Philippines tăng thời gian miễn thị thực cho du khách

15:54 12/08/2013

Chính phủ Philippines đã quyết định tăng thêm thời gian không cần visa khi nhập cảnh vào nước này từ 21 ngày lên 30 ngày.

Quyết định này được áp dụng với 150 quốc gia từ ngày 1/7 với hy vọng tăng cường thu hút khách du lịch nhất là từ các nước lân cận như Malaysia.

Đại sứ Philippines tại Malaysia J. Eduardo Malaya trong một tuyên bố của mình cho biết: “Với quy định mới, chúng tôi hy vọng số lượng khách du lịch sẽ tăng lên đáng kể, không chỉ từ Malaysia và từ cả các nước khác trên thế giới.”

Ông cho rằng sự gần gũi giữa hai quốc gia, việc tăng các chuyến bay giữa hai nước là những cơ hội lớn đối với du lịch và giao lưu văn hóa. “Việc gia tăng thêm số ngày không cần visa khi du lịch Philippines giúp du khách có thể khám phá thêm một số địa danh như Tagaytay, Boracay, Cebu, Camarines Sur và một số khu vực khác tại các vùng nông thôn“…

Boracay - Thiên đường của Philippines

Boracay – Thiên đường của Philippines

Ông cũng cho biết thêm, việc gia tăng số ngày không cần visa này chỉ áp dụng đối với những du khách còn thời hạn Passport tối thiểu sáu tháng tính đến hết ngày dự kiến ở lại Philippines, đồng thời phải có vé khứ hồi về nước hoặc vé đi tiếp sang nước khác.

Theo Bộ Du lịch Philippines, trong năm 2012, Philippines thu hút 4,27 triệu du khách, tăng hơn 9% so với năm 2011. Đây là lần đầu tiên lượng khách vượt qua con số 4 triệu khách/năm.

Theo thống kê của Malaysia, trong năm 2012, Malaysia thu hút hơn 25 triệu khách du lịch, trong số đố có 508.744 du khách đến từ Philippines. Ngược lại, có 114.513 khách du lịch Malaysia thăm Philippines, tăng gần 25% so với năm trước đó, và Malaysia trở thành thị trường khách du lịch lớn thứ 10 của Philippines.

Khách sạn giá tốt ở các vùng du lịch nổi tiếng Philippines:

Khách sạn Manila

Khách sạn Borcay

Khách sạn Tagaytay

***

Nguồn: Cẩm nang du lịch iVIVU.com – Theo: Vietnamplus

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!)
Loading...Loading...