5 lợi ích tuyệt vời khi du lịch cùng trẻ em

10:29 16/06/2015

Nếu bạn đã từng có suy nghĩ du lịch cùng trẻ em sẽ là một “gánh nặng” khiến chuyến đi của bạn bớt thú vị, thì bài viết của một cặp vợ chồng là blogger du lịch chuyên nghiệp dưới đây, sẽ giúp bạn thay đổi cách nhìn này!

Chuyện này là hoàn toàn nghiêm túc đấy. Hãy học hỏi một số kinh nghiệm từ chúng tôi và bạn sẽ thấy, cơ hội đi du lịch của bạn sẽ không bao giờ kết thúc, ngay cả khi bạn đã trở thành những bậc cha mẹ, vì nhiều người cho rằng đấy là điều không thể.

Không biết bạn có tin hay không, nhưng đi du lịch với trẻ em sẽ đem lại một số lợi ích tuyệt vời. Những đứa trẻ sẽ buộc bạn phải nâng cao thêm kỹ năng du lịch của mình, và theo quan điểm của tôi thì điều này thường rất tốt.

Lợi ích tuyệt vời khi du lịch cùng trẻ em

1. Những đứa trẻ buộc bạn phải đi chậm lại

Kinh nghiệm du lịch tôi thường chia sẻ nhiều nhất cho mọi người đó là hãy đi chậm, và dành nhiều thời gian ở những nơi bạn đến. Khi bạn đi du lịch với trẻ em, về cơ bản bạn không có sự lựa chọn nào nhưng bạn có thể lên kế hoạch đi chậm hơn so với khi đi du lịch một mình hoặc với người yêu.

Những đứa trẻ buộc bạn phải nhìn nhận vào thực tế về những gì bạn có thể và không thể làm trong những khoảng thời gian nhất định. Chúng không cho phép bạn có thể nhồi nhét quá nhiều thứ vào hành trình, và trong hầu hết các trường hợp, tôi khuyên bạn nên lên kế hoạch về tốc độ của chuyến đi phù hợp với đứa con út của mình.

Thêm vào đó, các bé buộc bạn phải lên kế hoạch cho những khoảng thời gian dừng lại trên đường đi để cho chúng nghỉ ăn nhẹ, đi vệ sinh và chơi đùa – điều này thường khiến chúng ta dừng chân ở các thị trấn nhỏ hay bãi biển mà trước đó thường nghĩ là sẽ không bao giờ ghé qua.

Lợi ích khác:

• Chi phí sẽ giảm – bạn càng di chuyển nhiều, bay nhiều, đi xe buýt, xe lửa nhiều thì bạn càng tốn nhiều tiền vé. Việc di chuyển quá nhiều thực sự có thể làm ảnh hưởng đến túi tiền của bạn.

• Bạn càng ít đi hơn thì bạn càng có thời gian để đem lại nhiều điều thú vị cho mọi người.

• Bạn có thể biết một nơi rất tuyệt vời, thay vì cố chạy đua từ quốc gia này đến quốc gia khác, hoặc cố đi qua 6 quốc gia trong 6 tuần, bạn sẽ có được một trải nghiệm tốt hơn ở một nơi nào đó và tìm hiểu được thêm nhiều điều thông qua việc kết bạn với người dân địa phương.

Lợi ích tuyệt vời khi du lịch cùng trẻ em

Tại Vịnh Jervis, NSW, Australia

2. Chúng buộc bạn phải gặp gỡ nhiều người hơn

Trẻ em là một cầu nối tuyệt vời trong các cuộc trò chuyện, chúng có thể kết bạn với những người hoàn toàn xa lạ chỉ trong vòng 5 phút. Người lớn chúng ta có thể đứng cách xa những người khác trong nhiều giờ, thậm chí lo chuyện riêng của mình cả ngày mà không thèm chào hỏi nhau lấy một câu. Trẻ em chỉ nhìn nhau là quen và chơi đùa với nhau như thể những người anh chị em tốt.

Khi con của chúng tôi bắt đầu chơi với những đứa trẻ khác, tất nhiên chúng tôi sau đó cũng tham gia với cha mẹ chúng, và đó là khởi đầu của một cuộc trò chuyện dễ dàng.

Nhờ điều này chúng tôi đã gặp rất nhiều khách du lịch thú vị mà chúng tôi đã nghĩ mình sẽ không bao giờ có cơ hội trò chuyện với họ, có thể kết bạn với họ hoặc ít nhất là để chia sẻ lời khuyên và những câu chuyện thú vị trong chuyến đi.

Lợi ích tuyệt vời khi du lịch cùng trẻ em

Chụp hình với người dân địa phương tại Hoàng cung Thái Lan ở Bangkok.

3. Những đứa trẻ buộc bạn phải ở lại một nơi an toàn hoặc gần trung tâm

Khi chỉ có Caz và tôi, chúng tôi thường ở bất cứ những khách sạn giá rẻ nào mà chúng tôi tìm thấy, đôi khi là ở những khu phố hẻo lánh hoặc tại các địa điểm heo hút. Đặc biệt đáng sợ và nguy hiểm vào ban đêm.

Bây giờ chúng tôi có con, chúng tôi ý thức hơn về một nơi ở an toàn, vị trí đó cũng gần các điểm tham quan địa phương, các cửa hàng thực phẩm, bãi biển, công viên, và phù hợp để có thể đi bộ.

Điều này gây nên một sự ảnh hưởng đến thói quen tiết kiệm của chúng tôi cả về thời gian và tiền bạc, nó cung cấp thêm nhiều lựa chọn ăn uống tại địa phương với giá rẻ, đặc biệt là nếu chúng ta đang ở trong một khách sạn hoặc nhà trọ mà không muốn phải ăn ở những nhà hàng đắt tiền.

4. Một trong những lý do để bạn thuê một căn hộ

Trước khi có những đứa trẻ, những căn hộ chưa bao giờ là một nơi nghỉ chân trong danh sách lựa chọn của chúng tôi vì chi phí khá cao. Chúng tôi chủ yếu ở các khách sạn giá rẻ. Nhưng bây giờ chúng tôi thích ở trong căn hộ hơn, cho dù đó là ở nội thành hay trên bãi biển, chủ yếu là vì con của chúng tôi.

Với một căn hộ, bạn sẽ có được nhiều không gian hơn, có nhiều tiện nghi phụ trợ như: Nhà bếp, máy giặt, và các phòng ngủ riêng biệt, rất phù hợp nếu bạn có một kỳ nghỉ dài.

Lợi ích tuyệt vời khi du lịch cùng trẻ em

5 . Chúng buộc bạn phải đi du ngoạn nhiều hơn nữa

Trước khi kết thúc chuyến đi vòng quanh nước Úc, chúng tôi đã nghiêm túc xem xét để thực hiện một chuyến đi lớn xuyên châu Á. Đến khi dành 2 tuần ở Thái Lan, sự lựa chọn duy nhất của chúng tôi là sử dụng các phương tiện giao thông công cộng để đi khắp mọi nơi. Savannah, lúc đó mới 2 tuổi, rất khó khăn khi di chuyển ở châu Á và chúng tôi mong muốn có xe hơi riêng để đi cho thoải mái.

Những chuyến đi du ngoạn rất tuyệt vời, đặc biệt là với các gia đình. Bởi bạn có xe riêng để mang theo nhiều đồ đạc cho bọn trẻ, nó đem đến cho bạn một trải nghiệm thú vị hơn thay vì phải mang vác tất cả mọi thứ liên tục trên máy bay, xe lửa, xe tải nhỏ, tuk tuk…

Có xe riêng còn mang đến cho bạn sự linh hoạt tối đa, bạn có thể dừng lại bất cứ khi nào bạn muốn, có thể tăng hoặc giảm tốc độ, chuyển hướng đi khác… Đó là những việc bạn không thể làm được nếu chỉ dựa vào các phương tiện giao thông công cộng.

Du lịch vòng quanh thế giới tiết kiệm với chương trình ƯU ĐÃI 100 ĐỘ C chỉ có tại iVIVU.com

Lợi ích khi du lịch cùng trẻ em

Chuyến đi tới Tasmania

Theo Ytravelblog

Bạn đang lên kế hoạch du lịch cho cả gia đình vào dịp hè này? Click ngay để xem danh sách khách sạn giá tốt trên khắp Việt Nam và toàn thế giới tại iVIVU.com nhé!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...