Du lịch Hòa Bình trải nghiệm cắm trại bên bờ sông Bôi hữu tình

18:36 05/07/2024

Sông Bôi dài khoảng 127km bắt nguồn từ các dòng suối và hội lưu tại huyện Kim Bôi. Nơi đây có địa hình rất phù hợp với hoạt động cắm trại cho khách du lịch Hòa Bình!

Sông Bôi có thiên nhiên hữu tình

Sông Bôi có nhiều đoạn nước nông trong vắt, nhìn thấy đáy. Hai bên bờ sông là bãi cỏ xanh mướt rộng rãi rất thích hợp để cắm trại vui chơi. Nhiều người đến du lịch Hòa Bình rất yêu thích hoạt động cắm trại giữa thiên nhiên như thế này. Bãi cắm trại chỉ cách Hà Nội khoảng 80km. Vì thế người dân Thủ đô rất dễ dàng để di chuyển đến đây vào cuối tuần.

du lịch hòa bình

“Chill” giữa dòng sông. Ảnh: @trangnem298

Khung cảnh hữu tình

Nếu đi từ trung tâm thành phố bạn có thể đi theo hướng về Hòa Lạc, qua Xuân Mai – đường mòn Hồ Chí Minh – quốc lộ 21A – ĐT12B đến Sào Báy. Sau đó, rẽ trái tại cầu Sào Báy hướng sang phía xã Đồng Chờ. Tiếp tục đi men theo đường đất một đoạn là sẽ tới bãi cắm trại hoang sơ.

du lịch hòa bình

Cắm trại độc đáo giữa suối. Ảnh: Fb Sông Bôi Camping

Sông Bôi, hay sông Hoàng Long, chảy qua hai tỉnh Hòa Bình và Ninh Bình. Sông này là nhánh chính của sông Hoàng Long và được cung cấp nước từ hai nguồn nước khoáng. Đó là nước khoáng Kim Bôi (Hòa Bình) đổ vào thượng lưu và nước khoáng Kênh Gà (Ninh Bình) đổ vào hạ lưu. Bãi cắm trại ở xã Đồng Chờ, huyện Kim Bôi đã trở thành địa điểm ưa thích của nhiều gia đình khi du lịch Hòa Bình.

du lịch hòa bình

Không gian cắm trại trong lành và mát mẻ. Ảnh: Fb Sông Bôi Camping

Những điểm cắm trại bên bờ sông

Để chuẩn bị cho chuyến cắm trại, bạn nên mang theo bếp cồn hoặc bếp than. Ngoài ra hãy chuẩn bị đèn chiếu sáng. Khu vực xung quanh bãi cắm trại sông Bôi mặc dù vẫn có các hộ dân sinh sống nhưng lại không có đèn cao áp. Do đó bạn cần chuẩn bị đèn chiếu sáng khi trời tối. Được trải nghiệm cảm giác hòa mình vào thiên nhiên, vào dòng nước mát là những điều mà bạn khó tìm thấy ở thành phố.

du lịch hòa bình

Bè nổi cắm trại trên mặt sông Bôi. Ảnh: Zing News

Cắm trại vui chơi. Ảnh: Fb An Bình Glamping

Hãy bỏ túi một số điểm cắm trại khi có dự định du lịch Hòa Bình. Đó là An Bình Glamping (Mến Bôi, Kim Lập, Kim Bôi), Camping Nón (Đồng Chờ, Sào Báy, Kim Bôi) hay Nà Bờ Camping (Nà Bờ, Sào Báy, Kim Bôi)… Ở sông Bôi có nhiều đoạn chỉ giống như những con suối nhỏ, bạn có thể đặt bàn ghế ở giữa dòng nước ngắm cảnh. Hai bên bờ sông có những bãi cỏ xanh mướt rất thích hợp để đốt lửa trại. Hãy đến sông Bôi, Hòa Bình để tìm về thiên nhiên trong trẻo!

Điểm cắm trại An Bình Glamping. Ảnh: Fb An Bình Glamping

Chèo SUP trên sông. Ảnh: Fb Sông Bôi Camping

Nhiều hoạt động thú vị

Hướng dẫn đặt “Kỳ Nghỉ 3N2Đ | Ăn sáng | 2.299.000 VND/Khách” tại khu nghỉ dưỡng Serena Kim Bôi Hòa Bình:

– Gọi 1900 1870 (miền Nam), 1900 2045 (miền Bắc) hoặc 1900 2087 (miền Tây) để được tư vấn.

– Đặt online và xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY.

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn Hòa Bình giá tốt nhất thị trường chỉ có tại iVIVU.com!

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...