Du lịch Penang (Malaysia) thưởng thức tranh nghệ thuật đường phố độc đáo

14:16 29/06/2016

Nếu bạn là người có sở thích muốn được đi dạo trên những con phố nhỏ, trò chuyện với người bản xứ, thưởng thức những món ăn hè phố thơm ngon và chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật đường phố độc đáo… thì thành phố Penang (Malaysia) là một điểm đến bạn không nên bỏ qua.

Sau một khoảng thời gian gắn bó với những cuộc phiêu lưu ở những vùng đất tự nhiên, hoang dã, đã đến lúc tôi phải dành thời gian cân bằng lại và tìm hiểu về cuộc sống ở một thành phố thích hợp. Và Penang là một điểm dừng chân mà tôi cảm thấy đáng giá và ý nghĩa.

Thành phố bé nhỏ của Malaysia này không chỉ là một nơi nổi tiếng với những món ăn đường phố thơm ngon, những con đường đầy những bức tranh nghệ thuật ấn tượng mà còn bởi bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy buồn chán ở Penang.

Tôi đến Georgetown của Penang vào lúc đêm khuya, và bị bỏ lại ở ngay giữa khu phố Tàu. Sau khi tìm thấy được một nhà nghỉ khá tốt, tôi đã rất háo hức muốn được đi khám phá thành phố này ngay vào ngày hôm sau. Nhiệm vụ mà tôi đặt ra cho mình là phải tìm hiểu toàn bộ, hoặc ít nhất là một phần của nghệ thuật đường phố nổi tiếng này.

Ấn tượng với nghệ thuật đường phố ở Georgetown

Du lich Penang thuong thuc tranh nghe thuat duong pho doc dao ivivu 1

Tác phẩm hai em nhỏ trên chiếc xe đạp

Tôi đã được nghe nói rất nhiều về tranh nghệ thuật đường phố ở Penang, nhưng không quá chắc chắn về cách thức để tìm thấy những bức tranh độc đáo này, bởi nó thường được vẽ ở những con hẻm nhỏ. May mắn là mạng internet là một nguồn thông tin tuyệt vời, để tôi có thể dễ dàng tìm kiếm nơi trưng bày các tác phẩm này.

Du lich Penang thuong thuc tranh nghe thuat duong pho doc dao ivivu 2

Người lái xích lô ngồi đợi khách

Trang bị cho mình một tấm bản đồ thành phố và chiếc điện thoại thông minh, sau khi thưởng thức một bữa ăn sáng thịnh soạn tại nhà nghỉ, tôi đã rất háo hức để được thực hiện mục tiêu khám phá thành phố như tôi đã đặt ra từ hôm trước.

Chàng trai trên chiếc xe máy

Chàng trai trên chiếc xe máy

Về cơ bản, tranh nghệ thuật đường phố Georgetown được trải rộng khắp nơi ở khu phố cổ, nhưng nó đặc biệt xuất hiện nhiều ở phía Tây khu phố. Chỉ cần bạn đi lang thang vào các con hẻm nhỏ hoặc loanh quanh ở khu phố Tàu, thì bạn có thể bắt gặp những tác phẩm ấn tượng như thế này.

Hai anh em vui chơi trên xích đu

Hai anh em vui chơi trên xích đu

Tham khảo các Khách sạn giá hấp dẫn ở Malaysia:

Khách sạn Kuala Lumpur

Khách sạn Langkawi

Khách sạn Penang

Hai chị em chơi bóng rổ

Hai chị em chơi bóng rổ

Du lich Penang thuong thuc tranh nghe thuat duong pho doc dao ivivu 10

Du lich Penang thuong thuc tranh nghe thuat duong pho doc dao ivivu 7

Mèo có mặt ở khắp mọi nơi ở Penang

Bạn sẽ nhìn thấy mèo ở khắp mọi nơi ở Penang.

Bạn sẽ nhìn thấy mèo ở khắp mọi nơi ở Penang.

Nếu bạn là người có niềm yêu thích với những chú mèo, thì Penang đúng là nơi dành cho bạn. Bạn có thể nhìn thấy những chú mèo ở khắp mọi nơi ở Penang. Bạn không chỉ bắt gặp những chú mèo nằm hiền lành trên hiên của những nhà hàng, quán cà phê, mà những chú mèo còn là cảm hứng cho rất nhiều những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Những hình ảnh dễ thương như thế này chỉ được tìm thấy ở Penang.

Những hình ảnh dễ thương như thế này chỉ được tìm thấy ở Penang.

Du lich Penang thuong thuc tranh nghe thuat duong pho doc dao ivivu 15

Du lich Penang thuong thuc tranh nghe thuat duong pho doc dao ivivu 9

Du lich Penang thuong thuc tranh nghe thuat duong pho doc dao ivivu 16

Penang – thành phố của quá khứ, hiện tại và tương lai

Du lich Penang thuong thuc tranh nghe thuat duong pho doc dao ivivu 22

Những ngôi nhà với kiến trúc xưa cũ

Ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc luôn hiện diện ở nơi đây, không chỉ trong những ngôi chùa mà còn những cửa hàng truyền thống, nằm trong những con hẻm nhỏ ở khu phố cổ Georgetown. Đồng thời, cũng có rất nhiều những công trình kiến trúc được xây dựng từ thời kỳ thực dân cũng được bảo tồn và khôi phục. Bên cạnh đó, những loại hình kinh doanh mới, những cửa hàng mang phong cách hiện đại cũng xuất hiện xem kẽ, khiến cho nơi đây có một bầu không khí rất đặc biệt.

Xích lô -  phương tiện di chuyển chủ yếu ở Georgetown

Xích lô – phương tiện di chuyển chủ yếu ở Georgetown

Du lich Penang thuong thuc tranh nghe thuat duong pho doc dao ivivu 19

Có rất nhiều cửa hàng thủ công truyền thống trong phố cổ.

Có rất nhiều cửa hàng thủ công truyền thống trong phố cổ.

Và một Penang có quá nhiều thứ để khám phá…

Đối với tôi, Penang là một nơi để tuyệt vời để thư giãn và khám phá. Bên cạnh việc đi lang thang tìm kiếm những tác phẩm nghệ thuật đường phố, thì tôi cũng đã có rất nhiều kỷ niệm thú vị ở nơi đây như: Chơi bóng rổ cùng với những người dân địa phương vào ban đêm, đi xem phim, thưởng thức ẩm thức đường phố… Penang là một thành phố có rất nhiều loại hình du lịch đa dạng, và có rất nhiều thứ để cung cấp cho bạn. Ngoài việc thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật đường phố, bạn có thể tới thăm những bãi biển xinh đẹp nơi đây, trang trại bướm, công viên quốc gia… Còn riêng với cá nhân tôi, thì bầu không khí dễ chịu ở khu phố cổ Georgetown sẽ là điều khiến tôi nhớ mãi.

Du lich Penang thuong thuc tranh nghe thuat duong pho doc dao ivivu 18

San San (Nguồn: blog Escapology)

Nhanh tay đặt ngay Khách sạn Penang giá ưu đãi hè 2014 chỉ từ 105.000 đồng tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 lượt, 5.00 điểm trên 5)
Loading...Loading...