Kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ từ A đến Z năm 2024

14:02 10/05/2024

Cùng iVIVU tham khảo những kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ sau đây, để có được chuyến đi như mong đợi của bạn nhé.

Một số lưu ý chuẩn bị trước khi đặt vé máy bay

Với kinh nghiệm đặt vé máy bay cho chuyến đi. Bạn nên chuẩn bị sẵn các thông tin cá nhân. Lựa chọn thời gian đặt vé trước lúc xuất phát tầm 3 – 5 tháng. Lúc này bạn sẽ nhận được vé với mức giá tốt, thời gian bay đẹp đúng như ý muốn của khách.

Luôn theo dõi và tìm hiểu thông tin chuyến bay. Các chương trình khuyến mãi đến từ các hãng hàng không để săn được vé có giá tốt nhất. Bạn có thể tham khảo giá vé máy bay ngay TẠI ĐÂY.

Muốn đặt vé giá rẻ theo kinh nghiệm đặt vé máy bay thì bạn nên ưu tiên đặt vé vào khoảng thời gian thấp điểm, ít người du lịch. Tránh mua vào giai đoạn lễ, Tết. Ngoài ra, bạn cũng có thể săn vé rẻ vào khoảng thời gian ít đặt trong ngày như từ 23h đến 4h sáng.

Kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ

Ưu tiên mua vé khứ hồi thay vì 1 chiều nhiều lần

Nếu bạn săn được vào dịp khuyến mãi. Việc mua vé khứ hồi sẽ tiết kiệm hơn so với việc bạn mua vé 1 chiều nhiều lần. Và bạn cũng không biết được giá vé dao động liên tục như thế nào nên nếu thấy giá hợp lý với túi tiền hãy mua ngay và luôn nhé.

Ưu tiên mua vé khứ hồi thay vì 1 chiều nhiều lần

So sánh giá

Trước khi đặt mua vé, bạn có thể tham khảo giá vé của các hàng trên trang web hoặc ứng dụng. Như Skyscanner, Google Flights, hoặc Kayak. Với những trang web này sẽ cho bạn thêm những thông tin về vé máy bay. Đồng thời so sánh giá giữa các hãng giúp bạn có thể lựa chọn vé phù hợp với túi tiền.

So sánh giá vé các hãng trước khi mua. Ảnh: Vnexpress

Sẵn sàng săn vé

Thường để săn được vé rẻ sẽ mất khá nhiều thời gian. Đa số các hàng hàng không tung ra ưu đãi vào những khung giờ khá “khó chịu” như nửa đêm, sáng sớm. Nên nếu muốn săn được vé rẻ bạn có thể săn vào ban đêm trong khung giờ 23h đến 4h sáng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một chiếc laptop với đường mạng ổn định. Để hành trình săn vé được thuận lợi nhé.

Sẵn sàng săn vé

Lựa chọn ngày, giờ bay “không quá đẹp”

Việc lựa chọn ngày, giờ bay cũng ảnh hưởng không ít đến giá vé máy bay. Nếu bạn muốn mua với mức giá ưu đãi bạn có thể lựa chọn giờ bay vào nửa đêm hoặc sáng sớm. Với khung giờ này tuy sẽ khá vất vả cho chuyến đi của bạn. Nhưng sẽ đảm bảo cho bạn có được mức giá mềm. Bạn cũng có thể lựa chọn bay vào giữa tuần (Thứ ba đến thứ năm) thường giá sẽ rẻ hơn vào cuối tuần.

Chuẩn bị sẵn phương tiện thanh toán

Bên cạnh việc lựa chọn khung giờ săn vé. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn phương tiện đặt và thanh toán nhanh chóng. Kiểm tra kết nối mạng cũng như chuẩn bị sẵn các thông tin thanh toán như thẻ tín dụng, thông tin cá nhân,…

Cắt giảm những chi phí không cần thiết

Một cách để bạn có thể hạn chế chi phí khi bay chính là cắt giảm những chi phí không cần thiết. Bạn có thể cắt giảm các khoản phí bảo hiểm, phí thanh toán, chỗ ngồi… Đặc biệt nếu đi gần, bạn nên tối giản hành lí để tránh phát sinh thêm khoản phí từ vấn đề này.

Bạn có thể cắt giảm các chi phí không cần thiết cho chuyến bay

Xem xét các sân bay lân cận

Đôi khi, việc bay đến một sân bay nhỏ hơn hoặc ít đông hơn có thể giúp tiết kiệm chi phí. Nhưng bạn cần cân nhắc chi phí di chuyển tới và từ sân bay đó.

– Quan tâm và trao đổi với iVIVU qua Zalo OA iVIVU Tickets hoặc gọi ngay hotline (028) 3933 8008  để được hỗ trợ tư vấn vé máy bay nội địa và quốc tế giá tốt.

– Đặt online TẠI ĐÂY hoặc tải app đặt vé máy bay TẠI ĐÂY.

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay vé máy bay nội địa Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...