7 điểm ngắm hoa phượng tím ở Australia

15:48 31/10/2023

Australia đang bước vào mùa xuân, cũng là lúc hoa phượng tím vào độ nở rộ, hoa bắt đầu khoe sắc từ cuối tháng 10 đến tháng 12.

7 điểm ngắm hoa phượng tím ở Australia

Hoa phượng tím hay còn gọi là Jacarand, được trồng nhiều ở Sydney và các thành phố khác tại “đất nước chuột túi”. Và đây là 7 địa điểm phượng tím nở rộ ở Australia trong ba tháng tới.

Australia-ivivu-9

1. Sydney

Những cây Jacaranda nhuộm tím Sydney mỗi mùa xuân về. Giữa tháng 10 đến giữa tháng 11 là thời điểm hoa nở rộ nhất trong năm. Du khách có thể ngắm sắc tím rực rỡ tại vườn ươm Royal Botanic, khu The Rocks, Paddington, vịnh Lavender và vùng ngoại ô Kirribilli.

2. Adelaide

Mùa Jacaranda bắt đầu vào tháng 11 ở Adelaide. Du khách có thể tìm thấy những điểm tham quan đẹp nhất ở những vùng ngoại ô phía nam vườn Bách thảo Adelaide như khu dân cư Millswood, khu Goodwood và khu phố Unley. Dọc hai bên đường tại những khu dân cư này được phủ kín màu tím của loài hoa báo hiệu mùa xuân Australia.

phuong-tim-uc-ivivu-2

Con đường phượng tím ở phố Allinga, khu Glenside, Adelaide.

3. Melbourne

Du khách ghé thăm Melbourne năm nay phải chờ đến tháng 12 mới có thể ngắm nhìn hoa phượng tím. Vườn Bách thảo Melbourne và Đại học Melbourne là hai địa điểm nhiều gốc phượng tím nhất và nở rộ vào tháng cuối cùng của năm.

Hoa phượng tím trong khuôn viên trường Đại học Melbourne.

Hoa phượng tím trong khuôn viên Đại học Melbourne.

Australia-ivivu-24. Perth

Hoa Jacaranda bắt đầu nở vào tháng 11 và khoe sắc rực rỡ nhất vào tháng 12 ở Perth. Du khách có thể ghé các vùng ngoại ô phía bắc thành phố như Inglewood và Subiaco. Về phía nam con sông Swan chảy dọc thành phố này có vùng ngoại ô Applecross cũng là nơi sở hữu những đại lộ rợp bóng hoa phượng tím.

Một con đường phía nam thành phố Perth rợp bóng phượng tím.

Một con đường phía nam thành phố Perth rợp bóng phượng tím.

5. Brisbane

Công viên New Farm ở Brisbane được nhuộm tím bởi hoa Jacaranda. Brisbane là thành phố thuộc bang Queensland và nằm cạnh sông Brisbane. Hoa phượng tím ở đây nở rực rỡ nhất vào tháng 10, kéo dài hết tháng 11. Vào mùa này, hầu hết con đường trong thành phố được bao quanh bởi một biển màu tím.

Australia-ivivu-4

Đại học Queensland, công viên New Farm, vùng ngoại ô Woolloongabba và vườn Bách thảo Brisbane là những địa điểm du khách có thể ghé thăm để chiêm ngưỡng rừng cây phượng tím ra hoa.

6. Camden

Camden là một thị trấn lịch sử thuộc bang New South Wales, cách trung tâm thành phố Sydney khoảng một giờ lái xe. Trung tâm thị trấn có khoảng 39 cây phượng tím được trồng từ năm 1920. Năm nay, hoa phượng ở Camden nở rộ vào tháng 11. Du khách có thể ghé công viên Macarthur ở Camden để chiêm ngưỡng sắc tím của loài hoa này.

Australia-ivivu-5

Cây hoa phượng tím ở công viên Macarthur, Camden.

Con đường Menangle, Camden

Con đường Menangle, Camden.

7. Grafton

Hoa phượng tím bung nở hai bên đường trong khu phố thuộc thành phố Grafton. Thành phố Grafton cũng thuộc bang New South Wales, cách Sydney 6 giờ lái xe. Hàng năm, thành phố này tổ chức lễ hội Jacaranda. Đây là lễ hội hoa lâu đời nhất đất nước, nơi sẽ có hàng loạt hoạt động hấp dẫn diễn ra xung quanh chủ đề hoa phượng tím. Năm nay, lễ hội diễn ra từ ngày 28/10 đến ngày 6/11. Đây cũng là thời điểm hoa khoe sắc rực rỡ nhất.

Australia-ivivu-7

Australia-ivivu-8

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn Sydney giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...