VnExpress: CEO của iVIVU.com trò chuyện cùng cựu Thủ tướng Anh Tony Blair

11:52 28/06/2013

Đỗ Thị Thúy Hằng là CEO của iVIVU.com, một công ty đặt phòng khách sạn trên khắp thế giới cho người Việt. Cô mong muốn đem công nghệ áp dụng vào ngành du lịch để mở cửa với bạn bè thế giới và tạo thêm việc làm trong nước.

CEO iVIVU.com trò chuyện cùng cựu Thủ tướng Anh Tony Blair

CEO iVIVU.com trò chuyện cùng cựu Thủ tướng Anh Tony Blair

Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2013 (WEF) đang diễn ra tại Myanmar, nữ CEO người Việt Đỗ Thị Thúy Hằng đã có buổi trao đổi về “Ý tưởng lớn tiếp theo” (The next big idea) cùng cựu Thủ tướng Anh Tony Blair và nhiều nhân vật tầm cỡ khác. Thúy Hằng là đại diện cho người trẻ Việt Nam tham dự WEF lần này.

Nội dung buổi trao đổi xoay quanh bài học về lãnh đạo, sáng tạo tại Việt Nam hay quan điểm cá nhân trước câu hỏi về nữ quyền… Trong phần chia sẻ của mình, Thúy Hằng dành nhiều thời gian nói về tiềm năng của áp dụng các công cụ trực tuyến, Internet vào phát triển ngành du lịch. “Công nghệ không chỉ hình thành một ngành công nghiệp có doanh thu mà còn tạo ra nền tảng để mọi người được công bằng”, nữ CEO nói.

Nhắc tới lĩnh vực kinh doanh thuộc ngành mình, Đỗ Thị Thúy Hằng cho biết hiện nhiều công ty, cơ quan quản lý du lịch Việt không thường xuyên cập nhật thông tin trực tuyến, trong khi có tới 90% người lữ hành trên thế giới sử dụng Internet để lên lịch cho chuyến đi. “Vì thế chúng tôi muốn sử dụng các công cụ trực tuyến, dùng công nghệ thông tin để mở ra cánh cửa giúp Việt Nam thu hút thêm du khách, đồng thời tạo thêm nhiều việc làm”.

Nữ doanh nhân xem Myanmar là ví dụ thực tế cho sự phát triển ngành du lịch nhờ công nghệ thông tin và trực tuyến, bày tỏ “rất ngạc nhiên với những kết quả mà Myanmar làm được”. Qua đó cũng đặt mục tiêu cho hướng đi của mình.

Đỗ Thị Thúy Hằng tốt nghiệp cấp 3 trường Hà Nội – Amsterdam và được nhận học bổng toàn phần tại Đại học Orbelin (Mỹ). Sau khi tốt nghiệp, Hằng làm việc tại Ngân hàng Lehman Brothers (New York, Mỹ) trước khi chuyển lên Boston học Thạc sĩ quản trị kinh doanh tại trường Đại học Kinh Doanh (thuộc Đại học Harvard, Mỹ). Các công ty Thúy Hằng từng làm việc có thêm những cái tên đình đám như UBS, Barclay Captital…

Cô gái Việt đã du lịch “bụi” tới hơn 30 quốc gia và sau 9 năm ở Mỹ trở về Việt Nam để điều hành trang web thương mại điện tử iVIVU.com chuyên đặt phòng khách sạn trên toàn thế giới cho người Việt với ao ước “Người Việt nào, đặc biệt là những người trẻ đều có thể vi vu khắp mọi nơi”.

iVIVU.com – hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến; cung cấp giải pháp tốt nhất cho phép người dùng tìm và đặt phòng với hệ thống xác nhận và giữ phòng tức thời; phương thức thanh toán đa dạng; tác phong phục vụ chuyên nghiệp, dịch vụ chăm sóc khách hàng làm việc 24/7.

iVIVU.com là trang web hình thành nên bởi liên doanh giữa Tập Đoàn Thiên Minh (TM) Việt NamTập đoàn Wotif.com (WTF) – Úc với mục tiêu cung cấp dịch vụ đặt phòng trực tuyến cùng hệ thống quản lý khách sạn cho khu vực Đông Dương (Việt Nam, Lào, Campuchia). Khách hàng mục tiêu của iVIVU.com là công dân và người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam, Lào, Campuchia với hơn 18.500 nhà cung cấp phòng trong khu vực như Việt Nam, Lào, Campuchia và các nước khác trên toàn thế giới thông qua kênh kinh doanh trực tuyến.

Điểm ưu việt của iVIVU.com là nhắm đến những yêu cầu cụ thể của các khách hàng, cung cấp dịch vụ phòng từ những khách sạn bình dân đến cao cấp trên phạm vi toàn cầu , đặc biệt tập trung khai thác các khách sạn từ 0 sao đến 3 sao trong khu vực Việt Nam, Lào và Campuchia. iVIVU.com hiển thị bằng cả hai ngôn ngữ tiếng Việt, lẫn tiếng Anh.

***

Nguồn: Cẩm Nang Du Lịch iVIVU.com – Theo VnExpress

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!)
Loading...Loading...