Du lịch Mai Châu: Đến thăm bản Lác, bản làng cổ hơn 700 năm tuổi

16:19 21/12/2022

Bất ngờ với bản Lác, bản làng cổ hơn 700 năm tuổi nổi tiếng với khách du lịch Mai Châu. Nơi đây còn giữ nguyên những nét văn hóa đậm chất dân tộc Thái.

Du lịch Mai Châu: Đến thăm bản Lác, bản làng cổ hơn 700 năm tuổi

Mai Châu ivivu 8 bản LácDu lịch Mai Châu nổi tiếng với rất nhiều phong cảnh tuyệt đẹp, cùng với những bản làng vô cùng nổi tiếng. Đặc biệt nếu đã có dịp du lịch Mai Châu, hãy dành thời gian đến thăm một bản làng cổ tuyệt đẹp, còn giữ nguyên nét hoang sơ cùng nếp sinh hoạt đậm đà bản sắc dân tộc Thái, đó là bản làng Lác với tuổi đời hơn 700 năm.

Ảnh: banlacmaichau

Ảnh: banlacmaichau.

Để đến được bản Lác, bạn sẽ đi qua một con đường giữa cánh đồng lúa trải dài tít tắp, xa xa những đỉnh núi ẩn hiện. Bản làng này nằm gọn trong thung lũng Mai Châu. Vào đến bản, bạn như bước vào một thế giới hoàn toàn khác, tách biệt với thế giới bên ngoài, với những ngôi nhà sàn mộc mạc trong khung cảnh thiên nhiên yên bình tuyệt đẹp, khiến bất cứ ai cũng mê đắm.

Ảnh: @svetlana.68_99.

Ảnh: @svetlana.68_99.

ban-lac-mai-chau-ivivu-9

Nhà sàn ở bản Lác đều là loại nhà sàn cao ráo, cách mặt đất chừng 2m được chống đỡ bằng những cột gỗ vững chắc. Mái nhà được lợp bằng lá gồi hoặc lá mây. Các cửa sổ có kích thước lớn, vừa đón được gió mát vừa là nơi thoáng đãng để treo các giỏ hoa trang trí cho ngôi nhà.

Ảnh: @duk_nguyen

Ảnh: @duk_nguyen.

Ảnh: @phuongseol.

Ảnh: @phuongseol.

Hiện nay, các nhà sàn dùng vào việc kinh doanh như thế này đã được cải tiến nhiều về nguyên liệu xây dựng cũng như luôn được trang bị khá đầy đủ các tiện nghi, nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp mộc mạc vốn có.

Các ngôi nhà sàn được xây san sát nhau.

Các ngôi nhà sàn được xây san sát nhau.

Ảnh: @thanhthanh0812.

Ảnh: @thanhthanh0812.

Để khám phá bản Lác, du khách có thể lựa chọn tản bộ hoặc thuê xe đạp với giá cũng khá rẻ. Dạo một vòng quanh bản, ngắm nhìn phong cảnh và hòa mình vào bầu không khí trong trẻo, mát lành nơi đây, du khách chắc chắn sẽ thấy tâm hồn nhẹ nhõm, thư thái.

Ảnh: @haenga_log.

Ảnh: @haenga_log.

Buổi tối ở bản Lác là không gian của những màn múa hát, nhảy sạp do đội văn nghệ của bản biểu diễn. Du khách có thể ngồi quây quần cùng bè bạn quanh ánh lửa bập bùng, hít hà mùi thơm lừng của ngô, khoai nướng, nhấm nháp hương vị ngây ngất say lòng của chén rượu cần và thả hồn mình vào cái mênh mang của đêm đại ngàn.

Ảnh: @bongxuelf.

Ảnh: @bongxuelf.

Ảnh: @mil.suee

Ảnh: @mil.suee.

Bản Lác cho đến ngày nay đã tồn tại hơn 700 năm. Người dân trong bản trước đây chỉ sống dựa vào nghề trồng lúa nương và dệt thổ cẩm. Sau này, vẻ đẹp của nơi đây được khám phá và du lịch bắt đầu phát triển, bản Lác trở thành một vùng trọng điểm của du lịch Mai Châu nói riêng và du lịch Hòa Bình nói chung.

Ảnh: @svetlana.68_99.

Ảnh: @svetlana.68_99.

Ảnh: @thaoduk_

Ảnh: @thaoduk_.

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn Việt Nam và trên toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...