lịch bạn muốn đi, địa chỉ, thời gian và cả các địa điểm ăn uống, để có thể lên kế hoạch chi tiết và phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chủ động được trong các tình huống để có chuyến du lịch trọn vẹn.

Pu Nhi Farm, tỉnh Sơn La. Ảnh:hiennt136.

Pu Nhi Farm, tỉnh Sơn La. Ảnh:hiennt136.

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn tham gia một số tour du lịch Tây Bắc giá cực tốt chỉ có tại iVIVU.com, để được lên kế hoạch và chuẩn bị trước tốt nhất cho chuyến du lịch của mình. Tham khảo các tour du lịch Tây Bắc tại đây.

san-may-luon-tay-bac-ivivu-10

Ảnh: VnExpress

“Nhập gia tùy tục”

Khu vực miền núi phía Bắc chủ yếu là địa bàn sinh sống của các đồng bào dân tộc anh em khác nhau, với những nét văn hóa truyền thống đặc trưng. Khi lần đầu tiếp xúc, bạn sẽ có thể cảm thấy lạ lẫm trước những phong tục tập quán, trang phục và cả nếp sống, ăn uống, sinh hoạt của người dân bản địa. Tuy nhiên, bạn cần giữ sự tôn trọng đối với văn hóa của họ.

4-cho-phien-khong-the-bo-qua-khi-den-vung-reo-cao-Tay-Bac-ivivu-10

Văn hóa chợ phiên ở Tây Bắc.

Ảnh: @wayanmakasii

Ảnh: @wayanmakasii.

Đây là cơ hội để bạn mở mang thêm kiến thức, thấu hiểu thêm về sự đa dạng của các dân tộc anh em. Nếu đã có dịp du lịch Tây Bắc nói riêng và cả các vùng khác, bạn nên hòa mình vào nhịp sống của cư dân để hiểu thêm về văn hóa, lối sống của họ.

khach-du-lich-xan-tay-bat-ca-chep-tren-ruong-bac-thang-ivivu-11

Các món ăn độc đáo của Tây Bắc.

Hạn chế ra ngoài vào ban đêm

Ngày nay, du lịch Tây Bắc đã dễ dàng hơn trước, nhờ hệ thống giao thông được đầu tư và phát triển. Tuy nhiên về cơ bản, địa hình chủ yếu của Tây Bắc là đồi núi, đường sá quanh co, uốn lượn rất nguy hiểm. Đó là lý do mà bạn nên hạn chế đi vào ban đêm. Đường sá ở Tây Bắc, đặc biệt là các tuyến quốc lộ hay các tuyến đường đèo cực vắng vẻ. Nhiều nơi không có đèn đường, không phù hợp để bạn đi vào ban đêm.

Đèo Ô Quy Hồ nhìn từ xa và trên cao. Ảnh: vnexpress.

Đèo Ô Quy Hồ nhìn từ xa và trên cao. Ảnh: vnexpress.

Đèo Khau Phạ. Ảnh: vietnamtourism.gov.

Đèo Khau Phạ. Ảnh: vietnamtourism.gov.

Đèo Pha Đin. Ảnh: @lekimphuong111989

Đèo Pha Đin. Ảnh: @lekimphuong111989.

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn Việt Nam và trên toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...