Quán phở gà trên xe khách độc lạ tại Hà Nội

16:02 20/12/2022

Thay vì bán phở trong những căn bếp hay hàng quán rộng rãi, chị Hiền đã mua một chiếc xe khách cũ 24 chỗ về cải tạo thành một quán phở gà đặc biệt ở Hà Nội.

Quán phở gà trên xe khách độc lạ tại Hà Nội

Quán phở gà nằm trên đường Võ Chí Công (Tây Hồ, Hà Nội) sử dụng một chiếc xe ô tô cũ 24 chỗ làm bếp phục vụ khách ăn sáng. Nhờ có ý tưởng sử dụng xe khách cũ, cải tạo thành nơi bán phở mà quán của chị Thu Hiền được nhiều người tìm đến.

pho-ga-ha-noi-ivivu-1

Ảnh: Zingnews.

Chị Hiền vốn là người kinh doanh nhà hàng, quán ăn nhưng sau khoảng thời gian dịch bệnh Covid-19 khó khăn, nên gần một năm nay chị cùng chồng đã nảy ra ý tưởng mua một chiếc xe khách về để làm chỗ bán phở gà. Toàn bộ không gian bếp của quán phở gà được bố trí nằm gọn trong khoang của chiếc xe khách 24 chỗ đã gây ấn tượng mạnh với nhiều thực khách.

pho-ga-ha-noi-ivivu-6

Ảnh: Zingnews.

Để có bát phở thơm ngon, chị phải chuẩn bị kỹ lưỡng trong từng bước chuẩn bị và làm nguyên liệu. Chị chỉ chọn những chú gà Đông Tảo đủ tháng, có cân nặng khoảng 3,3-3,5 kg theo mối nhập lâu năm ở Hưng Yên cho vị ngọt, da giòn, ít mỡ và không ngấy. Nước lèo không được sử dụng chất phụ gia, phải hoàn toàn nguyên chất từ xương. Với mô hình này, thực khách thường sẽ đến tận quầy hoặc ngồi bàn và gọi đồ từ nhân viên bên ngoài. Sau khi làm phở, chị Hiền cùng một nhân viên khác phụ trách ở bên trong đưa bát phở ra. Không gian bên trong xe dù không rộng rãi vẫn có thể di chuyển linh hoạt và được sắp xếp đủ tất cả những dụng cụ làm phở cần thiết.

pho-ga-ha-noi-ivivu-2

Ảnh: Zingnews.

Quán bắt đầu mở cửa từ 6 giờ sáng tới khoảng 10 giờ. Được biết, món phở đắt khách nhất của quán là phở gà đặc biệt có đầy đủ các nguyên liệu với giá 100.000 đồng/bát. Tùy vào yêu cầu của khách mà giá cao hơn cũng có, thỉnh thoảng cũng có khách yêu cầu bát giá 200.000 đồng.

pho-ga-ha-noi-ivivu-3

Ảnh: Zingnews.

Sự độc đáo trong thiết kế đã một phần làm nên thương hiệu cho quán phở “xe khách” trên đường Võ Chí Công trong nhiều năm. Quán phở gà trên xe khách đã gắn bó với Chị Hiền cũng lâu và đang dần trở thành thương hiệu riêng.

iVIVU.com gợi ý một số khách sạn Hà Nội giá tốt:

Sofitel Legend Metropole Hà Nội

Khách sạn New Era Hà Nội

Khách sạn Hà Nội Pearl

Theo iVIVU.com

Gọi ngay 1900 1870 (miền Nam), 1900 2045 (miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Hà Nội với giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...