Chiêm ngưỡng ruộng bậc thang Kon Tu Rằng rực rỡ khi du lịch Măng Đen

15:12 28/05/2024

Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng nằm cách trung tâm thị trấn Măng Đen khoảng 10km. Đây là một trong những điểm đến đẹp nhất của du lịch Măng Đen, đặc biệt là vào mùa lúa chín.

Độc đáo ruộng bậc thang Kon Tu Rằng

du lịch măng đen

Ruộng bậc thang ở Kon Tu Rằng. Ảnh: Lê Ngọc Minh

Từ cuối tháng 5, khi du lịch Măng Đen, bạn sẽ ấn tượng trước những thửa ruộng bậc thang ở Kon Tu Rằng. Bởi lúc này, ruộng đang bước vào mùa chín rộ, tạo khung cảnh tuyệt đẹp. Để đến được ruộng bậc thang, bạn có thể đi xe máy hoặc ô tô theo hướng “khu 37 hộ” đến làng Kon Tu Rằng. Tiếp tục đi xuyên qua ngôi làng đến cuối đường, bạn sẽ thấy một ngôi nhà của kiểm lâm ở ngã ba. Bạn có thể gửi xe ở đó và đi bộ xuống một con dốc để đến ruộng bậc thang Kon Tu Rằng.

du lịch măng đen

Ảnh: Fb Du lịch Măng Đen

Từ trên con dốc, bạn có thể nhìn thấy cây cầu treo Kon Tu Rằng bắc qua dòng sông Đăk Bla thơ mộng. Sau khi đi qua cầu là những nhà chứa lúa của người đồng bào Xơ Đăng. Đối với người Xơ Đăng, lương thực là một tài sản quan trọng. Trước đây, nhà của họ được làm chủ yếu từ gỗ, tre và cỏ tranh rất dễ cháy. Nên họ cất giữ lúa trong những nhà chứa lúa riêng biệt.

du lịch măng đen

Cầu treo Kon Tu Rằng bắc qua sông Đăk Bla. Ảnh: Băng Phương

du lịch măng đen

Ruộng bậc thang nhìn từ trên cao. Ảnh: Fb Du lịch Măng Đen

Ruộng bậc thang ở đây không cao như những ruộng bậc thang ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Nó nằm lọt thỏm dưới chân núi Ngọc Lễ và được bao bọc bởi những rừng nguyên sinh. Thời điểm tốt nhất để du lịch Măng Đen và tham quan ruộng bậc thang Kon Tu Rằng là vào tháng 6, tháng 7. Đây là thời điểm các ruộng lúa bắt đầu chín và ngả sang màu vàng. Khung cảnh này sẽ mang đến những bức ảnh check-in tuyệt đẹp.

Sông Đăk Bla bao quanh ruộng lúa. Ảnh: Fb Du lịch Măng Đen

Điểm check-in tuyệt đẹp ở Măng Đen

Mùa lúa chín ở Kon Tu Rằng thường đến vào tháng 5, sớm hơn so với vùng núi phía Bắc. Tháng 4, những thửa ruộng vẫn còn xanh rì. Thì đến tháng 5, lúa đã ngả vàng dưới nắng báo hiệu mùa gặt đang đến gần. Rồi đến tháng 6 màu vàng đã rực rỡ trên những cánh đồng. Khác với những những thửa ruộng đều tăm tắp ở đồng bằng, ruộng bậc thang Măng Đen là những ô, thửa không đều. Mỗi ô có màu sắc đậm nhạt khác nhau, tạo nên sự chuyển màu đẹp mắt.

Bãi đá bên dưới khu vực cầu Kon Tu Rằng cũng thu hút du khách check-in

Bên cạnh ruộng bậc thang Kon Tu Rằng, khi du lịch Măng Đen bạn có thể ghé thăm các địa điểm khác. Như tượng Đức Mẹ Măng Đen, thác Pa Sỹ, hồ Đăk Ke… Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức các đặc sản ở vùng đất này. Một số món ăn hấp dẫn như lẩu xuyên tiêu, nộm gà măng khô, gà nướng cơm lam…

Khung cảnh thanh bình

Người dân thu hoạch lúa

Hướng dẫn đặt “Tour Tây Nguyên 3N2Đ: Măng Đen – Ngã 3 Đông Dương – Khẩu Bờ Y – Gia Lai” chỉ từ 5.350.000 VND/Khách:

– Gọi (028) 3933 8002 để được tư vấn.

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...