5 bí quyết đặt phòng khách sạn online siêu nhanh gọn

12:09 05/09/2014

Đặt phòng khách sạn online giờ đây không còn là trào lưu nữa, mà đã trở thành một phương tiện hỗ trợ không thể thiếu nếu bạn đam mê du lịch. Áp dụng 5 “bí kíp” đơn giản sau đây sẽ giúp bạn đặt phòng thành công, khởi đầu thuận lợi cho chuyến du lịch thú vị phía trước.

1. “Săn” khuyến mãi

Đã xác định được địa điểm và thời gian đi du lịch, bạn hãy dạo một vòng đến các trang cung cấp phòng khách sạn để tìm kiếm ưu đãi hấp dẫn. Chẳng hạn trang iVIVU.com luôn có nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng như: Ở miễn phíƯu đãi đặt sớm (đặt càng sớm giá càng rẻ), Khuyến mãi Hè 2014, Tiết kiệm và Ở dài hơn,… Nếu gặp đúng thời điểm, bạn hoàn toàn có thể đặt phòng tại một resort nổi tiếng với giá giảm đến một nửa. Hay những đợt vừa đặt phòng lại vừa được quà tặng mỹ phẩm du lịch xinh xắn đủ loại. Bạn nhớ theo dõi thường xuyên các ưu đãi hấp dẫn trên website hoặc đăng ký nhận newsletter nhé!

Đặt phòng khách sạn online dễ dàng với iVIVU.com

Đặt phòng khách sạn online dễ dàng với iVIVU.com

2. Tìm kiếm khách sạn phù hợp

Sử dụng công cụ bản đồ có sẵn trên website đặt phòng trực tuyến iVIVU.com là cách rất thuận tiện để tìm khách sạn có vị trí đẹp và giá hợp lý nhất. Để ý xem phong cách của khách sạn đó có phù hợp với style của mình không. Khách sạn nhỏ kiểu boutique sẽ ấm cúng hơn các khách sạn hàng trăm phòng chuyên phục vụ khách đoàn hay đi công tác. Cuối cùng bạn nên dành thời gian tìm hiểu thông tin về loại phòng ở, diện tích phòng, hướng phòng và các dịch vụ kèm theo bao gồm: bữa ăn sáng, xe đưa đón từ sân bay, bến xe… Đối với gia đình có trẻ nhỏ, phòng đó có tính phí thêm với em bé không?

3. Xem nhận xét của người “đi trước”

Các trang dịch vụ uy tín như iVIVU.com đều có cung cấp thêm “review” nhận xét khách quan của các khách hàng đã từng ở khách sạn trước đó. Bạn có thể dựa vào những nhận xét này để đánh giá thêm mức độ phù hợp của khách sạn đó với nhu cầu của mình. Việc đọc review đôi khi cũng giúp bạn tìm ra cả những điểm độc đáo của khách sạn.

4. Cân nhắc phương thức thanh toán

Nhiều dịch vụ thường chỉ chấp nhật thẻ tín dụng (visa, master card…) và thanh toán bằng tiền đô la Mỹ, và bạn sẽ phải chịu mức chênh lệch tỷ giá và phí ngân hàng. Với các dịch vụ uy tín của Việt Nam như iVIVU.com, bạn có thể chọn cách thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa hay thậm chí là bằng tiền mặt trong vòng 24 giờ ngay tại văn phòng ở Hà Nội hoặc Tp.Hồ Chí Minh. Linh hoạt thanh toán sẽ giúp bạn yên tâm với các giao dịch trực tuyến.

5. Xác nhận đặt phòng khách sạn online

Một số ít dịch vụ như iVIVU.com sẽ gửi mã số xác nhận đến email, hoặc điện thoại của bạn ngay khi sau vài giây đến một phút. Bạn chỉ cần mang mã số này đưa khách sạn khi nhận phòng là đủ. Bạn nên phân biệt với dịch vụ phone booking, tức là bạn chỉ biết chắc chắn mình có đặt được phòng không sau khi đã thanh toán tiền và dịch vụ đặt phòng kiểm tra lại với nhà cung cấp của họ. Bạn không mất tiền nhưng dễ bực bội nếu sau khi mất công tìm và chọn xong, thông tin trả về sau vài tiếng lại là “hết phòng” hoặc “đã hết giá này”.

Ngoài các bí quyết trên, để tuyệt đối an tâm, bạn luôn có thể gọi cho dịch vụ đặt phòng trong mọi trường hợp. Chẳng hạn, nhân viên chăm sóc khách hàng của iVIVU.com là những người am hiểu địa phương có thể tư vấn giúp bạn những địa điểm tốt nhất về khách sạn và các địa điểm vui chơi. Bên cạnh đó, blog Cẩm nang du lịch iVIVU.com còn là nơi cung cấp một số mẹo vặt thú vị về du lịch để chia sẻ cho khách hàng thướng xuyên.

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 lượt, 3.00 điểm trên 5)
Loading...Loading...